HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là nhiệm vụ khó khả thi với Tổng thống Biden
Hạ giá xăng dầu - nhiệm vụ khó khả thi với Tổng thống Biden. Hiện nay ông Biden đang thúc đẩy nhiều biện pháp đối nội và đối ngoại để hạ nhiệt cuộc khủng hoảng xăng dầu, nhưng đều khó đạt kết quả như kỳ vọng.

Khi dự kiến gặp Thái tử Mohammed bin Salman ở Arab Saudi vào tháng 7, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ theo bước chân của những người tiền nhiệm như Jimmy Carter, người đã bay đến Tehran vào năm 1977 để nâng ly chúc mừng với nhà vua Iran Mohammad Reza Pahlavi vào đêm giao thừa.

Giống như Thái tử Mohammed, vua Pahlavi của Iran khi đó cũng bị Mỹ cáo buộc có các hành động vi phạm nhân quyền. Nhưng tổng thống Carter buộc phải đến gặp và nâng ly với ông vì một lý do được người dân ở Mỹ vô cùng quan tâm lúc bấy giờ: Xăng rẻ hơn và nguồn cung dầu ổn định.


Tổng thống Mỹ Jimmy Carter (trái) nâng ly cùng vua Iran Mohammad Reza Pahlavi đêm giao thừa năm 1977. Ảnh: Chính phủ Mỹ.

45 năm sau, nước Mỹ rơi vào tình huống tương tự, khi đối mặt cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ khiến giá xăng tăng vọt, trong khi nguồn cung ngày càng khan hiếm.

Cũng như Carter, Tổng thống Biden biết rằng mình có rất ít công cụ để giảm giá xăng, đặc biệt khi nguồn cung dầu Nga, một trong những nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới, đang bị chặn lại vì các lệnh trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự mà nước này thực hiện ở Ukraine. Vào thời của tổng thống Carter, nguồn cung dầu cho phương Tây đã bị đe dọa bởi các cuộc cách mạng ở Trung Đông.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, ông Biden đã tuyên bố sẽ buộc Arab Saudi phải "trả giá" sau khi Riyadh bị cáo buộc đứng sau vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, giới chức Mỹ tuần trước cho biết ông dự định đến thăm Arab Saudi vào mùa hè này. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy dầu mỏ đã một lần nữa lấy lại vị trí trung tâm trong tính toán địa chính trị của Mỹ.

Chỉ vài năm trước, nhiều nghị sĩ ở Washington và các giám đốc dầu khí ở Texas vẫn tự hào vì có thể biến Mỹ thành nước xuất khẩu ròng dầu cũng như các sản phẩm từ dầu mỏ, giúp Mỹ độc lập hơn về năng lượng. Nhưng với việc giá dầu đang tăng phi mã, thành tích đó giờ có vẻ viển vông.

Mỹ là nhà sản xuất dầu mỏ và khí đốt tự nhiên lớn nhất toàn cầu, nhưng lại chỉ chiếm khoảng 12% nguồn cung xăng dầu toàn cầu. Giá dầu, nguồn chính tạo ra xăng, vẫn có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào những sự kiện ở cách Mỹ nửa vòng Trái đất. Thực tế cho thấy chưa một tổng thống Mỹ nào, dù quyền lực hay tài năng đến đâu, có thể kiểm soát được giá dầu.

Đây được coi là một nỗi thất vọng với cử tri Mỹ, những người đang phải trả cả trăm USD mỗi lần đổ xăng, tăng đáng kể so với một năm trước.

Khi giá xăng lên cao, cử tri Mỹ yêu cầu chính quyền phải hành động và họ sẵn sàng quay lưng với các tổng thống nếu vấn đề không được giải quyết.

Trong bối cảnh đó, các tổng thống Mỹ buộc phải cố gắng thuyết phục hoặc xuống nước, nhằm thuyết phục các nhà sản xuất dầu trong nước lẫn nước ngoài bơm nhiều dầu hơn nữa ra thị trường.

