HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bí mật vụ giết người hàng loạt kinh hoàng nhất nước Mỹ cách đây 20 năm
Vào mùa hè năm 2002, hai tay súng đã mua một chiếc Chevrolet Caprice màu xanh lam, tháo ghế phía sau để Malvo có thể ẩn trong cốp, khoét một lỗ để bắn khẩu súng trường đánh cắp từ Trường bắn Bull's Eye ở Tacoma, Washington.


Một lỗ ở cốp xe bị hai tay súng bắn tỉa khoét. Ảnh: Dailymail

Trong vài tháng tiếp theo, hai tay súng bắn tỉa đã đi khắp Mỹ để giết và làm bị thương những người lạ mặt ngẫu nhiên. Nhưng vào ngày 21/9/2002, chúng đã mắc sai lầm đầu tiên. Sau khi bắn vào hai người phụ nữ đang đi bộ từ cửa hàng bán rượu Krystal ra ô tô ở Montgomery (Alabama), chúng bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng Malvo đã để lại bằng chứng quan trọng.

Thám tử Mike Myrick ở Montgomery cho biết: “Hóa ra đó là sách hướng dẫn dùng khẩu súng trường Bushmaster. Nó có 36 dấu vân tay chất lượng có thể nhận dạng được. Các dấu vân tay đã được chạy trên hệ thống khắp đất nước, nhưng không khớp với bất cứ ai”.

11 ngày sau, vào ngày 2/10, hai tay súng bắn tỉa đến thủ đô, bắt đầu gây nỗi kinh hoàng ở Hạt Montgomery, ngoại ô Washington DC.

Sau một cuộc thử nghiệm buổi tối hôm đó giết chết một người đàn ông bên ngoài cửa hàng thực phẩm, hai tay súng đi ngủ.

Vào ngày 3/10, trong vòng chưa đầy 24 giờ, Muhammad và Malvo đã khiến 5 người thiệt mạng và cả thành phố ở trong tình trạng báo động toàn diện. Sau khi chúng giết nạn nhân thứ năm trong ngày là ông Pascal Charlot 72 tuổi, cảnh sát đã bỏ lỡ cơ hội thực sự đầu tiên để bắt những tay súng bắn tỉa.

Những người chứng kiến ban đầu đã mô tả về một chiếc xe tải giao hàng màu trắng, có dòng chữ sẫm màu, phóng nhanh khỏi hiện trường. Vì vậy, khi một nhân chứng mô tả về một chiếc xe Chevy Caprice màu tối, cảnh sát đã không theo đuổi manh mối này.

Chúng bắn và làm bị thương một phụ nữ vào ngày 4/10. Nhưng chính cuộc tấn công tiếp theo mới làm dấy lên nỗi sợ hãi trên toàn quốc: vụ bắn chết một học sinh tên là Iran Brown vào ngày 7/10 khi em đang vào trường trung học cơ sở Benjamin Tasker ở Bowie, Maryland.

Ông Ed Clarke, người đứng đầu bộ phận an ninh tại Trường Hạt Montgomery, nói: “Khi đưa cả những đứa trẻ vô tội vào làn sóng giết người, chúng đã vượt qua ranh giới. Tôi nghĩ rằng đó là một thông điệp lạnh lùng và có tính toán: Các người không thể ngăn cản chúng tôi và bây giờ chúng tôi đang nhằm vào trẻ em”.

Thật đáng kinh ngạc, cậu bé 13 tuổi vẫn sống sót, mặc dù bị thủng dạ dày, lá lách bị dập nát, tuyến tụy và gan bị thương.

Nhưng những kẻ giết người đã trở nên tự mãn, để lại vỏ đạn tại hiện trường và chế nhạo cảnh sát bằng một lá bài Tarot tử thần.

Trong những ngày tiếp theo, cảnh sát đã bỏ lỡ hai cơ hội để ngăn chặn hai kẻ giết người hàng loạt. Vào lúc 3 giờ sáng 8/10, sĩ quan tên là Jim Snyder ở Baltimore đã chặn xe của những kẻ giết người trong một bãi đậu xe, xác nhận giấy phép lái xe của Muhammad và ghi lại số đăng ký ô tô, nhưng không có căn cứ nào để bắt giữ hai người này.

