Ai cũng nên biết: Bác sĩ chỉ liệu pháp giúp F0 tự khỏi bệnh sau 7 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 385
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai cũng nên biết: Bác sĩ chỉ liệu pháp giúp F0 tự khỏi bệnh sau 7 ngày
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	653.4 KB
ID:	1835704   Click image for larger version

Name:	362.jpeg
Views:	0
Size:	647.6 KB
ID:	1835705   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	105.8 KB
ID:	1835706  
Việt Nam cũng nư nhiều nước trên thế giới đang chật vật chống lại đại dịch Covid-19. Biểu hiện mới của dịch bệnh là F0 không triệu chứng. Mới đây. các bác sĩ tại TP.HCM cho biết nhiều bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng đă tự khỏi bệnh và xuất viện chỉ nhờ việc ăn ngủ đầy đủ và duy tŕ tâm lư tốt.

"Ủa sao kỳ vậy? Sao không có tên tui?", nữ bệnh nhân chau mày hỏi lại vị bác sĩ đang đứng ở cửa pḥng.

Khi các bác sĩ rời đi, chị vẫn đuổi theo, gặng hỏi xem có sót tên của ḿnh không. Trong căn hộ có 10 bệnh nhân Covid-19 ở chung, 7 người được thông báo âm tính, 3 người c̣n lại vẫn dương tính.

Căn pḥng tối hôm đó không c̣n tiếng nói cười rôm rả, mỗi người mang một niềm riêng. Họ cũng chủ động tách nhau ra thành 2 nhóm "âm" và "dương". Những người âm tính rRT-PCR sẽ được xét nghiệm nhanh sáng hôm sau để đủ thủ tục xuất viện.

Khỏi bệnh nhờ ăn ngủ điều độ
TP.HCM vừa ghi nhận lượng bệnh nhân Covid-19 ở đợt dịch thứ 4 được xuất viện ở mức trên 2.000 người trong 4 hôm vừa qua. Nhóm người khỏi bệnh chủ yếu tập trung ở các bệnh viện dă chiến được thành lập từ sớm và chuyên điều trị các bệnh nhân nhẹ.

Trao đổi với PV, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện dă chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2, cho biết đến nay bệnh viện đă có 1.820 bệnh nhân xuất viện.

Đề cập đến phương pháp điều trị, bác sĩ Dũng cho biết ở hầu hết trường hợp khỏi bệnh không cần dùng thuốc. Người bệnh chỉ ăn uống, ngủ nghỉ điều độ rồi sau thời gian sẽ âm tính với SARS-CoV-2.

"Có 4 điều chúng tôi luôn khuyên bệnh nhân là đi ngủ sớm để duy tŕ sức khỏe, uống nhiều nước, cố gắng ăn hết suất ăn của ḿnh và tập thể dục để rèn luyện sức khỏe", bác sĩ Dũng nói.


Các bệnh nhân F0 được khuyên ăn uống đủ chất để nhanh khỏi bệnh. Ảnh: Duy Hiệu.
Qua thống kê các trường hợp khỏi bệnh, bác sĩ Dũng nhận định mỗi người sẽ mất khoảng 7 ngày từ khi nhập viện đến khi có lần xét nghiệm âm tính đầu tiên. Ông đánh giá tốc độ hồi phục như vậy là nhanh bởi trước đó ngành y tế ước lượng F0 không triệu chứng sẽ khỏi bệnh sau 3 tuần.

"Những người bị suy giảm miễn dịch th́ tốc độ phục hồi chậm hơn người khỏe mạnh. Phục hồi nhanh nhất là những người đă tiêm một mũi vaccine, họ chỉ như bị cảm thoáng qua", lănh đạo bệnh viện chia sẻ.

Bác sĩ Dũng cho biết bệnh nhân thường chỉ cần uống thuốc khi có triệu chứng ho, sốt. Đây là các triệu chứng tiêu hao nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi nên bệnh nhân cần được uống thuốc ngay.

Chúng tôi tập trung nâng thể lực, sức đề kháng của bệnh nhân và chờ họ tự phục hồi.

Bác sĩ Trần Văn Khanh

Tại bệnh viện dă chiến số 3, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện, cho biết đă có 350 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Họ đa phần là ca bệnh không triệu chứng và tự khỏi bệnh sau 8-10 ngày.

"Virus này chưa có thuốc đặc trị. Chúng tôi tập trung nâng cao thể lực và sức đề kháng của bệnh nhân và chờ họ tự phục hồi", ông Khanh chia sẻ.

