Trung Quốc hù dọa Đài Loan bị Mỹ cảnh báo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc hù dọa Đài Loan bị Mỹ cảnh báo
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1940157  
Theo như trước đó, ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đă lên tiếng cảnh cáo Bắc Kinh là “nên suy nghĩ kỹ” trước khi có hành động về Đài Loan, đúng trong lúc Bắc Kinh bị tố cáo là đang gia tăng các hành vi đe dọa Đài Loan, bộ trưởng Quốc Pḥng Mỹ Lloyd Austin vào hôm qua 04/12/2021 đă tỏ ư quan ngại rằng các phi vụ quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan giống như những hoạt động “diễn tập”.

Ảnh do bộ Quốc Pḥng Đài Loan công bố (không ghi thời điểm) : một chiến đấu cơ J-16 của Trung Quốc được xác định xâm nhập không phận Đài Loan. AP

Phát biểu tại một diễn đàn quốc pḥng ở thành phố Simi Valley, tiểu bang California, lănh đạo Lầu Năm Góc nhận xét là các chuyến bay quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan giống như các “cuộc diễn tập”, nhưng tránh khẳng định rằng Bắc Kinh đang thực sự làm như vậy.

Căng thẳng tại vùng eo biển Đài Loan đă gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây, với việc Đài Bắc tố cáo Bắc Kinh liên tục tăng cường các phi vụ thâm nhập vùng nhận dạng pḥng không của ḥn đảo mà Trung Quốc luôn đ̣i sáp nhập.

Theo hăng tin Anh Reuters, ông Lloyd Austin xác định rằng ông “không muốn suy đoán”, nhưng rơ ràng t́nh trạng đó “trông rất giống các buổi diễn tập”. Ông Austin không nói rơ diễn tập về việc ǵ, nhưng theo Reuters, các phi vụ huấn luyện quân sự được định nghĩa là diễn tập cho những chiến dịch quân sự tiềm tàng.

Reuters nhắc lại rằng Trung Quốc đă không loại trừ việc sử dụng vũ lực để tấn công thu hồi Đài Loan, bất chấp việc ḥn đảo này tuyên bố rằng họ là một quốc gia độc lập và sẽ chiến đấu để bảo vệ quyền tự do và dân chủ.

Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo giới lănh đạo Trung Quốc

Lời báo động về khả năng Trung Quốc “diễn tập” một cuộc tấn công Đài Loan được đưa ra sau khi ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, hôm 03/12, công khai lưu ư giới lănh đạo Trung Quốc là nên suy nghĩ cẩn thận về các hành động của họ đối với Đài Loan. Phát biểu phát biểu tại hội nghị Reuters Next ở Genève (Thụy Sĩ), lănh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo về những “hậu quả khủng khiếp” nếu Trung Quốc gây ra khủng hoảng ở eo biển Đài Loan.

Bộ trưởng Quốc Pḥng Đài Loan từng báo động rằng căng thẳng với Trung Quốc đă lên đến mức tồi tệ nhất trong hơn 40 năm qua, cho rằng Trung Quốc sẽ có khả năng tiến hành một cuộc xâm lược “toàn diện” vào năm 2025.

Đối với ông Blinken, việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan “sẽ là một quyết định hàm chứa thảm họa” và Washington vẫn “kiên định trong cam kết” bảo đảm sao cho Đài Loan có đủ phương tiện để tự vệ. Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố: “Tôi hy vọng rằng các nhà lănh đạo của Trung Quốc sẽ suy nghĩ thật kỹ về điều này và không để gây ra một cuộc khủng hoảng mà tôi nghĩ sẽ có hậu quả khủng khiếp và sẽ không có lợi ích cho bất cứ ai, bắt đầu từ Trung Quốc”.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 62571


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,650
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1940157  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,720 Times in 8,407 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07198 seconds with 13 queries