Các email tiết lộ về áp lực của Trump đối với Bộ Tư Pháp để lật ngược cuộc bầu cử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các email tiết lộ về áp lực của Trump đối với Bộ Tư Pháp để lật ngược cuộc bầu cử
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.4 KB
ID:	1811520  
Khoản vào cuối tháng 12, phụ tá Ṭa Bạch ốc của Trump đă gửi email cho Phó Tổng trưởng lư khi đó là Jeffrey Rosen và các viên chức hàng đầu khác của Bộ Tư pháp với bản dự thảo tóm tắt pháp lư mà tổng thống muốn họ đệ tŕnh lên Ṭa án Tối cao. Các tài liệu do Ủy ban Giám sát Hạ viện công bố hôm thứ Ba nêu chi tiết về những nỗ lực lặp đi lặp lại của Donald Trump nhằm gây áp lực lên Bộ Tư pháp theo đuổi những tuyên bố không có cơ sở của ông về gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và giúp lật ngược chiến thắng của Joe Biden.
Các email cho thấy, những nỗ lực hậu trường mà Ṭa Bạch Ốc của Trump đă thực hiện để gây áp lực với các viên chức liên bang trong khi ông đồng thời đưa ra những tuyên bố không có căn cứ tương tự trên Twitter. Các email được gửi từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 1 và được công khai bởi Giám sát Hạ viện và Chủ tịch Cải cách Chính phủ Carolyn Maloney, DN.Y.

Trong số các nỗ lực có áp lực lên Bộ Tư pháp can thiệp vào các vụ kiện đang được chiến dịch tranh cử của Trump và những người ủng hộ theo đuổi nhằm khiến Ṭa án Tối cao lật ngược kết quả.

Vào cuối tháng 12, phụ tá Ṭa Bạch ốc của Trump đă gửi email cho Phó Tổng trưởng lư khi đó là Jeffrey Rosen và các viên chức hàng đầu khác của Bộ Tư pháp với bản dự thảo tóm tắt pháp lư mà tổng thống muốn họ đệ tŕnh lên Ṭa án Tối cao. Kurt Olsen, luật sư riêng cho Trump, cũng đă liên lạc với các viên chức bộ Tư pháp yêu cầu nộp bản tóm tắt.

Bản tóm tắt dài 54 trang kêu gọi Ṭa án tối cao tuyên bố rằng Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona và Nevada đă điều hành cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vi phạm Điều khoản cử tri và Tu chính án thứ 14, tuyên bố rằng các bang đă thay đổi quy tắc bầu cử .

Đơn khiếu nại cho biết: “Những thay đổi vi hiến đó cho phép bầu cử bất thường dưới nhiều h́nh thức khác nhau, trong đó kêu gọi ṭa án cấp cao ra phán quyết một cuộc bầu cử đặc biệt ở các bang đó để bổ nhiệm các đại cử tri tổng thống mới.”

Những nỗ lực của Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử là rất bất thường, nhưng nếu DOJ thay mặt ông can thiệp, điều đó cho thấy việc lạm quyền bất thường của tổng thống để lật ngược ư chí của cử tri.

Các email cũng có nhiều thuyết âm mưu và nhân viên Ủy ban Giám sát đă trích dẫn ít nhất 5 trường hợp khi Chánh văn pḥng Mark Meadows khi đó hỏi về những tin đồn đă lan truyền trên internet vào thời điểm đó nhưng không có bằng chứng hỗ trợ.

Ví dụ: Meadows đă gửi email cho Rosen một tài liệu được dịch từ một người ở Ư, người đă tuyên bố mà không có bằng chứng rằng anh ta có “bằng chứng trực tiếp” về một âm mưu liên quan đến việc người Ư thay đổi kết quả bầu cử và sau đó tải chúng vào “vệ tinh quân sự”.

