HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Putin ra điều kiện cho Mỹ - NATO “khó như bắc thang lên trời”: Lùi một bước là sập bẫy
Nước Nga dưới sự lãnh đạo của ông Putin hiện nay đang muốn thay đổi cán cân chiến lược ở châu u và muốn sắp đặt lại một trật tự mới, trong đó Moscow phải là bên quyết định.

ÔNG PUTIN RA YÊU CẦU QUÁ “RẮN”!

Bằng việc tập trung một lượng quân sự lớn dọc theo biên giới phía Đông của Ukraine và dường như đang sẵn sàng tấn công, Điện Kremlin đang đưa ra yêu cầu về một cách tiếp cận mới đối với an ninh châu Âu.

Một trong những yêu cầu đó là NATO phải rút quân vĩnh viễn ra khỏi các quốc gia láng giềng và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ như Ukraine và Gruzia không bao giờ được tham gia vào liên minh này.

Nga muốn thay đổi cán cân chiến lược ở châu Âu và muốn sắp đặt lại một trật tự châu Âu mới trong đó Nga là người quyết định.

Kết quả của cuộc tranh chấp này có thể dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn các điều khoản an ninh trên lục địa châu Âu cho cả một thế hệ - giống như các quyết định trong những năm 1990 sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Một trong hai kịch bản tương phản rõ ràng có thể xảy ra đối với Mỹ ở châu Âu và trên toàn cầu: Cuộc đàm phán thành công và Mỹ có thể khẳng định sức mạnh của mình với các nước đồng minh và trở thành một hình mẫu trong cuộc đối đầu với Nga. Nhưng nếu đàm phán thất bại sẽ là một dấu hiệu cho thấy sự yếu kém của Mỹ và quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương sẽ bị phá vỡ.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT

Vấn đề mà Mỹ và NATO phải đối mặt là một số thành viên của NATO sẽ chấp nhận một vài điều mà Nga đưa ra. Hoặc ít nhất họ sẽ không gây chiến vì những vấn đề này.

Thực tế là nhiều nước không muốn đối đầu với Nga nên họ không có ý thúc đẩy tư cách thành viên NATO xa hơn nữa - ngay cả khi họ vẫn quan tâm đến khả năng mở rộng trong tương lai.

Cuộc tranh luận về việc mở rộng NATO trong những năm 1990 và 2000 đã diễn ra một cách gay gắt, và nhiều chính trị gia Mỹ và châu Âu tin rằng Liên minh không nên mở rộng ra các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ và họ đã không đạt được sự đồng thuận một cách dễ dàng.

Điều này dẫn đến sự xuất hiện của cái gọi là “vùng xám” ở châu Âu, nơi mà câu hỏi về việc thành viên nào sẽ được bổ sung và thành viên nào sẽ rời khỏi nhóm vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Sự không chắc chắn mang tính chiến lược này một phần là do cố ý: Nếu giải quyết được thì sẽ nảy sinh những vấn đề lớn hơn. Một số câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Liệu phương Tây có thực sự đứng lên bảo vệ Latvia trước một cuộc tấn công? Nếu các quốc gia bị bỏ rơi, họ có bị chịu ảnh hưởng của Nga hay không?

Trước yêu cầu của Nga, vấn đề “vùng xám” trên sẽ phải được ngã ngũ. Có hai lựa chọn được đưa ra, một là phương Tây sẽ đối đầu với Nga bằng vũ lực trước vấn đề Ukraine. Khả năng này khó có thể xảy ra. Hai là, phương Tây đồng ý đàm phán và khả năng Ukraine và Gruzia sẽ gia nhập NATO không xảy ra.

Theo quan điểm của Nga, cho dù đẩy mạnh lựa chọn ngoại giao hay lựa chọn quân sự, thì họ đều gia tăng sức ép cho NATO:

1) Nếu có một cuộc đàm phán, điều này sẽ làm nảy sinh các vấn đề gây chia rẽ các đồng minh. Họ không thống nhất về những vấn đề mà Nga đưa ra và họ không muốn thử nghiệm bằng trường hợp Ukraine.

Sẽ tốt hơn nếu điều này không xảy ra vào thời điểm mà Đức, Pháp và Anh đều có những thách thức chính trị nội bộ - và khi Anh (thường là nước có quan điểm cứng rắn nhất với Nga) gần như không có tiếng nói chung với Pháp (thường là nước ủng hộ đối thoại).

2) Nếu có một cuộc xâm lược hoặc tấn công quân sự, thì các đồng minh sẽ phản ứng kiên quyết như thế nào?

Các thành viên cơ bản thống nhất với việc sử dụng các biện pháp trừng phạt theo kế hoạch và quyết định tương lai của đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 2 - nhưng liệu điều này có còn tồn tại nếu quân đội Nga thực sự vượt qua biên giới? Điều gì sẽ xảy ra nếu Nga sẽ tiếp tục sử dụng các mối đe dọa lưỡng dụng như trước đây?

