HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden trong vai diễn người Mỹ già nua xấu xí
Cánh tả từng cáo buộc người Yankee ở Hoa Thịnh Đốn, vốn dĩ thèm khát tài nguyên và theo chủ nghĩa đế quốc, đã cắt đứt những thỏa thuận đầy ích kỷ với các chế độ độc tài phi tự do ở Mỹ Latinh để thâu tóm tài nguyên thiên nhiên của họ.

Thật là chuyện ngược đời khi mà Tổng thống Joe Biden lại quỳ gối van xin chính quyền bỉ ổi của ông Maduro ở Venezuela — nào là tham nhũng, nào là sát nhân, nào là bài Mỹ — sản xuất nhiều dầu hơn chỉ để gửi về phía bắc tới Mỹ.

Giả sử mà chế độ độc tài của ông ta chỉ cần mở các mỏ dầu của mình trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng Mười Một tới đây, thì có lẽ ông Biden cũng theo đó mà xuống nước, sẵn sàng nới lỏng các lệnh trừng phạt, và coi như là bỏ quá cho những hành vi lạm dụng nhân quyền của ông Maduro.

Trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2020, ông Biden đã nhấn mạnh bản chất được cho là tà ác của chế độ quân chủ Ả Rập Xê Út. Thế nhưng, sau khi nài nỉ hết hơi Venezuela, Iran, và Nga mà không thu hái được gì, thì việc ông Biden một lần nữa phải khẩn thiết van nài Ả Rập Xê Út bơm thêm dầu sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Thậm chí, ông Biden còn khẩn cầu OPEC tăng sản lượng và từ đó có thể giúp hạ mức giá năng lượng của thế giới một lần nữa trước cuộc bầu cử giữa kỳ.

Hãy nhớ rằng, ông Biden có một thói quen xấu là hay khoa trương về việc mình đã làm hạ giá xăng tại trạm bơm khi mà sự biến động tự nhiên của thị trường xăng dầu đã dẫn đến một mức giảm quá ư nhỏ bé. Nhưng đến lúc mà giá tăng đột biến, thì ông ấy lại chẳng hề máy môi về vai trò của mình trong việc hạn chế sản lượng dầu và khí đốt của Hoa Kỳ.

Vì vậy, có bất ngờ không khi Ả Rập Xê Út trở thành chính quyền phi dân chủ thứ tư từ chối những lời cầu cạnh của ông Biden? Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, khi giá xăng còn rẻ mạt, và khi ứng cử viên đương thời Joe Biden mị dân về việc chấm dứt sử dụng nhiên liệu hóa thạch, ông ấy đã chớp lấy thời cơ phỉ báng Ả Rập Xê Út là một quốc gia “bị bài xích” (pariah state).

Ông Biden còn tuyên bố rằng đối thủ của ông, cựu Tổng thống Donald Trump, đã kết thân với giới hoàng gia Ả Rập được cho là đáng khinh bỉ này. Lời buộc tội đó đặc biệt trớ trêu khi ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên không cần đến dầu của Ả Rập Xê Út.

Chính phủ của ông đã cố gắng biến Hoa Kỳ trở thành nhà sản xuất khí đốt và dầu mỏ tầm cỡ nhất trong lịch sử — loại trừ mọi sự phụ thuộc năng lượng vào các chính quyền phi tự do ở hải ngoại.

Ông Trump là vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ quan tâm đến các chế độ quân chủ của Quốc gia Vùng Vịnh không phải vì vấn đề năng lượng.

Thay vào đó, ông hợp tác với các quốc gia Ả Rập để chấm dứt tình trạng thù địch của họ với Israel. Hiệp ước Abraham sau đó chứng kiến tình hữu nghị lịch sử giữa nhà nước Do Thái và các quốc gia Ả Rập ôn hòa — do họ có chung những lo lắng về chế độ thần quyền của Iran.

Người Ả Rập Xê Út đang tận hưởng cảm giác được ‘cười trên nỗi đau’ của người khác khi chứng kiến một người Mỹ từng chỉ trích họ trước đây hiện giờ phải khom lưng uốn gối, cầu xin họ thứ xăng dầu ô nhiễm, bẩn thỉu được sản xuất bởi một quốc gia được cho là “bị bài xích”.

