Hội đàm Thiên Tân giữa Hoa Kỳ-TQ tiết lộ điểm yếu chí mạng của ĐCSTQ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 448
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hội đàm Thiên Tân giữa Hoa Kỳ-TQ tiết lộ điểm yếu chí mạng của ĐCSTQ
Click image for larger version

Name:	nona-1627480290451543-700x366.jpg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	1838520  
Hội đàm ở Thiên Tân giửa Hoa Kỳ-TQ là bản sao của Hội đàm ở Alaska, chỉ có 2 điểm khác biệt là lần này phía Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lộ ra điểm yếu chí mạng đồng thời giới thiệu gương mặt "tên sói lang" mới trong Ngoại giao TQ: Tạ Phong.

Ngày 26/7, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ bà Wendy Sherman đă có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao ĐCSTQ Vương Nghị ở Thiên Tân, TQ.

Hội đàm ở Thiên Tân gần như lặp lại cuộc đàm phán ở Alaska ngày 18/3. Trước hội đàm Alaska, ngày 2/2, Dương Khiết Tŕ đă lập một danh sách với nội dung hy vọng chính phủ mới của Hoa Kỳ có thể:

- Xoá bỏ những phiền phức đối với sinh viên TQ đến học tập ở nước này.
- Không được hạn chế các tổ chức truyền thông TQ ở Hoa Kỳ như Tân Hoa Xă, CCTV…
- Không được đóng cửa Viện Khổng Tử.
- Không được trấn áp các công ty TQ.
- Ngừng can thiệp vào vấn đề Hồng Kông, Tây Tạng, Tân Cương v...v... các vấn đề liên quan đến chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của TQ.
- Không được chính trị hoá các vấn đề kinh tế, thương mại (ĐCSTQ muốn giảm thuế quan).
- Không được lạm dụng khái niệm an toàn quốc gia (muốn Huawei mua được chip công nghệ cao).


Danh sách của Dương Khiết Tŕ khi đó và danh sách trong cuộc Hội đàm ở Thiên Tân lần này rất giống nhau. Nhưng lần này ĐCSTQ đă bổ sung 2 nội dung mới, hơn nữa c̣n đặt ở vị trí hàng đầu. Cho nên 2 nội dung mới này vô cùng quan trọng. Nhưng nó lại để lộ ra "tử huyệt" của ĐCSTQ.

Điểm yếu chí mạng của ĐCSTQ
Thứ trưởng Ngoại giao Tạ Phong nói 2 nội dung mới này là:

1/ Phía TQ kêu gọi phía Hoa Kỳ dỡ bỏ vô điều kiện các hạn chế về thị thực đối với thành viên ĐCSTQ và gia đ́nh của họ (chính sách định chế này vào tháng 9 năm ngoái 2020 dưới thời chính quyền ông Trump).

2/ Gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với người lănh đạo, quan chức, bộ ngành chính phủ TQ.


Phần c̣n lại th́ không khác nhiều so với danh sách của Dương Khiết Tŕ trước đây. Lần này Tạ Phong thêm 2 nội dung mới và đặt chúng ở vị trí thứ nhất và thứ hai.

Thứ trưởng Ngoại giao ĐCSTQ đă vô t́nh tiết lộ "chính sách hạn chế thị thực đối với đảng viên ĐCSTQ và gia đ́nh của họ" từ thời chính quyền ông Trump, đến nay chính quyền Biden vẫn tiếp tục thực hiện. Điều này cho thấy, nếu thành viên của ĐCSTQ đến Mỹ, họ vẫn phải bị phía Hoa Kỳ ngăn chận.

Mọi người có cảm thấy có ǵ lạ hay không? Vấn đề "các đảng viên ĐCSTQ và gia đ́nh của họ đến Mỹ…" đă trở thành mối quan tâm hàng đầu trong ngoại giao của ĐCSTQ đối với Mỹ.

Điều này làm các "tiểu phấn hồng" rất đau đầu. Chẳng phải các quan chức ĐCSTQ phải chống lại kẻ thù của chúng tanước Mỹ sao? Vậy th́, các quan chức đến Mỹ để làm ǵ? Hưởng thụ cuộc sống ở trên đất kẻ thù ư? Hơn nữa họ không chỉ đi một ḿnh, mà c̣n đưa những người thân trong gia đ́nh đến đó nữa.

Điều này vô t́nh tiết lộ: Rất nhiều tài sản của quan chức ĐCSTQ đă được chuyển đến Hoa Kỳ. Các "bà hai, bà ba, bà thứ n" của các quan chức ĐCSTQ sống ở Mỹ. Con cái của họ thậm chí có thẻ xanh, là công dân của Hoa Kỳ. Vậy nên, nếu hạn chế các quan chức ĐCSTQ đến Hoa Kỳ, sẽ tương đương với việc hạn chế sử dụng tài sản và "cuộc sống đoàn tụ" của họ.

Xu hướng của quan chức ĐCSTQ: "chống Mỹ là công việc, qua Mỹ là cuộc sống"
"Chống Mỹ là công việc, qua Mỹ là cuộc sống", đây là lời của Tư Mă Nam (một quan chức ĐCSTQ).Ông ấy cho rằng chống Mỹ ở TQ sẽ kiếm được tiền, sau đó đến Mỹ để hưởng thụ cuộc sống tự do dân chủ.

Cách nh́n "chống Mỹ là công việc, qua Mỹ là cuộc sống" của Tư Mă Nam không chỉ là quan điểm của của riêng ông ấy, mà nó đă trở thành vấn đề được quan tâm nhất, trở thành "chính sách đối ngoại" của đám đảng viên đầy tham ô của ĐCSTQ.