Trên cả hai hướng, sẽ không có sự chắc chắn về mức độ đảm bảo của NATO đối với an ninh và độc lập của các quốc gia không thành viên ở biên giới phía đông của khối này.

Tệ hơn nữa, nếu không có một phản ứng mạnh mẽ thì Mỹ sẽ mất đi vai trò lãnh đạo chung. Trước đó, việc chính quyền Donald Trump và Joe Biden rút lui khỏi Afghanistan đã gây lên sự bất bình của các đồng minh về “sự thu hẹp chiến lược” này.

Sự gắn kết của liên minh không chỉ giúp duy trì mối quan hệ ngoại giao tốt mà còn đảm bảo chiến tranh không xảy ra. Bất đồng chính trị là bình thường và thậm chí lành mạnh trong một liên minh gồm ba mươi quốc gia với những lợi ích đa dạng như vậy.

Nhưng nếu có một vết nứt cơ bản trong vấn đề Ukraine - hoặc nếu Liên minh quá ôm đồm, đồng thời tỏ ra thiếu quyết đoán và không hiệu quả - thì điều đó sẽ gây tổn hại.

Tuy nhiên, việc phản ứng thái quá bằng quân sự cũng không phải là hướng đi đúng. Điều này cũng sẽ mang lại những rủi ro nghiêm trọng.

Các thành viên NATO cần phải cùng đồng hành và xác định được cái giá của việc vượt qua ranh giới đỏ. Đây là thời điểm cần các hoạt động ngoại giao cẩn trọng và chính xác, để giữ cả khối đoàn kết với nhau.

NATO BẾ TẮC TRƯỚC CÁC ĐIỀU KHOẢN MỚI CỦA NGA

Các nhà chính sách kỳ cựu của Nga thừa hiểu rằng phương Tây đang cố gắng tìm ra giải pháp theo thời gian biểu và nội dung do người Nga đặt ra, trên địa hình không mấy lý tưởng với những lựa chọn chiến lược không có lợi cho các thành viên NATO.

Họ buộc Mỹ và các đối tác châu Âu của mình phải suy nghĩ nhanh và hành động cùng nhau - điều này quả thực không tốt cho họ. Hệ quả là một loạt các vấn đề trong đó có tương lai của an ninh châu Âu cũng sẽ phải được xem xét lại - các nhà hoạch định chính sách hầu như chưa muốn tập trung vào vấn đề này.

Mỹ nên cố gắng xác định tương lai của an ninh châu Âu trên các phương diện của riêng mình: về sự thống nhất của châu Âu, về tự do và độc lập của các quốc gia, và về lòng dũng cảm khi đối mặt với áp bức và vũ lực quân sự.

Chỉ bằng cách hết mình với bạn bè và đồng minh, Mỹ mới có thể cho mọi người thấy sự thật rằng Nga đang hành động đơn phương và sử dụng vũ lực, trong khi những nước khác đoàn kết cùng nhau, một cách hòa bình và không cưỡng ép. Như vậy mới có thể thống nhất được những phản ứng tương xứng và giải pháp phù hợp mang tính xuyên Đại Tây Dương.

Mỹ sẽ cần phải thỏa hiệp với các đồng minh của mình để gắn kết họ lại với nhau. Điều này có nghĩa là cần phải dành nhiều thời gian và tham gia vào nhiều đối thoại hơn nữa như mong muốn của đối thủ cứng rắn Moscow, đồng thời cũng phải cho châu Âu nhiều thời gian hơn để giải quyết vấn đề một cách hòa bình nhất có thể.

Mỹ cũng phải mạnh mẽ hơn trước các lằn ranh đỏ, các lệnh trừng phạt, các mối đe dọa, sự cô lập ngoại giao và các biện pháp răn đe quân sự hoặc kết hợp như những gì mà những người ôn hòa nhất ở châu Âu có thể hy vọng.

Các quốc gia như Ukraine và Georgia không phải là quân cờ để hy sinh và công dân của họ là người xác định tương lai của mình chứ không phải Moscow. Như vậy, Mỹ phải bác bỏ sự lựa chọn mà Nga đưa ra - đàm phán, hoặc chiến đấu - sẵn sàng đối thoại, nhưng cũng sẵn sàng đối đầu với Nga nếu nước này muốn leo thang.

Để giữ thăng bằng là một việc khó. Vài tuần tới sẽ cho chúng ta biết liệu chính quyền Biden có thực sự nhanh nhạy hay không.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-01-2022
Reputation: 158533


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 58,158
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	172.9 KB
ID:	1965908  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,762 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 72
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10992 seconds with 13 queries