HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Được bổ nhiệm chưa nóng chỗ, quyền tổng thống Sri Lanka đã bị yêu cầu từ chức
Quyền tổng thống Sri Lanka vừa được bổ nhiệm đã bị yêu cầu từ chức. Sau khi những người biểu tình chiếm giữ văn phòng của quyền tổng thống, khiến đất nước rơi vào tình trạng không rõ người nắm quyền, Sri Lanka tiếp tục chìm trong hỗn loạn.
Đám đông biểu tình và hơi cay tràn ngập các đường phố ở thủ đô Colombo. Đến đêm 13/7, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát bên ngoài tòa nhà Quốc hội, khu vực duy nhất của chính phủ chưa bị chiếm đóng.

Một đám đông lớn đã tiến đến văn phòng của quyền Tổng thống Ranil Wickremesinghe và yêu cầu ông từ chức. Lực lượng an ninh đã bắn đạn hơi cay liên tục nhưng không thể cản những người biểu tình tràn qua khu phức hợp.

“Cả đất nước đã từ chối ông ấy”, Shameen Opanayke, một thanh niên 22 tuổi cùng các chị gái và mẹ của mình trong cuộc biểu tình ở Colombo, nói về Tổng thống Gotabaya Rajapaksa.

Đối với quyền Tổng thống Wickremesinghe, anh nói "cũng không ai chấp nhận ông ấy cả".

Trong một tuyên bố trên truyền hình, ông Wickremesinghe cho biết ông đã chỉ thị quân đội và cảnh sát làm "những gì cần thiết để lập lại trật tự", AFP đưa tin.

Cảnh sát đã ném hơi cay và xịt vòi rồng để giải tán người biểu tình. Cùng với đó, tình trạng khẩn cấp và giới nghiêm trên toàn quốc được ban bố, nhưng cũng không ngăn được đám đông tràn vào tòa nhà.

Hiệp hội Luật sư Sri Lanka, một tổ chức ủng hộ phong trào biểu tình, đã cảnh báo về “tình trạng vô luật pháp và vô chính phủ”.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Mahinda Yapa Abeywardana cho biết Thủ tướng Ranil Wickremesinghe được bổ nhiệm làm quyền tổng thống vì Tổng thống Rajapaksa đang ở nước ngoài.

“Vì ông ấy vắng mặt trong nước, Tổng thống Rajapaksa đã nói với tôi rằng ông ấy bổ nhiệm thủ tướng làm quyền tổng thống, theo như hiến pháp quy định”, Chủ tịch Quốc hội Abeywardana tuyên bố ngày 13/7 trên truyền hình.

Một số đồng minh của ông Wickremesinghe đã đưa ra lý do ông ở lại là để tránh sự sụp đổ hoàn toàn của chính phủ. Luật Sri Lanka quy định việc một thủ tướng từ chức không chỉ giải tán các bộ trưởng mà còn khiến các thư ký bộ trưởng, những nhân viên cấp cao nhất bị giải tán.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-14-2022
Reputation: 136903


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 117,080
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	2082251  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,830 Times in 6,960 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 135
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11312 seconds with 15 queries