"Là tổng thống, họ phải cố gắng", Bill Richardson, bộ trưởng năng lượng Mỹ dưới thời Bill Clinton, nói. "Không may, họ chỉ có những lựa chọn tồi. Và tất cả các lựa chọn khác với ông Biden đều tệ hơn phương án thuyết phục Arab Saudi tăng sản xuất dầu".

Hai quốc gia khác có thể tăng đáng kể sản lượng dầu, Iran và Venezuela, đều là đối thủ của Mỹ và đang bị các lệnh trừng phạt phương Tây cắt khỏi thị trường dầu toàn cầu. Việc đàm phán bất kỳ thỏa thuận nào với các lãnh đạo Iran và Venezuela mà không chấp nhận nhượng bộ quan trọng về các vấn đề như làm giàu hạt nhân hay cải cách chính trị dường như đều bất khả thi với Tổng thống Biden.

Các chuyên gia năng lượng cho biết ngay cả Arab Saudi, quốc gia được coi là có năng lực sản xuất dầu dự phòng mạnh nhất hiện nay, cũng không thể tự mình hạ giá năng lượng một cách nhanh chóng. Nguyên nhân là do sản lượng khai thác của Nga đang giảm và có thể xuống thấp hơn nữa khi các nước châu Âu ngừng mua dầu từ Moskva.

"Tổng thống có thể là người quyền lực nhất trong chính phủ Mỹ, nhưng ông ấy không thể kiểm soát giá dầu", Chase Untermeyer, đại sứ Mỹ tại Qatar dưới chính quyền George W. Bush, cho hay. "Ngay cả khi giá dầu giảm vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của ông ấy, Tổng thống Biden có lẽ cũng không được ghi nhận nhiều công lao".

Một số nghị sĩ Cộng hòa và các giám đốc dầu khí cho rằng ông Biden có thể làm nhiều hơn nữa để tăng sản lượng dầu trong nước bằng cách cấp phép thêm nhiều dự án khoan dầu ở các vùng đất, vùng biển thuộc sở hữu của chính phủ liên bang như Alaska hay Vịnh Mexico. Tổng thống Mỹ cũng có thể nới lỏng quy định về xây dựng đường ống để Canada có thể chuyển nhiều dầu hơn cho Mỹ.

Nhưng ngay cả những sáng kiến đó, vốn bị các nhà bảo vệ môi trường và nhiều đảng viên Dân chủ phản đối vì cản trở nỗ lực chống biến đổi khí hậu, cũng không thể mang đến tác động tức thì vì phải mất vài tháng các giếng dầu mới có thể đi vào vận hành và phải mất nhiều năm để xây dựng các đường ống dẫn dầu.

"Mọi biện pháp được họ đưa ra chỉ có tác động khiêm tốn đến giá dầu hiện nay, bởi chúng chủ yếu liên quan đến sản xuất trong tương lai", Jason Bordoff, giám đốc Trung tâm Chính sách Năng lượng Toàn cầu, nhận định. "Và chúng sẽ đi kèm với những hệ lụy đáng kể về chính trị, xã hội và môi trường".

Tổng thống Biden và đội ngũ trợ lý của ông đã nỗ lực thuyết phục các giám đốc dầu khí Mỹ bơm thêm dầu nhưng không thành công. Hầu hết các công ty dầu mỏ đều miễn cưỡng mở rộng sản xuất, vì họ sợ rằng việc tăng khai thác sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa, khiến giá cả giảm như thời kỳ giá dầu xuống mức âm khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Một nỗ lực khác của chính quyền Biden dường như cũng không thành công là quyết định xả một triệu thùng dầu mỗi ngày từ Kho Dự trữ Chiến lược. Giới phân tích cho rằng với việc nước Mỹ tiêu thụ khoảng 20 triệu thùng dầu mỗi ngày, hành động "xả kho" này gần như không tạo ra bất kỳ tác động đáng kể nào.

