Nghiên cứu chỉ ra 1 chỉ số ở vaccine Covid-19 TQ thua xa của Đức: Chuyên gia nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 507
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu chỉ ra 1 chỉ số ở vaccine Covid-19 TQ thua xa của Đức: Chuyên gia nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1813753  

Số lượng kháng thể không phản ánh trực tiếp mức độ bảo vệ của cá nhân, nhưng ông Cowling cho rằng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy mức độ kháng thể cao hơn thường tương ứng với khả năng miễn dịch cao hơn. Mà nghiên cứu lớn ở Hồng Kông chỉ ra, số lượng kháng thể ở những người được tiêm vaccine Covid-19 do BioNTech sản xuất cao hơn đáng kể so với những người tiêm vaccine của Sinovac.


Người Hồng Kông tiêm vaccine Covid-19 do Sinovac (Trung Quốc) sản xuất vào hồi tháng 2. Ảnh: Reuters

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, một nghiên cứu lớn ở Hồng Kông đă phát hiện mức độ kháng thể "cao hơn đáng kể" ở những người được tiêm vaccine Covid-19 của BioNTech do Đức sản xuất do với những người được tiêm vaccine Covid-19 do Sinovac (Trung Quốc) sản xuất.

SỐ LƯỢNG KHÁNG THỂ KHÔNG LIÊN QUAN TRỰC TIẾP TỚI MỨC ĐỘ MIỄN DỊCH

Sự hiện diện của các kháng thể là một dấu hiệu cho thấy vaccine đang hoạt động để bảo vệ một cá nhân, mặc dù số lượng protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể để xác định và vô hiệu hóa virus không liên quan trực tiếp tới mức độ miễn dịch.

Mặc dù các phát hiện của nghiên cứu không đặt giá trị của việc sử dụng vaccine này lên trên vaccine kia, nhưng chúng đặt ra câu hỏi về kế hoạch của chính phủ nhằm rút ngắn thời gian cách ly đối với những khách du lịch đă tiêm vaccine đến Hồng Kông dựa trên các xét nghiệm kháng thể.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Benjamin Cowling - một nhà dịch tễ học tại Đại học Hồng Kông (HKU) nói với SCMP rằng, kết quả cũng gợi ư rằng một số người đă tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac có thể cần tiêm nhắc lại.

Nghiên cứu của HKU dựa trên việc theo dơi phản ứng kháng thể của 1.000 người được tiêm một trong hai loại vaccine. Mục tiêu của nghiên cứu là ước tính tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng tự nhiên theo thời gian và mức độ miễn dịch của quần thể do nhiễm trùng và sau tiêm chủng.

Giáo sư Ben Cowling. Ảnh: SCMP

Giáo sư Cowling cho biết, chi tiết của phát hiện sẽ được công bố trên các tạp chí học thuật.

Ông cho biết: "Chúng tôi nhận thấy phản ứng kháng thể ở những người được tiêm vaccine Covid-19 của BioNTech với mức độ bảo vệ lâm sàng được báo cáo trong thử nghiệm giai đoạn 3 cao hơn đáng kể so với vaccine Covid-19 của Sinovac."

Vaccine BioNTech được báo cáo có tỷ lệ hiệu quả là 95% trong khi mức hiệu quả đối với vaccine của Sinovac là 50.7%.

Hồng Kông đă tiêm hơn 3 triệu liều vaccine Covdi-19 cho người dân kể từ cuối tháng 2, trong đó có 1.7 triệu mũi tiêm BioNTech và 1.3 triệu mũi tiêm Sinovac. Lănh đạo khu vực Lâm Trịnh Nguyệt Nga và các quan chức cấp cao đă nhận được vaccine do Trung Quốc Đại lục sản xuất vào khoảng tháng 2.

Giáo sư Cowling cho biết, những phát hiện sơ bộ từ khoảng 100 người tham gia nghiên cứu phù hợp với tỷ lệ hiệu quả được các công ty dược phẩm công bố.

MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU VÀ LỐI ĐI CHO SINOVAC

Số lượng kháng thể không phản ánh trực tiếp mức độ bảo vệ của cá nhân, nhưng ông Cowling cho rằng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy mức độ kháng thể cao hơn thường tương ứng với khả năng miễn dịch cao hơn.

Ông nói: một lượng kháng thể cao hơn thường mất nhiều thời gian hơn để tiêu biến, tức là thời gian được vaccine bảo vệ sẽ có thể cao hơn.

Nhưng ngay cả khi các kháng thể không c̣n có thể phát hiện được nữa (đă tiêu biến hết), cơ thể một số người vẫn có thể xây dựng một hệ thống pḥng thủ vững chắc để chống lại virus tấn công.

Lănh đạo Hồng Kông cho biết, khu vực đang xem xét việc sử dụng sàng lọc kháng thể chẳng hạn như xét nghiệm máu, để rút ngắn thời gian cách ly 14 ngày đối với hầu hết khách nước ngoài như hiện tại.

Các cố vấn khoa học của chính phủ đă khuyến nghị cắt giảm thời gian cách ly xuống c̣n 7 ngày đối với những du khách được tiêm vaccine đến từ các quốc gia có nguy cơ trung b́nh nếu khi tới nơi, họ có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể Covid-19 và âm tính với virus.

Ông Cowling cho biết, bởi những người tiêm vaccine của Sinovac có mức kháng thể thấp hơn, nên liều vaccine thứ ba để kéo dài thời gian bảo vệ là cần thiết. Ông cũng cho hay, phải nghiên cứu thêm để xác định chính xác thời điểm và hiệu quả của các mũi tiêm tăng cường.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 61658


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,869
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1813753  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (32.3 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,267 Times in 8,050 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07340 seconds with 13 queries