Hiện, số bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại TP.HCM đă tăng đáng kể (2.000 người/ngày) nhưng vẫn chưa bằng một nửa số ca mắc mới (hơn 5.000 ca/ngày). Các bác sĩ cho biết số pḥng trống do bệnh nhân khỏi bệnh rời đi lập tức được lấp đầy bởi các ca mới chuyển đến.

Liệu pháp ngăn ngừa suy hô hấp
Ngược với xu hướng tự phục hồi, bác sĩ Khanh cho biết mỗi ngày ở bệnh viện của ông vẫn có khoảng 20 ca bệnh trở nặng cần cấp cứu.

"Về nguyên tắc, những ca bệnh trở nặng phải được chuyển lên tuyến cao hơn, nhưng t́nh h́nh các bệnh viện cũng đang quá tải nên chúng tôi phải có giải pháp tại chỗ", bác sĩ Khanh chia sẻ.


Nhiều bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng tự khỏi bệnh, trong khi một số người chuyển nặng và phải cấp cứu. Ảnh minh họa: Ngọc Tân.
Dù chỉ là bệnh viện ở tầng 1 (điều trị ca bệnh không triệu chứng), Bệnh viện dă chiến số 3 vẫn thiết lập được một pḥng cấp cứu 15 giường với máy thở oxy ḍng cao, thiết bị đặt nội khí quản và các loại thuốc đặc trị.

Lănh đạo bệnh viện cho biết đă có nhiều bệnh nhân không thể chuyển viện, buộc phải dùng nhân lực và thiết bị tại chỗ để cấp cứu. Nhờ hội chẩn từ xa với các bệnh viện tuyến trên, nhiều ca bệnh đă phục hồi.

Để giúp bệnh nhân phục hồi tổn thương phổi và tránh rơi vào trạng thái suy hô hấp, bác sĩ Calvin Q Trinh, khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Chỉnh h́nh và phục hồi chức năng TP.HCM, đă biên soạn các bài tập thở và vận động nhẹ với tạ, khăn. Clip bài giảng đă được gửi cho nhiều bệnh nhân F0 và nhận được phản hồi tích cực.

Khi dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, mỗi người cần trang bị kỹ năng, chuyển từ thụ động sang chủ động bảo vệ sức khỏe.

Bác sĩ Calvin Q Trinh

"Các bài tập sẽ giúp cơ thể bệnh nhân có nhiều oxy hơn, tăng cường thông khí và sức bền các cơ hô hấp. Chúng làm giảm các triệu chứng khó thở, lo lắng và trầm cảm và cuối cùng cải thiện các chức năng thể chất, tâm lư", bác sĩ Calvin Q Trinh chia sẻ.

Bác sĩ Calvin Q Trinh lưu ư khi bệnh nhân rơi vào trạng thái khó thở, suy hô hấp mà chưa gọi ngay được lực lượng y tế, các bài tập thở sẽ giúp khai thông đường hô hấp và mở lồng ngực. Người nhà cần giúp bệnh nhân b́nh tĩnh để thở sâu và đều. Càng hốt hoảng, thở gấp th́ t́nh trạng càng xấu đi nhanh chóng.


Bài tập thở và vận động nhẹ giúp . Ảnh: Bác sĩ cung cấp.
Bên cạnh các bài tập nhẹ nhàng, chuyên gia phục hồi chức năng lưu ư bệnh nhân cần sinh hoạt điều độ, không thức đêm làm hao ṃn thể lực, ăn uống hợp lư, tăng cường chất lỏng, nước ép, khẩu phần có thịt cá để bổ sung vitamin, kẽm cho hệ miễn dịch.

"Khi dịch bệnh có chiều hướng gia tăng nhanh, mỗi người cần trang bị kỹ năng, chuyển từ trạng thái thụ động sang chủ động sẵn sàng bảo vệ sức khỏe cho ḿnh và người thân", chuyên gia phục hồi chức năng chia sẻ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-26-2021
  Reputation: 33803


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	653.4 KB
ID:	1835704   Click image for larger version

Name:	362.jpeg
Views:	0
Size:	647.6 KB
ID:	1835705   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	105.8 KB
ID:	1835706  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,648 Times in 5,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-26-2021   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,401
  Thanks: 1,014
  Thanked 1,429 Times in 741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 329 Post(s)
  Rep Power: 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 6
  8thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 68thui Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11962
  Default

  Xuất viện rồi. Vui mừng chưa hết, về nhà tiền không có, đồ ăn th́ hết . Rồi xin ai, nha nước không cho đi mua, không ra khỏi chỗ cách ly. Rồi làm sao? Con cái , cha mẹ, tiền nhà . Có lẽ để nhà nước lo hay các anh lại ngoẵn mặt làm ngơ, không biết ǵ và không thấy ǵ. Đồ Chéo Đó.
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09894 seconds with 13 queries