News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 993
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật ngôi mộ cổ Trung Hoa trộm đến cũng ra về tay không
Click image for larger version

Name:	314.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	1454452   Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1454453   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	18.3 KB
ID:	1454454   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1454455  

Đây là truyền thuyết mộ cổ bí ẩn ở Trung Quốc. Ngôi mộ mà kẻ đạo mộ tuyệt t́nh nhất trong lịch sử.

Đạo mộ ( trộm mộ) là chuyện thường xuyên diễn ra hơn ngh́n năm ở Trung Quốc, đặc biệt là thời cổ đại. Nhưng có một ngôi mộ đặc biệt, chủ nhân của nó thực sự quá lợi hại. Mộ bị giới trộm ghé thăm 30 lần, nhưng chưa từng bị mất một bảo vật nào.

Đạo mộ ( trộm mộ) là chuyện thường xuyên diễn ra hơn ngh́n năm ở Trung QUốc, đặc biệt là thời cổ đại. Đạo mộ vốn dĩ khởi nguyên từ thời Tam Quốc cuối Đông Hán. Hơn nữa, tổ sư gia của nghề này không ai khác, chính là Tào Tháo.

Theo một vài ghi chép cũ, khi đó Tào Tháo nhằm tích lũy quỹ bổng lộc cho binh tướng, đă đặc biệt thành lập thêm hai nhóm tướng lĩnh trong quân đội. Đó là phát khâu trung lang tướng và mạc kim hiệu úy, tương đương với vị trí phụ trách đội đạo mộ quốc gia, công việc chủ yếu là t́m các ngôi mộ để trộm tài sản xung vào quỹ bổng lộc.Mặc dù đạo mộ là một công việc ít được hoan nghênh, nhưng trong dân gian vẫn lưu truyền rất nhiều truyền thuyết thú vị xoay quanh đạo mộ. Ví dụ như câu chuyện Ngũ Tử Tư phạt Sở thời Xuân thu chiến quốc. Ngũ Tử Tư do bất ḥa với nước Sở, lánh nạn sang nước Ngô. Theo ghi chép trong “Tả truyện”, Ngũ Tử Tư sau khi đắc thế làm thừa tướng bên Ngô, dẫn quân chinh phạt nước Sở. Ông phái binh lính truy t́m lăng mộ của Sở B́nh Vương vừa băng hà. Tuy nhiên họ không t́m ra kết quả v́ Sở B́nh Vương trước đó sợ vị trí lăng mộ bị tiết lộ, đă sai người giết hết tất cả thợ xây mộ.

Nhưng sau nhiều lần t́m kiếm, Ngũ Tử Tư vẫn t́m thấy lăng mộ của vua Sở B́nh Vương, đào bới và đem thi thể ra quất 300 roi để xả mối hận giết cha. Có thể nói Ngũ Tử Tư được xem là kẻ đạo mộ tuyệt t́nh nhất trong lịch sử.

Thời cận đại, kẻ trộm mộ nổi tiếng nhất là Tôn Điện Anh. Khi Từ hy thái hậu chết chưa đầy 20 năm, người này đă ṃ tới Lăng Thanh Đông, vơ vét toàn bộ số của cải chôn cùng bà, thậm chí tới viên dạ minh châu Từ Hy ngậm trong miệng cũng bị mang đi.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một số truyền thuyết về đạo mộ. Trong số đó lại có một ngôi mộ đặc biệt, chủ nhân của nó thực sự quá lợi hại. Mộ bị giới trộm ghé thăm 30 lần, nhưng chưa từng bị mất một bảo vật nào.Lăng mộ này nằm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, là mộ của một vương tử thời nhà Chu, cách đây hơn 2.000 năm. Người dân địa phương đồn đại rằng dưới mộ có chôn một đỉnh vàng, bởi vậy mà lăng mộ này thu hút sự chú ư của vô số kẻ trộm mộ. Tuy nhiên, mỗi lần viếng thăm, giới trộm mộ đều trắng tay ra về.

Khi các nhà khảo cổ bắt đầu khai quật, họ mới ngă ngửa trước bí mật của ngôi mộ và ca ngợi chủ nhân của ngôi mộ là một bậc thầy. Khi các nhà khảo cổ đào xuống, họ đă t́m thấy rất nhiều cát lún, và lớp cát cao tới 13 mét. Đây là một ngôi mộ cát điển h́nh. Chủ ngôi mộ khi c̣n sống đă đem toàn bộ số cát hong thật khô, cát nóng sẽ có tính lưu động cực mạnh.Khi kẻ trộm ngôi mộ đào vào lớp này, bất kể chúng đào xuống như thế nào, chỉ trong thời gian ngắn lượng cát lưu động lớn sẽ lại lấp hết các lỗ mà chúng đào. Ngoài ra, lớp cát dày 13 mét cũng là một cái bẫy thiên nhiên nguy hiểm cho kẻ trộm mộ. Chỉ một chút mất cảnh giác, chúng có thể sa vào đầm cát không thể cứu chữa.Đây cũng là chiến thắng duy nhất trong tṛ chơi giữa chủ mộ và giới đạo mộ trong ngàn năm qua. Mặc dù ngôi mộ đă bị trộm hơn 30 lần, nhưng các nhà khảo cổ vẫn t́m thấy hơn 1.000 mảnh di tích văn hóa Chu bên trong mật thất dưới cùng lăng mộ. Tất cả đều đứng yên, lặng nh́n những kẻ trộm mộ đầy khinh thường, đồng thời cũng là minh chứng về trí tuệ siêu phàm của những người thợ thủ công cổ đại.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 30659


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,154
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	314.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	1454452   Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1454453   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	18.3 KB
ID:	1454454   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	1454455  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,050 Times in 4,490 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10431 seconds with 13 queries