Đến Mỹ cũng giật ḿnh về số vũ khí hạt nhân của Triều Tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 353
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đến Mỹ cũng giật ḿnh về số vũ khí hạt nhân của Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	1773721  
Tới năm 2027, Triều Tiên có thể nắm trong tay 250 vũ khí hạt nhân. Thật kinh khủng v́ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ tiếp tục nhiều lên trong vài năm tới. Chúng sẽ đạt tới 242 vũ khí hạt nhân và hàng chục tên lửa đạn đạo liên lục địa tới năm 2027.


Báo cáo cho rằng Triều Tiên có thể có 242 vũ khí hạt nhân tới năm 2027. Ảnh: KCNA
Theo hăng tin UPI, thông tin trên được đưa ra trong một báo cáo công bố ngày 13/4. Báo cáo do Viện Nghiên cứu Chính sách Asan ở Seoul (Hàn Quốc) và Tập đoàn Rand ở Santa Monica (Mỹ) thực hiện chung. Báo cáo cảnh báo rằng chỉ đàm phán là chưa hiệu quả trong giảm mối de dọa hạt nhân Triều Tiên và kêu gọi các biện pháp như triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Hàn Quốc.

Với tiêu đề “Đối phó với rủi ro vũ khí hạt nhân Triều Tiên”, báo cáo ước tính tới năm 2020, Triều Tiên đă phát triển từ 67 đến 116 vũ khí hạt nhân. Kho vũ khí này sẽ tăng thêm 12 tới 18 vũ khí/năm cho tới năm 2027.

Từ trước tới nay, Triều Tiên luôn dựa vào vũ khí hạt nhân để răn đe, nhưng báo cáo cho rằng khi ngày càng có nhiều năng lực về hạt nhân, Triều Tiên có thể sử dụng vũ khí này cho nhiều mục đích khác, ví dụ như đánh phủ đầu Hàn Quốc và Mỹ.

Báo cáo có đoạn: “Mặc dù Hàn Quốc và Mỹ nỗ lực tăng cường pḥng vệ và răn đe nhưng khoảng cách ngày càng nới rộng giữa mối đe dọa vũ khí hạt nhân Triều Tiên và năng lực đánh bại vũ khí đó của Hàn Quốc và Mỹ".

Báo cáo cho rằng thậm chí chỉ cần vài trong số vài chục vũ khí hạt nhân Triều Tiên cũng có thể gây hàng triệu thương vong nghiêm trọng nếu được kích hoạt ở các thành phố Hàn Quốc hay Mỹ.

Từ năm 2017, Triều Tiên chưa thử tên lửa tầm xa hay tên lửa hạt nhân, nhưng đă phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn hồi tháng trước. Triều Tiên cũng tŕnh diễn tên lửa đạn đạo liên lục địa mới tại lễ diễu binh hồi tháng 10/2020.

Báo cáo của một ủy ban chuyên gia Liên hợp quốc đầu tháng này kết luận rằng Triều Tiên tiếp tục phát triển các chương tŕnh tên lửa và hạt nhân, đồng thời dă tăng năng lực tấn công hạt nhân cũng như năng lực đối phó với các hệ thống pḥng thủ tên lửa nước ngoài, có thể bảo vệ ḿnh bằng hệ thống pḥng không mới.

Đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đ́nh trệ từ hội nghị thượng đỉnh không thỏa thuận hồi tháng 2/2019 giữa Tổng thống Donald Trump khi đó và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo báo cáo trên, đàm phán tương lai không thể dẫn tới phi hạt nhân hóa. Báo cáo cho rằng nỗ lực của Mỹ và Hàn Quốc đă thất bại và dường như sẽ tiếp tục thất bại. Thay vào đó, các tác giả báo cáo cho rằng Mỹ và Triều Tiên phải cân nhắc tới mọi lựa chọn để đối mặt với hạt nhân Triều Tiên, tập trung vào pḥng thủ và răn đe, nhưng cũng bắn tín hiệu sẵn sàng mạnh tay nếu nước này sử dụng vũ khí hạt nhân. Các bước có thể gồm triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Hàn Quốc cũng như tăng thu thập thông tin t́nh báo và tăng cường hệ thống pḥng thủ tên lửa.

Báo cáo có đoạn: “Các đồng minh cần sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng trên bán đảo Triều Tiên trong điều kiện Triều Tiên dùng vũ khí hạt nhân”.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32893


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	1773721  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,147 Times in 5,420 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.38269 seconds with 13 queries