News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 549
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mexico không đồng ý với chính sách mới của Mỹ về người nhập cư
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1423253  
Mexico không thảo luận với Mỹ về 'nước thứ ba an toàn' cho người di cư. Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard hôm 22/7 cho biết nước này không đồng ư thảo luận với Mỹ về quy chế “nước thứ ba an toàn” đối với người di cư. Ông Marcelo Ebrard thông báo trong cuộc hội đàm ngày 21/7 tại thủ đô Mexico, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đă không đề cập đến một thỏa thuận trước đó rằng hai nước sẽ xem xét việc xin tị nạn đối với người di cư ở Mexico, nếu các biện pháp giảm lượng người di cư không đạt kết quả như mong muốn.Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc gặp tại Mexico City ngày 21/7/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Ebrard nêu rơ Mexico không thể lường trước lập trường của Mỹ và sẽ không thay đổi quan điểm, cũng như không chấp nhận đàm phán về “nước thứ ba an toàn” với người di cư. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết sẽ gặp người đường cấp Mỹ Mike Pompeo tại Washington, Mỹ, sau thời hạn 45 ngày mà thỏa thuận di cư trước đó đề ra, để đánh giá những kết quả đạt được trong nỗ lực giảm lượng người di cư Trung Mỹ.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đă đánh giá cao những nỗ lực của Mexico trong việc giảm ḍng người di cư, nhưng cho biết vẫn c̣n "nhiều việc phải làm". Ông cũng nói rằng sẽ tham khảo ư kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump về hành động tiếp theo đối với vấn đề này.

Ngày 7/6 vừa qua, Mỹ và Mexico đă đạt được thỏa thuận về di cư, qua đó Mexico tránh được việc bị Mỹ áp thuế đối với hàng hóa xuất sang nước láng giềng này. Theo thỏa thuận, Mexico sẽ triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia tới khu vực biên giới phía Nam giáp Guatemala để ngăn chặn ḍng người di cư Trung Mỹ, cũng như tiếp nhận những người di cư chờ xin tị nạn vào Mỹ.

Ngoài ra, Mexico cũng sẽ triển khai một chương tŕnh tạo việc làm và bảo vệ quyền con người đối với những người di cư trong quá tŕnh đợi xét duyệt đơn xin tị nạn tại Mỹ. Đổi lại, phía Mỹ cam kết ủng hộ Kế hoạch Phát triển tổng thể đối với khu vực phía Nam Mexico và các nước thuộc tam giác phía Bắc Trung Mỹ, gồm Guatemala, El Salvador và Honduras. Sau khi đạt được thỏa thuận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă đ́nh chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa Mexico.

Trong khuôn khổ thỏa thuận trên, Mexico cũng đồng ư với kế hoạch của Washington muốn quốc gia láng giềng này thành "nước thứ ba an toàn" đối với những người xin tị nạn nếu trong ṿng 45 ngày Mexico không thể ngăn chặn làn sóng người di cư từ khu vực Trung Mỹ qua nước này để xin tị nạn tại Mỹ.

Thống kê cho thấy, Mexico đă triển khai tới 21.000 binh sỹ thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia tới khu vực biên giới để ngăn chặn ḍng người di cư Trung Mỹ. Chỉ trong tháng Sáu, lượng người di cư Trung Mỹ vượt qua lănh thổ Mexico để t́m đường tới Mỹ đă giảm 36,2%

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-23-2019
  Reputation: 30163


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 61,052
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	48.2 KB
ID:	1423253  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,802 Times in 4,279 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 69 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08841 seconds with 13 queries