Jeff Bezos vô tư nếu Biden tăng thuế? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 294
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Jeff Bezos vô tư nếu Biden tăng thuế?
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	127.4 KB
ID:	1773265   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1773266  
V́ sao tỷ phú giàu nhất thế giới không sợ ông Biden tăng thuế? Quả thực Tỷ phú Jeff Bezos là chủ doanh nghiệp hiếm hoi ủng hộ tăng thuế. Nhưng mọi người có biết rằng thuế cao thực chất không ảnh hưởng nhiều đến Amazon, bởi công ty có nhiều cách giảm thu nhập chịu thuế.

Theo CNN, tỷ phú Jeff Bezos - CEO Amazon và người đàn ông giàu nhất thế giới (theo chỉ số Bloomberg Billionaire Index) - là một trong những chủ doanh nghiệp hiếm hoi ủng hộ kế hoạch tăng thuế của Nhà Trắng.

Hầu như không lănh đạo doanh nghiệp nào ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tuy nhiên, kế hoạch này thực chất không ảnh hưởng nhiều đến Amazon. Công ty của ông Bezos thậm chí không phải trả mức thuế 21% hiện tại, chứ chưa kể đến 28% mà ông Biden đề xuất.

Theo hồ sơ của Amazon, công ty phải trả 1,7 tỷ USD thuế thu nhập liên bang trong năm 2020. Họ thực tế có thể không phải trả nhiều đến vậy. Tuy nhiên, con số 1,7 tỷ USD cũng chỉ chiếm khoảng 7% khoản thu nhập trước thuế 24,2 tỷ USD của công ty. Như vậy, Amazon chỉ mất 1/3 so với mức thuế 21%.


Tỷ phú Jeff Bezos là một trong những chủ doanh nghiệp hiếm hoi ủng hộ kế hoạch tăng thuế của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.Ít ảnh hưởng
Ông John Zimme, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Lyft, cũng ủng hộ tăng thuế doanh nghiệp. Tuy nhiên, công ty hiện vẫn thua lỗ. Điều đó có nghĩa là Lyft sẽ không phải trả bất cứ khoản thuế thu nhập nào trong ṿng nhiều năm tới.

Trên thực tế, khoản thuế thực trả của Amazon không phi pháp hay bất thường. Rất ít công ty trả đúng 21% thu nhập trước thuế. Nguyên nhân là các công ty có nhiều cách "phù phép" để thu nhập phải chịu thuế.

"Các công ty không mấy quan tâm đến mức thuế. Thay vào đó, họ chỉ lo biến hóa để giảm thu nhập chịu thuế", ông Matt Gardner, thành viên cấp cao của Viện Chính sách Kinh tế và Thuế (ITEP), nhận định. "Trong tất cả những thứ mà chính quyền ông Biden có thể thực hiện, việc tăng thuế doanh nghiệp là điều khiến họ ít tổn thương nhất", ông nói thêm.

Do đó, nhiều chuyên gia cho rằng điều quan trọng nhất là không chỉ tăng thuế đối với doanh nghiệp. Thay vào đó, Quốc hội Mỹ cần tăng thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp. "Tăng thuế suất không phải cách tốt để thay đổi", ông Gardner b́nh luận.

Rơ ràng là 28% của 0 USD cũng chẳng khác ǵ 21% của 0 USD

Ông Matt Gardner, thành viên cấp cao của Viện Chính sách Kinh tế và Thuế

Ông Biden muốn tăng thuế doanh nghiệp để chi trả cho kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD. Mới đây, CEO Amazon khẳng định giờ là thời điểm thích hợp để đầu tư vào cơ sở hạ tầng và Amazon đang "ủng hộ việc tăng thuế doanh nghiệp" nhằm giúp chi trả cho kế hoạch này.

Tập đoàn đă trả 0 USD thuế thu nhập liên bang vào năm 2018. Amazon do đó trở thành mục tiêu của nhiều người, bao gồm ông Biden. Họ cho rằng các tập đoàn giàu có đă không chia sẻ sự công bằng.

Phân tích của ITEP chỉ ra 55 tập đoàn lớn đă không phải trả đồng thuế nào trong năm 2020, bao gồm Nike và FedEx. 26 công ty trong số đó không trả thuế kể từ khi luật thuế của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có hiệu lực vào năm 2018.

Nghiên cứu của ITEP cũng chỉ ra vào năm 2018, mức thuế trung b́nh mà các công ty có lăi trong danh sách Fortune 500 phải trả là 11,3%. Vào thời điểm này, chính quyền ông Trump ban hành quy tắc 21%.

Ủy ban Hỗn hợp về Thuế của Quốc hội Mỹ cho biết các tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ thậm chí c̣n trả hơn ít hơn mức trung b́nh, chỉ 7,8%. "Nhiều công ty đang chuyển thu nhập sang các thiên đường thuế ở nước ngoài", ông Martin Sullivan, nhà kinh tế trưởng tại Tax Analysts, cho biết.

Nhiều cách giảm thuế
Amazon có thể trả thuế liên bang thấp nhờ một số khoản giảm thuế. Theo một số chuyên gia, việc giảm thuế có khả năng đến từ chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển, cũng như những dự án năng lượng xanh của tập đoàn.

Ngoài ra, Amazon khẳng định các khoản đầu tư của công ty đă giúp nền kinh tế tăng trưởng 315 tỷ USD trong ṿng 10 năm qua. Công ty cũng tạo thêm gần 1 triệu việc làm. "Luật thuế của Mỹ được thiết kế để khuyến khích những ǵ mà Amazon đang làm để thúc đẩy nền kinh tế Mỹ phát triển", công ty khẳng định.

Đề xuất của Tổng thống Biden cũng bao gồm việc xóa bỏ một số cách giúp công ty giảm thu nhập chịu thuế. Tuy nhiên, những cách làm giúp Amazon tiết kiệm được khoản tiền đóng thuế đáng kể có thể không gặp rủi ro.

Theo kế hoạch của chính quyền Mỹ, khoản thuế của Amazon có thể chứng kiến mức tăng lớn nhất bởi đề xuất áp thuế tối thiểu 15% số tiền công ty báo cáo trong thu nhập trước thuế.


Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn tăng thuế doanh nghiệp để chi trả cho kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD. Ảnh: Reuters.
Con số này có thể khiến hóa đơn thuế của tập đoàn tăng gấp đôi lên 3,6 tỷ USD. Ngoài ra, c̣n có thêm một số điều khoản riêng nhằm áp thuế tối thiểu đối với thu nhập ở nước ngoài của doanh nghiệp.

Dù vậy, theo các chuyên gia, so với những quy định khác, mức thuế tối thiểu được đề xuất trên tổng thu nhập trước thuế sẽ không giúp chính quyền Mỹ thu được nhiều tiền hơn.

"Việc tăng cường quy định và chặn những lỗ hổng giúp lợi nhuận chuyển ra nước ngoài mới giúp đem về 'món hời lớn'", ông Frank Clemente, Giám đốc điều hành Americans for Tax Fairness, nhận định.

Tuy nhiên, ông Gardner nhận định mức thuế tối thiểu đối với thu nhập trước thuế vẫn rất quan trọng. Bởi nó tạo cảm giác công bằng và ngăn doanh nghiệp trốn thuế bằng cách che giấu mọi nguồn thu nhập. "Rơ ràng là 28% của 0 USD cũng chẳng khác ǵ 21% của 0 USD", ông b́nh luận.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33404


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,149
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	127.4 KB
ID:	1773265   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	1773266  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,447 Times in 5,703 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08495 seconds with 13 queries