HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hai quốc gia Nga- Trung âm mưu lập nhóm đối trọng với G7
Trung Quốc, Nga muốn lập nhóm đối trọng với G7. Hôm 30/6, tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ) của Đức đưa tin Bắc Kinh và Moskva đang muốn mở rộng nhóm BRICS thêm 4 quốc gia để trở thành nhóm đối trọng với G7.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 14 thông qua liên kết video vào ngày 23/6/2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Global Look Press / Tân Hoa Xã

Theo tờ FAZ, Trung Quốc và Nga muốn BRICS, câu lạc bộ gồm 5 nền kinh tế mới nổi hàng đầu (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi), trở thành đối trọng với nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7). Để đạt được mục tiêu này, Bắc Kinh và Moskva đang tìm cách mở rộng nhóm cho các thành viên mới.

Trong bài đăng ngày 29/6, tờ FAZ tuyên bố rằng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch tấn công Ukraine, kéo theo là các biện pháp trừng phạt của phương Tây, Moskva đã cố gắng củng cố và mở rộng liên minh của mình với các quốc gia ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh. Điện Kremlin được cho là đã nuôi hy vọng biến BRICS thành một giải pháp thay thế cho G7 (trước đây là G8, bao gồm cả Nga) từ nhiều năm nay sau khi Nga bị loại khỏi G8. Theo tờ báo của Đức, Điện Kremlin hiện đã tăng cường gấp đôi nỗ lực này.

Hôm 27/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo rằng hai quốc gia nữa là Argentina và Iran đã nộp đơn xin gia nhập BRICS. Trên kênh Telegram của mình, nhà ngoại giao Nga lưu ý rằng điều này xảy ra "trong khi Nhà Trắng đang suy nghĩ xem nên ngắt kết nối, cấm đoán hoặc làm phá hỏng thứ gì trên thế giới."

Trước đó, các quan chức ở cả Tehran và Buenos Aires đều xác nhận đất nước họ sẵn sàng trở thành thành viên chính thức của BRICS.

Cũng bình luận trên Telegram, Thượng nghị sĩ Nga Aleksey Pushkov, người trước đây từng đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia, lập luận rằng “mặc dù BRICS không tuyên bố điều này, nhóm có khả năng trở thành một sự thay thế và thậm chí là một đối trọng với G7 trong tương lai vì nó liên kết các quốc gia hàng đầu của thế giới không thuộc phương Tây".

Ông Pushkov mô tả đơn xin gia nhập của Iran và Argentina là một "bước đột phá, vì điều này không chỉ làm suy yếu nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập Nga, mà còn mở rộng đáng kể tổ chức kinh tế-chính trị hàng đầu của thế giới không thuộc phương Tây."

Trong khi đó, các chuyên gia được hãng thông tấn RIA Novosti của Nga trích dẫn tuyên bố rằng có thêm 10 quốc gia có thể tham gia BRICS trong tương lai, trong đó có Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia.

Theo tờ FAZ, một thành viên sáng lập BRICS khác là Trung Quốc cũng háo hức muốn câu lạc bộ này mở rộng hơn nữa. Bắc Kinh được cho là muốn mời Indonesia và Ai Cập tham gia tổ chức. Cũng giống như Nga, Trung Quốc coi BRICS mở rộng là một giải pháp thay thế tiềm năng cho G7 do phương Tây thống trị.

Tờ báo cho rằng, với mục tiêu này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy sớm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của BRICS từ ngày 4/7 lên 23/6. Bắc Kinh được cho là muốn Hội nghị này bắt đầu ngay trước hội nghị thượng đỉnh G7 ở Bavaria và hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid vào 29/6.

Tờ báo cũng cho rằng Trung Quốc đã mời 13 quốc gia khách mời tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS để thể hiện tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của nhóm trên toàn cầu. Trong số các quốc gia này có Ai Cập, Fiji, Algeria, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị, Chủ tịch Tập Cận Bình đã mô tả BRICS là một dự án đối trọng và là một “đại gia đình”, trái ngược với các liên minh do Mỹ lãnh đạo, mà ông gọi là “những vòng tròn nhỏ, bá chủ”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh BRICS rằng tất cả các quốc gia thành viên nhóm đều ủng hộ ý tưởng mở rộng. Tuy nhiên theo tờ FAZ, ba nước gồm Brazil, Ấn Độ và Nam Phi không hoàn toàn cùng quan điểm về vấn đề này.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-30-2022
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,932
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	561.jpeg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	2076313  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10161 seconds with 15 queries