NASA nói TQ thiếu trách nhiệm, "Đừng để phế liệu vào quỹ đạo theo cách đó!" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NASA nói TQ thiếu trách nhiệm, "Đừng để phế liệu vào quỹ đạo theo cách đó!"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1787448  
Theo như các chuyên gia cho biết, khi bề mặt Trái đất hầu hết được bao phủ bởi nước, khả năng tên lửa Trung Quốc rơi xuống một khu vực đông dân cư sẽ rất thấp và khả năng gây thương vong thậm chí c̣n thấp hơn. Sau khi các thiết bị của vật thể lớn như Trường Chinh 5B, nếu c̣n sót lại, vẫn có thể đe dọa con người và công tŕnh trên mặt đất.

Theo Văn pḥng Kỹ thuật Không gian có người lái Trung Quốc (CMSE), mảnh vỡ giai đoạn cuối lơi tên lửa đẩy Trường Chinh 5B đă rơi xuống vùng biển Ả rập, Ấn Độ Dương, phía Tây Maldives vào lúc 10h24 ngày 9/5.

Dịch vụ giám sát hoạt động không gian dựa trên dữ liệu của quân đội Mỹ, Space-Track, cũng xác nhận lơi tên lửa Trung Quốc đă rơi xuống Ấn Độ Dương.

Space-Track cho biết, chênh lệch chỉ một phút trong thời gian tên lửa rơi vào bầu khí quyển cũng có thể dẫn đến sai số hàng trăm km trên mặt đất so với các dự đoán ban đầu. Các dự đoán trước đó cho hay, mảnh vỡ của tên lửa Trung Quốc có thể hạ cánh xuống một số địa điểm từ Địa Trung Hải đến Thái B́nh Dương.

Theo các chuyên gia, khi bề mặt Trái đất hầu hết được bao phủ bởi nước, khả năng tên lửa Trung Quốc rơi xuống một khu vực đông dân cư sẽ rất thấp và khả năng gây thương vong thậm chí c̣n thấp hơn.

Nhưng sự không chắc chắn về quỹ đạo tên lửa và việc Trung Quốc không đưa ra phát ngôn mạnh mẽ về sự cố đă làm dấy lên lo lắng của thế giới.

"Với kích thước của vật thể, nhất thiết sẽ có những mảnh lớn c̣n sót lại", Florent Delefie, nhà thiên văn học tại Đài quan sát Paris-PSL trước đó cho biết. "Cơ hội để các mảnh vỡ rơi xuống khu vực có người ở là rất nhỏ, có thể là một phần triệu".

Vào tháng 5/2020, các mảnh từ tên lửa đẩy Long March 5B đầu tiên của Trung Quốc rơi xuống Bờ Biển Ngà, làm hư hại một số ṭa nhà, may mắn không gây ra trường hợp thương vong nào.

"Các quốc gia nghiên cứu du hành không gian phải giảm thiểu rủi ro đối với con người và tài sản trên Trái đất khi vật thể tái nhập và tối đa hóa tính minh bạch liên quan đến các hoạt động đó", Giám đốc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Bill Nelson nói. "Rơ ràng là Trung Quốc đang không đáp ứng được tiêu chuẩn trách nhiệm liên quan đến các mảnh vỡ không gian của họ".

Theo CNN, bất chấp những nỗ lực cải tiến, giảm thiểu các mảnh vụn không gian, quỹ đạo Trái đất vẫn c̣n rải rác hàng trăm ngh́n mảnh vỡ không được kiểm soát, hầu hết đều nhỏ hơn 10cm.

Các vật thể liên tục rơi ra khỏi quỹ đạo, mặc dù hầu hết chúng bị bốc cháy hoàn toàn trong quá tŕnh rơi vào bầu khí quyển, trước khi có cơ hội tác động lên bề mặt trái đất. Nhưng các bộ phận của các vật thể lớn hơn, như tên lửa Long March 5B (Trường Chinh 5B) trong trường hợp này, có thể vẫn c̣n khi quay trở lại và đe dọa các công tŕnh cũng như con người trên mặt đất.

Ông Jonathan McDowell, nhà thiên văn học tại Trung tâm Vật lư Thiên văn Đại học Harvard, cho biết: "Tuy không có điều lệ hoặc quy tắc quốc tế cụ thể nhưng thông lệ của các nước trên thế giới là: 'Đối với những tên lửa lớn hơn, chúng ta đừng để phế liệu của chúng ta vào quỹ đạo theo cách này'".

Các mảnh vỡ từ các vụ phóng tên lửa của Trung Quốc không phải là hiếm ở nước này. Vào cuối tháng 4, chính quyền thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, đă đưa ra thông báo cho người dân khu vực xung quanh chuẩn bị sơ tán v́ mảnh vỡ có thể rơi xuống khu vực này.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-09-2021
  Reputation: 61364


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,697
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1787448  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,120 Times in 7,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12149 seconds with 13 queries