Các trợ lý của Tổng thống Biden cũng đã nỗ lực đàm phán với Venezuela và Iran với hy vọng tăng thêm nguồn cung dầu ra thị trường, nhưng tiến độ đang bị đình trệ.

Chính quyền Mỹ gần đây đã gia hạn giấy phép miễn trừ một phần cho tập đoàn dầu mỏ Chevron khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ vốn nhằm làm tê liệt ngành công nghiệp dầu mỏ Venezuela. Hồi tháng 3, ba quan chức Mỹ đã đến thủ đô Caracas, Venezuela, nhằm thuyết phục Tổng thống Nicolas Maduro tham gia các cuộc đàm phán với phe đối lập chính trị.

Trong một nỗ lực giảm nhẹ lệnh trừng phạt khác, công ty năng lượng và hóa dầu Repsol của Tây Ban Nha và Eni của Italy có thể bắt đầu vận chuyển một lượng nhỏ dầu từ Venezuela đến châu Âu trong vài tuần nữa, Reuters ngày 5/6 đưa tin.

Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Nhưng sau thời gian dài khủng hoảng kinh tế và hứng chịu lệnh cấm vận, ngành dầu mỏ của nước này đã bị tê liệt đến mức có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để có thể tăng đáng kể lượng dầu xuất khẩu.

Với Iran, ông Biden đang tìm cách hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà người tiền nhiệm Donald Trump đã rút khỏi. Thỏa thuận, nếu được thông qua, sẽ cho phép Iran xuất khẩu hơn 500.000 thùng dầu mỗi ngày, giúp giảm bớt căng thẳng nguồn cung toàn cầu và bù đắp cho lượng dầu thiếu hụt từ Nga. Iran cũng có khoảng 100 triệu thùng dầu dự trữ, có khả năng sẽ được giải phóng nhanh chóng nếu nước này được gỡ cấm vận.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân dường như đang sa lầy vào bất đồng và được dự đoán khó sớm có kết quả.

Ngay cả khi đạt được thỏa thuận với Venezuela hoặc Iran, ông Biden vẫn có nguy cơ hứng chịu đòn phản công chính trị từ phe Cộng hòa, thậm chí là một số đảng viên Dân chủ, những người kịch liệt phản đối thỏa hiệp với hai nước này.

"Không tổng thống nào muốn loại Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khỏi danh sách khủng bố", Ben Cahill, chuyên gia năng lượng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, nói về một trong những điểm mấu chốt gây đình trệ các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran. "Các tổng thống Mỹ luôn cảnh giác với bất kỳ động thái nào khiến họ trông có vẻ như đang nhượng bộ về chính trị hay trao chiến thắng cho các đối thủ của Washington".

Theo các chuyên gia về chính sách đối ngoại, dù khủng hoảng dầu mỏ khi xung đột nổ ra là không thể tránh khỏi, chúng dường như luôn gây bất ngờ đối với các chính quyền tổng thống Mỹ. Bordoff, cố vấn của cựu tổng thống Barack Obama, cho rằng để thoát khỏi tình thế này, Mỹ nên đầu tư nhiều hơn vào ôtô điện, đồng thời khuyến khích tiết kiệm và sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn nhằm giảm nhu cầu năng lượng, thay vì hối thúc các bên bơm thêm dầu ra thị trường.

"Lịch sử cho thấy khi khủng hoảng dầu mỏ nổ ra, các chính trị gia thường rất lúng túng trong nỗ lực tìm kiếm những gì họ có thể làm để lập tức giảm giá xăng", Bordoff nói. "Các tổng thống Mỹ cần chuẩn bị tốt hơn cho đất nước trong tương lai, khi một cuộc khủng hoảng dầu mỏ bùng phát không thể tránh khỏi".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-06-2022
Reputation: 237160


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,240
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	72.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	2063967   Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	2063968  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,109 Times in 7,219 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11393 seconds with 15 queries