TP.HCM sẽ siết chặt hơn cả chỉ thị 16 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 517
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP.HCM sẽ siết chặt hơn cả chỉ thị 16
Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	1831879   Click image for larger version

Name:	542.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1831880  
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn cho biết Thành phố chuẩn bị cho t́nh huống siết chặt hơn Chỉ thị 16. Ông nói thành phố đang lấy ư kiến các chuyên gia, bộ ngành có liên quan để chuẩn bị cho t́nh huống siết chặt hơn Chỉ thị 16.

Chiều 20/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về pḥng, chống dịch Covid-19, có chuyến công tác tại TP.HCM và làm việc với lănh đạo của thành phố về vấn đề vaccine.

"Trong 10 ngày tới phải áp dụng quyết liệt các biện pháp"
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế cùng các bộ, ngành khác luôn theo dơi và đánh giá t́nh h́nh tổ chức tại thành phố. Ngành y tế đánh giá cao nỗ lực trong các biện pháp pḥng, chống dịch trong triển khai Chỉ thị 16 và các biện pháp như giám sát dịch tễ, khoanh vùng, phong tỏa để kiểm soát dịch.

"Dịch diễn biến phức tạp, khó lường. Đỉnh dịch của thành phố cách đây 3 ngày lên đến khoảng 5.000 ca bệnh nhưng 3 ngày qua đă xuống con số hơn 3.000. Chưa có dấu hiệu khả quan nhưng trong 10 ngày tới phải áp dụng quyết liệt các biện pháp. Đỉnh dịch có đạt được hay không phục thuộc rất lớn vào năng lực của ngành y tế", ông Sơn nói.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hy vọng dịch sẽ giảm xuống 7-10 ngày tới khi áp dụng tối đa giăn cách theo Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành khu vực phía nam.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thu Hằng.
Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố đang lấy ư kiến các chuyên gia, bộ ngành có liên quan để chuẩn bị cho t́nh huống siết chặt hơn Chỉ thị 16 nhằm thực hiện bằng được mục tiêu đề ra là ngăn chặn, kéo giảm sự lây lan trong cộng đồng hiện nay.

"Mấy ngày qua đề ra nhưng chưa đạt được", ông nhận định.

Bí thư chia sẻ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo mạnh mẽ từ Trung ương, đặc biệt là tổ công tác đặc biệt của các bộ tại TP.HCM. Ông đề nghị các bên có sự bàn bạc kịp thời, thống nhất để có phương án, giải pháp hiệu quả để cùng chung tay thực hiện các biện pháp giám sát theo Chỉ thị 16 và nâng cao, siết chặt như mục tiêu đă giao.

Tại cuộc làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự chia sẻ với khó khăn của thành phố cũng như những khó khăn người dân đang phải trải qua trong thời gian giăn cách xă hội, đặc biệt là người nghèo. "Đến giờ này, dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp. Dự báo những ngày tới, ca nhiễm vẫn c̣n lớn", ông Đam dẫn lại nhận định của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Ông đề nghị thành phố tiếp tục các giải pháp đă bàn để sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng. Bởi lẽ, nếu để ca nhiễm trong cộng đồng và không phát hiện kịp thời th́ dịch bệnh sẽ lây lan rất nhanh, dẫn đến nguy cơ tử vong lớn.

Ông yêu cầu một mặt, thành phố phải tiếp tục kiên tŕ tầm soát F0, đồng thời, chuẩn bị để thu dung lượng lớn F0. Phó thủ tướng nhận định địa bàn TP.HCM rất đặc thù. Ông cho biết đă bàn bạc với Bí thư Nguyễn Văn Nên và tính toán với một số địa bàn đặc thù, tới đây có thể tính đến các biện pháp mạnh mẽ hơn.

"Cách ly nghiêm ngặt là biện pháp tốt nhất lúc này để làm chậm sự lây lan của dịch", ông nhận định. Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về pḥng, chống dịch đề nghị tiếp tục chiến lược đang làm tại nơi có nguy cơ cao, đồng thời cố gắng xét nghiệm tần suất cao hơn để kiểm soát khu vực xanh và vàng.

Thống nhất mở rộng cách ly tại gia đ́nh
Về xét nghiệm, Phó thủ tướng nhận định thời gian gần đây đă đi vào quy củ và hiệu quả hơn, do đó, thành phố phát hiện nhiều F0 bởi đánh trúng các điểm nóng. Ông đánh giá việc quan trọng nhất của thành phố hiện nay là giảm tỷ lệ ca nhiễm F0 và các ca diễn biến nặng để hạn chế tử vong.

Phó thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của thành phố trong lập trung tâm thu dung và điều trị Covid-19 và việc trang bị hệ thống oxy cho các khu điều trị. Tuy nhiên, ông cho rằng theo dự báo của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, số ca nhiễm vẫn c̣n nhiều. Ông đề nghị Bộ Y tế dành ưu tiên tối đa về thiết bị cho TP.HCM.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thu Hằng.
Thành phố từng kiến nghị với Thủ tướng danh mục 18 loại thiết bị y tế nhưng một số hiện nay chưa mua được. Mục tiêu lớn nhất là tranh thủ trang thiết bị hiện có và cố gắng giải quyết F0 có triệu chứng trở nặng.

Ông Đam cho biết đă chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương áp dụng cơ chế mua sắm đặc biệt trong điều kiện này để tạo điều kiện tối đa về trang thiết bị, vật tư cho tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là hồi sức cấp cứu. Ông nói đă yêu cầu Bộ Y tế đảm bảo tất cả các bệnh viện, khu điều trị không thiếu đồ bảo hộ, vật tư an toàn.

Về cách ly, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thống nhất mở rộng cách ly tại gia đ́nh. Bên cạnh đó, ông đề nghị các loại h́nh phân phối đảm bảo an toàn th́ đều từng bước mở cửa lại, dù là chợ hay siêu thị. "Tôi mong mọi việc diễn ra như Thứ trưởng Sơn đă nói, tức sau một tuần đến 10 ngày nữa, nếu làm tốt những điều đă thống nhất với nhau th́ t́nh h́nh dịch sẽ được kiểm soát", ông Đam nhận định.

Chỉ thị 16 được áp dụng toàn TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7. Thời gian này, các loại phương tiện công cộng, xe hợp đồng, xe ôm, xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng công nghệ đều tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ bán đồ ăn mang về cũng phải tạm ngưng.

Sau 10 ngày áp dụng Chỉ thị 16, số ca nhiễm mỗi ngày tại TP.HCM vẫn liên tục tăng. Ngày 18/7, TP.HCM ghi nhận kỷ mục mới với 4.692 ca nhiễm trong ngày. Từ 27/4 đến tối 20/7, TP.HCM ghi nhận 37.787 ca mắc Covid-19, là tâm dịch lớn nhất trên cả nước.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33156


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,609
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	1831879   Click image for larger version

Name:	542.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1831880  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,286 Times in 5,546 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Days Ago   #2
  dannyh107
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Nov 2010
  Posts: 43
  Thanks: 0
  Thanked 10 Times in 9 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 11
  dannyh107 Reputation Uy Tín Level 1dannyh107 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 120
  Default

  Về cách ly, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thống nhất mở rộng cách ly tại gia đ́nh. ?????
  dannyh107_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04874 seconds with 13 queries