Đang đỗ xe th́ mặt đất sụt lún, tưởng tai nạn đến nơi nhưng cuối cùng lại thu về kết quả bất ngờ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 723
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đang đỗ xe th́ mặt đất sụt lún, tưởng tai nạn đến nơi nhưng cuối cùng lại thu về kết quả bất ngờ
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1814385  
Phát hiện của người đàn ông khiến giới khảo cổ học đều vô cùng kinh ngạc.

Theo Cretapost đưa tin, một người nông dân giấu tên ở Hy Lạp mới đây đă có công giúp các nhà khảo cổ học của nước này t́m được một ngôi mộ cổ ở khu vực gần thành phố Ierapetra trên đảo Crete.

Được biết, vào hôm xảy ra sự việc, người nông dân này đang trên đường lái xe đến khu rừng olive của gia đ́nh. Khi đang cho xe đỗ dưới một gốc cây olive th́ đột nhiên người đàn ông cảm thấy mặt đất rung lắc và có dấu hiệu bắt đầu sụt lún.

Hốt hoảng, người nông dân nhấn ga điều khiển xe rời khỏi. Lúc bước xuống xe quay trở lại kiểm tra, người nông dân liền nh́n thấy bên dưới gốc cây có một cái lỗ to. Bên dưới là một cái hố sâu với nhiều đồ vật và một chiếc hộp trông như một cái quan tài.

Nhận thấy bản thân vừa khám phá ra một điều đặc biệt, người nông dân liền gọi điện báo cáo sự việc với Bộ di sản Lassithi Ephorate of Antiquities. Nhận được tin, các nhà khảo cổ lập tức đến hiện trường và vô cùng kinh ngạc trước phát hiện của người nông dân.

Chiếc hố rộng khoảng 1,2 mét, sâu 2,4 mét. Không gian bên dưới được chia thành 3 phần với rất nhiều đồ vật cổ. Tại đây, các nhà khảo cổ phát hiện ra một chiếc quan tài và nhiều đồ tạo tác khác nhau. Khuất sau chiếc quan tài, các nhà khảo cổ c̣n t́m thấy thêm một chiếc quan tài nữa, 14 chiếc lọ thường được người Hy Lạp gọi là ṿ hai quai và một cái bát.

Dựa trên kiểu dáng của chiếc quan tài được t́m thấy, các nhà khảo cổ xác định rằng ngôi mộ này thuộc về nền văn minh Minos ở thời đại đồ đồng cách đây khoảng 3400 năm. Các đồ tạo tác như b́nh hoa và 2 chiếc quan tài dù khá cũ nhưng đều được bảo quản tốt không hư hại nhiều.

Trên thực tế, toàn bộ ngôi mộ đều đă được bịt kín bởi một bức tường đá vững chắc. Trải qua hàng ngàn năm bị bào ṃn mới khiến bức tường bị hủy hoại nghiêm trọng và không chịu nổi sức nặng của chiếc ô tô.


Nhiều đồ tạo tác và một chiếc quan tài được t́m thấy trong ngôi mộ.

Argyris Pantazis – Phó thị trưởng Hội đồng địa phương nói: "Ngôi mộ chưa từng bị trộm ghé thăm trong suốt hàng ngàn năm này đă trở thành một địa điểm lư tưởng để các nhà khảo cổ học t́m hiểu sâu hơn về 2 con người được chôn trong mộ nói riêng cũng như nền văn minh Minos nói chung."

Theo tạp chí Forbes, 2 bộ xương có niên đại từ thời Hậu Minos IIIA-B hay c̣n được gọi là Thời kỳ Hậu Cung điện tính theo niên đại khảo cổ học.

Cho đến nay vẫn không có nhiều thông tin được phát hiện về nền văn minh Minos cũng như đời sống của người dân trong thời đại văn minh này. Nhiều nhà khoa học tin rằng, nền văn minh Minos kết thúc là do hàng loạt các thảm họa thiên nhiên liên tiếp xảy ra.

Giới khảo cổ hy vọng rằng việc phân tích sâu hơn về các bộ xương cũng như những cổ vật được t́m thấy bên trong ngôi mộ sẽ giúp các nhà khoa học giải đáp thêm nhiều bí ẩn về nền văn minh Minos bí ẩn này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30817


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,724
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	73.6 KB
ID:	1814385  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,203 Times in 4,620 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07882 seconds with 13 queries