Các đảng viên ĐCSTQ luôn "sẵn sàng" để đến Hoa Kỳ. Họ nghĩ rằng, "Người Mỹ, các bạn đừng hạn chế thị thực của chúng tôi. Chúng tôi muốn đến Hoa Kỳ. Chúng tôi đă mang tiền và người thân đến Hoa Kỳ, rồi…"

Những người như quốc sư ĐCSTQ là Kim Xán Vinh, hay Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu là Hồ Tích Tiến… họ thường lăng mạ Hoa Kỳ theo chỉ thị của ĐCSTQ nhưng cũng đồng ư rằng, "chống Mỹ là công việc, qua Mỹ là cuộc sống". Họ lấy danh nghĩa "chống Mỹ" để thu hút những người hâm mộ như bọn "tiểu phấn hồng", lừa họ quyên góp tiền bạc. Nhưng họ chỉ lừa những người bị tẩy năo, chứ người b́nh thường họ không lừa được.


Nh́n vào danh sách của thứ trưởng ngoại giao Tạ Phong, điều đầu tiên là dỡ bỏ trừng phạt cá nhân, từ đó thấy được h́nh thức chế tài này thực sự là vũ khí lợi hại của Hoa Kỳ. Phía ĐCSTQ đặt nó ở ngay vị trí đầu tiên, cho nên khi người Mỹ nh́n vào họ biết ngay đây là điều ĐCSTQ sợ nhất. Phía Mỹ sẽ không nhượng bộ, bởi v́ ĐCSTQ liệt kê ưu tiên càng cao th́ khả năng Hoa Kỳ nhượng bộ sẽ càng ít.

Gương mặt "tên sói lang" mới: Tạ Phong
Tạ Phong nhậm chức Thứ trưởng Ngoại giao vào tháng 2 năm nay. Đoạn lời của Tạ Phong nói với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ là Wendy Sherman giống như sao chép bài xă luận trên Thời báo Hoàn cầu.

Những đoạn lời ông này nói mang đầy chất "sói lang"như:

"Quan hệ TQ – Mỹ đang đi vào bế tắc và gặp khó khăn nghiêm trọng, lư do là một số người ở Hoa Kỳ coi TQ là kẻ thù tưởng tượng".

"Một số học giả và chuyên gia đă tuyên bố rằng Hoa Kỳ đă so sánh ĐCSTQ như Nhật Bản trong Thế chiến hai và Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh. Họ muốn châm ng̣i ư thức quốc gia bằng cách coi TQ như kẻ thù trong tưởng tượng, để chuyển hướng sự bất măn của người dân Mỹ đối với chính trị, kinh tế, xă hội đổ dồn về TQ".

"Hoa Kỳ đă áp đặt quy tắc riêng của ḿnh lên quy tắc quốc tế. Sau đó đàn áp các quốc gia khác…".


C̣n một câu rất nặng mà Tạ Phong nói là: "Các ông đă làm hết thảy những điều xấu, lại c̣n muốn chiếm trọn những điều tốt đẹp ư?".

Những lời lẽ đầy hoang tưởng và hiếu chiến của Tạ Phong đối với bà Sherman không khác ǵ màn khẩu chiến đầy "mùi thuốc súng" của Dương Khiết Tŕ đối với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken.

Tạ Phong là Thứ trưởng thấp nhất trong Bộ Ngoại giao (nhân vật thứ năm) nhưng lại có khẩu khí như vậy, cho nên không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, đây là "tên sói lang" mới của ĐCSTQ.

* Thông tin bên lề:

Từ năm 2017 đến năm 2021 là thời kỳ "phản tống Trung" (chống Luật dẫn độ) khốc liệt nhất ở Hồng Kông. Tạ Phong lúc đó giữ chức vụ Uỷ viên đặc biệt trong Văn pḥng Bộ Ngoại giao ĐCSTQ ở Hồng Kông.

Tháng 11/2019, Tạ Phong triệu tập Tổng lănh sự Mỹ ở Hồng Kông là Hanscom Smith để phản đối Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông.

Tháng 8/2020, Luật An ninh quốc gia ở Hồng Kông được thông qua, Tạ Phong đă "ca ngợi" đạo luật này là "cánh cửa pḥng trộm""đê chắn sóng" của Hồng Kông, thực chất là của ĐCSTQ.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 21923


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,014
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nona-1627480290451543-700x366.jpg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	1838520  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 142
  Thanked 1,741 Times in 841 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-31-2021   #2
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,421
  Thanks: 5
  Thanked 716 Times in 430 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 16
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3823
  Default

  " Trích":
  Cách nh́n "chống Mỹ là công việc, qua Mỹ là cuộc sống" của Tư Mă Nam không chỉ là quan điểm của của riêng ông ấy, mà nó đă trở thành vấn đề được quan tâm nhất, trở thành "chính sách đối ngoại" của đám đảng viên đầy tham ô của ĐCSTQ."Hết trích".

  ....Không chỉ riêng ...đám đảng viên,cán bộ chệt+ áp dụng chính sách này...đây cũng là ..."chính sách đối ngoại"...là kinh nhật tụng,là vấn đề được quan tâm nhất của đám cán bộ,đảng viên tham ô VC...Khi c̣n tại chức th́ bọn quan chức,đảng viên VC cố ra sức vơ vét,quào cấu càng nhiều càng tốt...sau đó ...tung tiền cho con,cho gia đ́nh sang Mỹ dọn sẳn "băi đáp"....chờ cơ hội để....chuồn sang Mỹ rung đùi hưỡng thụ số tiền,của đă vơ,vét được trong nước...đó gọi nà....:"chống Mỹ...nà...chống cho đảng...nà công việc... c̣n...bám đít Mỹ...mới nà...cuộc sống ...nà...chân ní ...không bao giờ thay đổi...
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06984 seconds with 13 queries