HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghịch lý cuộc đời: Triều Tiên càng cứng rắn, càng thêm viện trợ?
Đúng là như vậy, mặc dù rất căm giận Triều Tiên nhưng nghĩ đến những người dân vô tội, các nước nhất là Mỹ vẫn phải viện trợ cho người dân đất nước của Kim Jong Un. Đe dọa an ninh thế giới với hàng loạt các hành động khiêu khích hạt nhân của Triều Tiên thường được xem là động thái phô trương lực lượng. Nhưng quả thật đây có thể là biện pháp giúp Triều Tiên giành được viện trợ kinh tế, theo CNBC.

Sung-Yoon Lee, giáo sư nghiên cứu Triều Tiên tại Đại học Tufts nói với kênh CNBC ngày 14-8: "Đối với Bình Nhưỡng, nước này cần có hành động khiêu khích.Trong khi hành động đúng mực chỉ nhận được sự thờ ơ từ các nước láng giềng, thì hành động khiêu khích có thể gây ảnh hưởng và giúp Triều Tiên giành được hàng tỷ đô viện trợ”.
Các nước chỉ trích lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì liên tục thử nghiệm hạt nhân vẫn chi một khoản viện trợ lớn như là "biện pháp ngoại giao khống chế thiệt hại, nghĩa là khiến Triều Tiên lùi bước và không nhận được sự chú ý trong một thời gian. Tạo ra tình trạng bất ổn là cách mà Bình Nhưỡng dùng để khiến các nước nhượng bộ”.



Giáo sư Sung-Yoon Lee trên kênh CNBC. Ảnh: CNBC

Theo CNBC, trong hơn 15 năm qua, Triều Tiên đã thu về 20 tỷ USD tiền mặt, thực phẩm, nhiên liệu và thuốc men từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Ông Lee cho rằng đây là kết quả từ “những lời hứa suông sẽ phi hạt nhân hóa” của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng vẫn thường cam kết sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân. Năm 2007 Triều Tiên đã đồng ý sẽ vô hiệu hóa tất cả các nhà máy hạt nhân để được nhận viện trợ kinh tế và nhiên liệu. Tuy nhiên, rõ ràng là chuyện giải giáp hạt nhân chưa bao giờ được thực hiện.


Gần đây, chính quyền ông Kim cũng tuyên bố sẵn sàng ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa nếu Washington ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

Ông Lee giải thích rằng Triều Tiên rất "khôn ngoan" khi liên tục có hành động gây hấn mà kéo theo sau đó là những cuộc đàm phán và nhượng bộ từ cộng đồng quốc tế. Ông Lee cho rằng “câu chuyện nhàm chán này sẽ vẫn tiếp diễn trong tương lai tới”.

Theo CNBC, Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục sử dụng biện pháp này với người hàng xóm Hàn Quốc. Chính quyền tổng thống Moon Jae-in vốn luôn ủng hộ một mối quan hệ gần gũi hơn giữa hai nước và nối lại viện trợ nhân đạo.

“Triều Tiên muốn sử dụng chương trình hạt nhân của mình để đe dọa Hàn Quốc. Bình Nhưỡng sẽ tống tiền chính quyền ông Moon... vì vậy vòng tròn gây hấn - đàm phán - nhượng bộ sẽ lại tiếp diễn", ông Lee cho biết.



Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Washington đã cung cấp khoản viện trợ vô điều kiện trị giá 1,3 tỉ USD cho Triều Tiên trong khoảng từ năm 1995-2008, theo số liệu của chính phủ Mỹ. Gần đây, chính quyền của cựu tổng thống Barack Obama đã gửi 1 triệu USD cứu trợ lũ lụt cho Triều Tiên thông qua Liên Hiệp Quốc vào tháng 1-2017 trước khi ông Trump lên nhậm chức. Đây là gói viện trợ nhân đạo đầu tiên mà Mỹ gửi cho Triều Tiên kể từ năm 2011, khi Mỹ viện trợ khẩn cấp 900 nghìn USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức cứu trợ.

Theo CNBC, từ năm 1998-2007 Hàn Quốc đã viện trợ cho người hàng xóm phía bắc 7 tỷ USD tiền mặt, lương thực, phân bón, vật tư y tế. "Xoa dịu tình hình căng thẳng và khiến Bình Nhưỡng lùi bước là tiêu chuẩn mà Hàn Quốc cho là thành công trong mối quan hệ với Triều Tiên”, giáo sư Lee nói.

Năm 2013, Hàn Quốc chấp nhuận viện trợ 6 triệu USD cho trẻ em Triều Tiên. Hồi tháng trước, chính quyền ông Moon cũng cho biết sẵn sàng chi 6 triệu USD để giúp Triều Tiên tiến hành điều tra dân số, theo các kênh truyền thông địa phương. Kể từ năm 2003, Trung Quốc đã viện trợ cho Bình Nhưỡng từ 1-1,5 tỷ USD , ông Lee ước tính.

Ông Lee nhận định thậm chí khi mối quan hệ Trung Quốc – Triều Tiên dường như rất gay gắt thì Bắc Kinh vẫn gửi viện trợ và hỗ trợ chính trị để bảo vệ lợi ích chiến lược trong khu vực. Nếu Triều Tiên sụp đổ thì Trung Quốc cũng không có lợi vì Mỹ sẽ gia tăng sự hiện diện trong khu vực và hàng triệu người tị nạn sẽ tràn sang biên giới Trung Quốc.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-20-2017
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,844
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	22.jpeg
Views:	0
Size:	109.9 KB
ID:	1088121   Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1088122  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10490 seconds with 13 queries