Chiến dịch gây áp lực đă đạt đến đỉnh điểm vào ngày 1 tháng 1, chỉ năm ngày trước khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol và sự xác nhận của Quốc hội về các đại cử tri được chứng nhận. Vào ngày hôm đó, Meadows đă gửi email cho các nhà lănh đạo Bộ Tư pháp về âm mưu của Ư và các khiếu nại ở Georgia và New Mexico

Rosen đă chuyển tiếp cho Phó Tổng trưởng lư Richard Donoghue lúc đó. Richard Donoghue, đă viết thư cho Rosen để phản hồi lại email mới nhất của Meadows về lư thuyết này là “điên rồ hoàn toàn”.

Email của Meadows được liên kết với một video trên Youtube có sự tham gia của Brad Johnson – một viên chức CIA đă nghỉ hưu mà LinkedIn cho biết hiện ông ta đưa ra b́nh luận trên kênh truyền h́nh cáp One America News Network cực hữu, ủng hộ Trump – cũng đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về hành vi sai trái của người Ư.

Rosen liên tục từ chối yêu cầu từ Trump và các đồng minh để theo đuổi các cuộc điều tra gian lận bầu cử, các tài liệu cho thấy. Ông đă viết trong một email rằng anh ta “thẳng thừng từ chối” để “đối xử đặc biệt với [luật sư Trump Rudy] Giuliani hoặc bất kỳ ‘nhân chứng’ nào của anh ta.”.

Trong một email khác, Trợ lư của Trump đă gửi một email cho Rosen với ḍng tiêu đề “Từ POTUS” và các tài liệu đính kèm liệt kê “những điểm đáng nói” về “sự che đậy tội phạm bỏ phiếu” ở Michigan, một bang mà Trump đă thua hơn 154.000 phiếu bầu.

Khoảng một giờ sau khi email được gửi đi, Trump thông báo rằng Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ từ chức và Rosen sẽ tiếp quản quyền Tổng trưởng lư.

Ngay sau nửa đêm ngày hôm sau, Trump đă tweet: “Đây là TIN TỨC LỚN. Máy bỏ phiếu là một thảm họa trên khắp đất nước. Thay đổi kết quả của một cuộc bầu cử long trời lở đất… ”Đó là tuyên bố mà Trump đă đưa ra nhiều lần trong nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử, nhưng chưa bao giờ có bằng chứng nào được chứng minh.

Các email từ cuối tháng 12 và đầu tháng 1 cho thấy các viên chức Ṭa Bạch Ốc bao gồm cả Meadows, đă chỉ đạo phụ tá Bộ trưởng Tư pháp Jeffrey Clark xử lư các cáo buộc gian lận bầu cử bằng cách liên lạc với luật sư Hoa Kỳ ở Georgia, Byung J. Pak. NBC News trước đó đă đưa tin rằng Trump đang xem xét sa thải Rosen vào thời điểm đó và thay thế bằng Clark.

Thư từ qua email giữa các viên chức chính quyền Trump kéo dài đến đầu tháng 1, chỉ vài ngày trước cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1 khi hàng trăm người ủng hộ Trump xông vào ṭa nhà với mục tiêu làm gián đoạn việc kiểm phiếu đại cử tri và đảo ngược chiến thắng của Biden.

Cuối cùng, Trump đă không thành công trong việc yêu cầu Bộ Tư pháp của ḿnh thực hiện hành động pháp lư để lật ngược kết quả tổng thống. Vài ngày sau khi ông Biden nhậm chức, Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz thông báo rằng ông sẽ điều tra xem liệu có bất kỳ viên chức hiện tại hoặc cựu viên chức nào tham gia vào “một nỗ lực không chính đáng để DOJ t́m cách thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 hay không.”

Maloney cho biết hôm thứ Ba rằng cô ấy đă yêu cầu Meadows và các cựu viên chức Bộ Tư pháp liên quan đến chiến dịch gây áp lực xuất hiện để điều trần trước ủy ban.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 61648


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.4 KB
ID:	1811520  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,262 Times in 8,046 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  meyeucon (06-16-2021)
  Old 06-16-2021   #2
  ngnk0001
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Location: Germany
  Posts: 710
  Thanks: 100
  Thanked 137 Times in 100 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10905
  Default

  Giở tṛ lưu manh!
  ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07454 seconds with 13 queries