HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Israel chuẩn bị tấn công Iran, B-52 Mỹ sẵn sàng tham chiến - "Giờ G" sắp bùng nổ?
Tel Aviv đã đe dọa tiến hành biện pháp cứng rắn một khi Mỹ quay trở lại bàn đàm phán chương trình hạt nhân với Iran, sau khi Quân đội Israel vừa yêu cầu chi 1,2 tỷ USD để chuẩn bị tấn công Iran. Trong khi đó, B--52 Mỹ cũng sẵn sàng tham chiến. Tình hình Trung Đông bất ngờ nóng rẫy.

Israel và Mỹ chuẩn bị tấn công Iran?


South Front dẫn các nguồn tin Israel cho biết Quân đội Israel đã đặt lên bàn, cân nhắc các kịch bản tấn công Iran. Họ cần hơn 1 tỷ USD để chi cho việc chuẩn bị cho một cuộc tập kích bất ngờ và dữ dội với quy mô lớn chưa từng có. Tel Aviv đã đe dọa tiến hành biện pháp cứng rắn một khi Mỹ quay trở lại bàn đàm phán chương trình hạt nhân với Iran.

Theo các nguồn tin Israel, Quân đội nước này cần thêm khoản ngân sách lớn này nhằm đối phó với những thách thức mà họ đang phải đương đầu bao gồm cả những mối đe dọa từ kẻ thù truyền kiếp Iran.

Điều đáng nói là thậm chí trong khi Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận chính Israel mới là bên đang tự tay kích hoạt ngòi nổ chiến tranh thì giới lãnh đạo chóp bu của Israel tiếp tục khăng khăng khẳng định rằng mối đe dọa từ Iran đang ngày càng lớn hơn.

Tổng Tham mưu trưởng IDF, Tướng Aviv Kohavi khẳng định:

"Nói chung, không kẻ thù nào muốn tiến hành bất cứ hành động gây hấn với chúng tôi. Tất cả những hành động của họ đều phải nhận lấy sự đáp trả cứng rắn. Và khi họ có ý định tiến hành tấn công, họ sẽ phải nhớ tới những bài học xương máu đã từng nếm trải để thấy mọi việc không hề dễ dàng và cuối cùng là phải quyết định hủy bỏ ngay lập tức mưu đồ của mình".

Ông nhấn mạnh rằng ngân sách quốc phòng phải được tăng thêm, bất chấp đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

"Các quả tên lửa sẽ không bị bệnh tật ảnh hưởng, chúng có thể được khai hỏa bất cứ lúc nào mà kẻ thù của chúng tôi muốn", tướng Kohavi tuyên bố khi nhắc tới kho tên lửa của Hamas, Hezbollah và Iran.

Điều thú vị cần biết là: Liệu chính quyền mới của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có tài trợ cho công tác chuẩn bị của Israel nhằm tấn công phủ đầu Iran hoặc họ sẽ bù đắp sau khi chiến tranh được kích hoạt. Tuy nhiên, khả năng thứ hai có vẻ thực tế hơn và dễ xảy ra là Israel sẽ không nhận được khoản tài trợ thêm nào.

Gần đây tiêm kích tàng hình F-35 của Không quân Israel liên tục xuất kích, họ đang luyện tập phương án tấn công Iran hoặc Syria?

Trong bất cứ trường hợp nào kể trên cũng khó có thể kiểm chứng được khả năng Israel sẵn sàng tấn công Tehran một cách thực sự.

Bởi lẽ, việc chính quyền của Tổng thống Biden tiếp tục quay trở lại thỏa thuận hạt nhân vẫn đang còn là câu hỏi lớn. Iran chỉ trích kịch liệt và tuyên bố rằng họ sẽ từ chối bất cứ điều kiện tiên quyết nào, và thỏa thuận chỉ có thể được cân nhắc tái kích hoạt sau khi tất cả những lệnh cấm vận phải được gỡ bỏ.

Cả Trung Động bị đe dọa

Trong khi đó, những người phải hứng chịu đau khổ lại chính là các đồng mình ở vùng Vịnh của liên minh Mỹ-Israel. Một nhóm vũ trang mới do Iran hậu thuẫn, gần đây đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công mới nhất nhằm vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, đã lại tiếp tục phát đi một thông điệp đe dọa thêm cả UAE.

Vào ngày 27/01, nhóm vũ trang có tên "Righteous Promise Brigades" được cho là do Iran hậu thuẫn đã phát hành một poster mô tả một máy bay không người lái tấn công tháp Burj Khalifa ở Dubai. Với độ cao tới 829,8m, tháp Burj Khalifa hiện đang giữ kỷ lục là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới.

Tháp Burj Khalifa ở Dubai hiện đang giữ kỷ lục là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới.

"Đòn đánh thứ 2 sẽ nhằm thẳng vào đầu não tội ác ở Dubai, với sự phù hộ của đấng tối cao, nếu các hành động tội ác của Bin Salman và Bin Zayed lặp lại", tuyên bố của nhóm vũ trang này có đoạn.

Nhóm vũ trang RPB tuyên bố vụ tấn công của của mình vào Riyadh là để đáp trả đợt tập kích ngày 21/01 vào thủ đô Iraq. Khủng bố IS đã tuyến bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này, tuy nhiên "Righteous Promise Brigades" đổ lỗi cho Saudi Arabia và UAE.

Lời đe dọa với UAE chỉ ra rằng vụ tấn công nhằm vào Riyadh không phải là một vụ việc đơn lẻ và nhóm vũ trang này dường như có kế hoạch tiến hành thêm nhiều vụ tấn công vào các quốc gia quân chủ ở vùng Vịnh hiện đang có xung đột với Iran.

Trước đó, vào hôm thứ Tư vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã điều máy bay ném bom chiến lược B-52 xuất kích tới Trung Đông nhằm mục đích phô diễn sức mạnh và phát đi tín hiệu răn đe với Iran như một thông điệp cứng rắn của chính quyền mới.

"Pháo đài bay" B-52H có khả năng mang vũ khí hạt nhân đã xuất phát từ Căn cứ Không quân Barksdale ở Louisiana, được các máy bay chiến đấu và máy bay tiếp dầu của Mỹ tháp tùng vào từng thời điểm khác nhau. Có lúc nó còn được các máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia hộ tống.

Đây là sứ mệnh tương tự thứ ba trong năm nay do các máy bay B-52 của Quân đội Mỹ thực hiện. Hai sứ mệnh đầu tiên được triển khai bởi chính quyền Donald Trump trước đó nhằm duy trì mối đe dọa thường trực đối với Iran. Dường như Mỹ đã sẵn sàng tham chiến, một khi đồng minh của mình là Israel phát động tấn công Iran.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-29-2021
Reputation: 370710


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,913
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	1733087   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	16.3 KB
ID:	1733088   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	101.8 KB
ID:	1733089  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
maivang18 (01-29-2021)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09522 seconds with 15 queries