Đáp lại câu trả lời “không” của họ, Đội ngũ liều mạng của ông Biden đang trở nên bực bội. Gần như ngay lập tức chính phủ của ông ấy đã nảy ra ý tưởng về một sự trừng phạt trước cuộc bầu cử giữa kỳ bằng cách kiện khối OPEC là một tập đoàn độc quyền gian lận giá cả. Thậm chí họ đã huy động các đồng minh trong Quốc hội hành động để trừng phạt Riyadh vì đã không đi theo nước cờ của Mỹ.

Công chúng Mỹ cảm thấy phản cảm khi họ xem các tuồng diễn lâm ly bi đát của ông Biden về việc đi cầu xin dầu mỏ khắp hoàn cầu để tự giúp bản thân trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Họ thấy hổ thẹn khi đất nước mình mới đây vẫn còn tự chủ về năng lượng, mà giờ lại đi thống thiết van nài từng giọt dầu từ các chính quyền phi dân chủ, đến mức đe dọa các cựu đồng minh và dỗ ngọt địch thủ hiện tại.

Kỳ lạ hơn nữa, công chúng từng được biết rằng ông Biden và Cánh tả muốn giá năng lượng cao.

· Tại sao khi nhậm chức, ông Biden lại hủy bỏ dự án Keystone Pipeline?

· Chẳng phải ông ấy đã không làm tròn những lời hứa xanh của mình với phe cánh tả cấp tiến theo chủ nghĩa bảo vệ môi trường bằng cách đóng cửa các mỏ dầu ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực chăng?

· Chẳng phải ông Biden đã không nghiêm khắc bắt các cơ quan cho vay, quỹ lương hưu, và các nhà quản lý tiền tệ không cho vay hoặc đầu tư vào các công ty dầu khí?

· Chẳng phải ông Biden đã không cấp ít hợp đồng thuê khoan năng lượng mới trên các vùng đất liên bang hơn bất kỳ tổng thống tiền nhiệm nào?


Chẳng phải chính ông Biden vào đêm trước chiến tranh Ukraine đã khiến các nước Âu Châu phải từ chối đường ống dẫn dầu EastMed? Dự án đó là một nỗ lực chung rất cần thiết của ba đồng minh thân cận nhất của chúng ta — Hy Lạp, Israel, và Cyprus — để mang khí đốt tự nhiên sạch đến một Âu Châu đang thèm khát năng lượng.

Tóm lại, chẳng phải ông Biden đã vỗ ngực mà khoe với phe Cánh tả rằng ông đã giữ lời hứa trong chiến dịch của mình là bóp nghẹt nhiên liệu hóa thạch — cả việc hạn chế nguồn cung ứng và tăng giá — để thúc đẩy “quá trình chuyển đổi” sang phong năng, quang năng, và pin?

Vậy tại sao ông Biden lại làm bẽ mặt người Mỹ bằng cách đóng vai một người Mỹ xấu xí ương ngạnh? Tại sao ông ấy lại đòi người ngoại quốc bơm cho những thứ mà bản thân chúng ta cũng có dư giả nhưng lại không sản xuất hết công suất?

Câu trả lời, tất nhiên, là trò chính trị bất lương.

Ông Biden biết được rằng bản thân ông đã phá hoại nền kinh tế bằng cách cố tình tăng giá dầu để theo đuổi cơn ác mộng xanh không tưởng của phe Cánh tả.

Hay nói một cách khác, nếu đó là vấn đề thoát khỏi bị xóa tên trong cuộc bầu cử giữa kỳ, thì bây giờ ông Biden sẽ làm bất cứ điều gì.

Và điều đó có nghĩa là tất cả các giáo huấn nhân quyền về việc tẩy chay các quốc gia “bị bài xích” như Iran, Ả Rập Xê Út, và Venezuela giàu dầu mỏ sẽ bị quên lãng.

Vào mùa đông năm 2021, ông Biden đã rao giảng với chúng ta rằng nhiên liệu hóa thạch là những trở ngại bẩn thỉu đối với tương lai xanh của chúng ta.

Vào mùa đông năm 2022, ông Biden tin rằng ông ấy có thể dùng sức mạnh đối với kẻ thù của ông ấy để buộc họ gửi cho chúng ta nhiều năng lượng cấm mà chúng ta sẽ không tự sản xuất ra.

Chúc cho tất cả những điều ngược đời phi lý này gặp may mắn!