Vào lúc 8 giờ 10 tối hôm sau, cảnh sát tên là Steve Bailey đã hỏi Muhammad tại một trạm xăng ở Manassas (Virginia), nơi cựu chiến binh Dean Meyers 53 tuổi bị sát hại, nhưng đã để anh ta đi.

Tám ngày sau, có một cơ hội khác để bắt giữ các nghi phạm sau khi Robert Holmes, một người bạn trong quân đội của Muhammad, đã gọi cho Cục Điều tra Liên bang (FBI) và nói với họ rằng Muhammad có thể là tay bắn tỉa.

Holmes kể rằng Muhammad và Malvo đã đến chơi nhà mình ở Tacoma và tập bắn mục tiêu ở sân nhà. Nhưng FBI đã mất 5 ngày mới tìm tới Holmes để hỏi thông tin.

Trong khi đó, các tay súng bắn tỉa đang chơi trò mèo vờn chuột với các nhà điều tra. Chúng gọi điện cho điều tra viên để chế nhạo, đòi 10 triệu USD để ngừng giết người, để lại lời nhắn cho những người truy đuổi mình.

Cuối cùng, vào ngày 23/10, chiến dịch của cảnh sát đã có bước đột phá.

Trong một lần gọi cảnh sát, để chứng minh mình là một trong những tay súng bắn tỉa, Malvo đã cho cảnh sát biết về vụ bắn chết hai người phụ nữ tại cửa hàng bán rượu Krystal, mà không biết rằng cảnh sát có cuốn hướng dẫn sử dụng súng đầy dấu vân tay của anh ta.


Muhammad trong một phiên tòa. Ảnh: Dailymail

Sau khi đối chiếu đường đạn từ vụ xả súng ở Washington với vụ ở Alabama, cảnh sát đã kiểm tra dấu vân tay trên cơ sở dữ liệu nhập cư và tìm được kết quả khớp. Ông William Sorukas, trưởng bộ phận điều tra của Cảnh sát Tư pháp Mỹ, giải thích: “Đó là khi chúng tôi bắt đầu xâu chuỗi mọi thứ lại với nhau. Tôi đã thấy cái tên John Allen Muhammad được nhắc tới. Và trong một trong những báo cáo đó, Lee Malvo được gọi là con trai của Muhammad”.

FBI cuối cùng cũng đã thẩm vấn Robert Holmes tại nhà riêng và mang đi một gốc cây ở nhà Holmes để kiểm tra pháp y. Từ lúc FBI liên lạc với Holmes, mọi thứ diễn ra rất nhanh.

Vào lúc 11 giờ 45 phút ngày hôm đó, Cảnh sát trưởng Charles Moose ở Montgomery đã ra lệnh bắt giữ Malvo và Muhammad, đồng thời phát cảnh báo trên toàn quốc với chiếc Chevrolet Caprice 1990 màu xanh, biển số NDA-21Z ở New Jersey.

Vào lúc 1 giờ sáng, một thợ cơ điện lạnh của siêu thị Whitney Donahue phát hiện chiếc xe trong một bãi đậu xe ở Hạt Frederick, cách Washington DC 80km và gọi 911.

Hai đội phản ứng nhanh ngay lập tức bay đến bằng trực thăng để phối hợp bắt giữ. Họ thận trọng tiếp cận chiếc xe, ẩn mình hết sức có thể vì luôn ý thức rằng nếu bị phát hiện thì một cuộc đọ súng là không thể tránh khỏi.

Trong lúc đó, Muhammad và Malvo đang ngủ say. Hai tên bắn tỉa bị lôi ra khỏi xe mà không thể chống cự. Vụ bắt giữ diễn ra vào lúc 3 giờ 19 phút sáng.

Tin tức về vụ hai tay súng bắn tỉa bị bắt đã khiến cả Washington vui mừng. Thủ đô nước Mỹ đã sống quá lâu trong sợ hãi và cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-27-2022
Reputation: 14061


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,886
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	977.1.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	1992030   Click image for larger version

Name:	977.2.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1992031  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,800 Times in 1,638 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10378 seconds with 15 queries