Victor Davis Hanson _ Khánh Ngọc
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



ha buon
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
ha buon's Avatar
Release: 10-31-2022
Reputation: 85892


Profile:
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,858
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	2131734   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	2131735   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	2131736  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	2131737  
ha buon_is_offline
Thanks: 1,573
Thanked 2,982 Times in 1,030 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 253 Post(s)
Rep Power: 22
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
The Following 6 Users Say Thank You to ha buon For This Useful Post:
anhhaila (11-01-2022), CaoLanh (10-31-2022), N&N (11-01-2022), phokhuya (11-01-2022), trungthu (11-07-2022), yenco88 (10-31-2022)
Old 10-31-2022   #2
yenco88
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
yenco88's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 693
Thanks: 16,121
Thanked 1,262 Times in 430 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 151 Post(s)
Rep Power: 20
yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Vì sao ra nông nổi nầy chỉ có Biden biết, năm 2020 nước Mỹ độc lập về năng lượng và là nước xuất xảng dầu thô khí đốt đứng đầu thế giới , bây giờ thì chật vật với năng lượng và dầu thô khí đốt , đất nước đã đi sai hướng.
yenco88_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to yenco88 For This Useful Post:
anhhaila (11-01-2022), CaoLanh (10-31-2022), ha buon (11-01-2022), N&N (11-01-2022), phokhuya (11-01-2022), trungthu (11-07-2022)
Old 11-01-2022   #3
ha buon
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
ha buon's Avatar
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,858
Thanks: 1,573
Thanked 2,982 Times in 1,030 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 253 Post(s)
Rep Power: 22
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by yenco88 View Post
Vì sao ra nông nổi nầy chỉ có Biden biết, năm 2020 nước Mỹ độc lập về năng lượng và là nước xuất xảng dầu thô khí đốt đứng đầu thế giới , bây giờ thì chật vật với năng lượng và dầu thô khí đốt , đất nước đã đi sai hướng.
Chính xác, mọi người đều hiểu chỉ có Z1 không muốn hiểu, và Joe Biden ton ton nước Mỷ, anh hai của thế giới đi cầu xin dầu nhưng chẳng ai muốn nghe Nhục cho nước Mỷ
ha buon_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to ha buon For This Useful Post:
anhhaila (11-01-2022), CaoLanh (11-01-2022), N&N (11-01-2022), trungthu (11-07-2022), yenco88 (11-07-2022)
Old 11-01-2022   #4
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,601
Thanks: 27,006
Thanked 36,843 Times in 10,970 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4328 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Originally Posted by ha buon View Post
Chính xác, mọi người đều hiểu chỉ có Z1 không muốn hiểu, và Joe Biden ton ton nước Mỷ, anh hai của thế giới đi cầu xin dầu nhưng chẳng ai muốn nghe Nhục cho nước Mỷ
Theo tin tức cập nhật hôm nay, sau khi quỳ lạy năn nỉ ỉ ôi không lay chuyển được mấy chú lạc đà sa mạc, chính quyền bị đần một lần nữa lại làm thêm một sai lầm khi sẽ trừng phạt khối Ả Rập bằng cách trì hoãn vô hạn định việc bán vũ khí đã thỏa thuận dưới thời Tổng Thống Trump, việc nầy sẽ thúc đẩy họ mua vũ khí của Nga hay TQ, Nga-Tàu có thêm một đồng minh thao túng thị trường dầu mỏ trên thế giới, Sinopec của quân đội nhân dân TQ hưởng lợi lớn , và trong đó có cổ phần của chàng thợ săn.

anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
CaoLanh (11-02-2022), trungthu (11-07-2022), yenco88 (11-07-2022)
Old 11-07-2022   #5
CaoLanh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
CaoLanh's Avatar
 
Join Date: Oct 2020
Posts: 3,177
Thanks: 8,499
Thanked 8,413 Times in 2,633 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 515 Post(s)
Rep Power: 20
CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10
CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10CaoLanh Reputation Uy Tín Level 10
Default

Đúng, thấy nhục nhã cho Biden và nước Mỹ quá!
CaoLanh_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to CaoLanh For This Useful Post:
anhhaila (11-07-2022), trungthu (11-07-2022), yenco88 (11-07-2022)
Reply

User Tag List


Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.16319 seconds with 15 queries