HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates là ai?
Trước khi tôi kể chuyện Bill Gates thì tôi nói cho quý bạn biết Bill Gates có hai ba bộ mặt ; gian xảo, máu lạnh và nhân đạo.

Chính tôi là kẻ mang ơn Bill Gates và cả nước Mỹ nhiều người trên thế giới đã mang ơn ông ta mà không hề biết.



Tôi sống nhờ hãng Microsoft do ông dựng lên. Vì ông mà biết bao nhiêu người có công ăn việc làm khá tốt. Vì ông mà máy vi tính cá nhân phổ biến tới ngày hôm nay, vì sáng tạo của ông làm thống nhất phát triển được nhu liệu và sự nỗi trội của ngày hôm nay.

Ông ta sánh hàng cùng thời của Steve Jobs, Paul Allen và Paul Elisson, ông là người cởi mở nhất, vì sự cởi mở đó mà nhiều người trên thế giới được hưởng lợi từ đây. Cùng thời Bill Gates, nước Mỹ có rất nhiều nhân tài đã làm cho nước Mỹ huy hoàng và toàn thế giới kính nể.

Nói ra bậc đại tài về kỹ nghệ vi tính thì Bill Gates thua xa rất nhiều người. Nhưng nói về thủ đoạn gian xảo và cơ hội thì Bill Gates hơn hẳn nhiều người cùng lứa. Không phải người giỏi về kỹ thuật là họ sẽ thành công. Người giỏi về nhìn xa gian xảo và liều lĩnh mới đáng sợ. Sự liều lĩnh có dám phản bạn đâm sau lưng và dùng thủ đoạn đánh hội đồng từ những mình có.

Người ta nói ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Cho dầu tôi biết Bill Gates từ trong ruột ra và tôi đã từng làm phần mềm kỹ thuật lẫn Apple, Mainframe và Microsoft trong những thập niên đó nên tôi biết Bill Gates từ trong ruột thừa ra. Bên mặt trái thì Bill Gates cũng có mặt phải nhưng với cái giả tâm chớ chẳng có gì là đạo đức cả.

Nếu Bill Gates tiêu diệt Apple vào thập niên 90 thì thời nay Apple chẳng có sản phẩm Iphone, Ipad và lẫn cái hệ thống vi tính ngày hôm nay. Steve Jobs cũng rất tài giỏi cùng thời với Bill Gates. Nhưng Steve Jobs dùng cái tài của mình chớ không hề gian xảo bằng Bill Gates.

Trong thời đại ngày này tôi chủ yếu làm phần mềm Microsoft và sinh sống làm đồng tiền được do kỹ thuật Microsoft mà ra và tôi nói mắc nợ ông ta. Thời 80 và 90 tôi đã từng là người làm lập trình cho phần mềm Apple tôi phải bỏ đi vì nếu tôi khăng khăng ở lại thì tôi sẽ chết đói vì Apple sắp bị phá sản dưới bàn tay Bill Gates.

Ông ta là người có tài nhưng cũng nhiều mặt tiêu cực và tích cực khó lường. Thoạt đầu cuộc sống của ông ta tiêu cực và nhiều tích cực lắm. Ông trở thành tích cực sau khi lấy người vợ Công Giáo. Thời đoạn từ lúc thuở bé cho tới sau khi lấy vợ Bill Gates là một con người tiêu cực và ít ai biết với ông ta làm việc gì.

Tiêu cực???

Ông ta cũng có tài chút ít nhưng là rất gian và biết tổng hợp nhiều thứ làm vũ khí đánh lại kẻ thù. Nếu không tuân lệnh thì ông trảm không tha. Ông ta được nổi tiếng là do sự liều lĩnh biết quảng cáo và rất giỏi thuyết phục được người.

Làm không được mua lại, mua rồi kết nối ăn cắp và dùng đủ loại kế độc tài chiếm trị để bước lên xác người lập đại công. Ăn cắp hầu hết của Apple đến nỗi phần mềm phía trong Windows là lập trình của Apple. Khởi nghiệp lên cao của Bill Gates là ăn cắp lập trình phần mềm và sáng kiến rồi đổi lại của mình rồi tốt hơn. Vào thời 80 lúc công nghệ máy vi tính cá nhân mới ra lò. Lúc đó Bill Gates chỉ là một sinh viên của một trường Ivy nổi tiếng ở miền bắc nước Mỹ. Nắm được cơ hội tuyệt vời này Bill Gates liều lĩnh không để chậm trễ bỏ đại học năm thứ nhất làm tiên phong mở công ty phần mềm với Paul Allen.

Sản phẩm mềm đầu tiên của ông ta là phần mềm của Máy vi tính của IBM tên là MS-DOS. Tại sao có được MS-DOS?

Bill Gates chẳng bao giờ làm được phần mềm điều khiển máy vi tình nào cả. Chính hệ thống DOS (disk operating system) này do một người khác làm mà Bill Gates đã mua lại. Thuở đó IBM là một công ty hùng mạnh và rất lớn bá chủ về tất cả phần cứng và mềm toàn thế giới. Phần cứng thì IBM có nhiều vô số kể. Máy điện toán của họ Mainframe là số một không ai địch lại cùng thời cũng có một vài hãng cạnh tranh nhưng không đáng kể lắm. Bên cạnh phần cứng. IBM cũng là một hãng tiên phong làm phần mềm cho máy mainframe.

Thế mà tại sao IBM dùng phần mềm của Bill Gates?

Bill Gates chỉ là một người cơ hội và biết nắm cơ hội triệt để. Cho dù phần mềm MS-DOS chẳng có gì đặc sắc cả và cùng thời có nhiều phần mềm cạnh tranh mà IBM đã chọn phần mềm MS-DOS cho máy vi tính cá nhân là do vài nguyên do

- Mẹ của Bill Gates là một luật sư làm cho IBM đã móc nối Bill Gates cho IBM

- Bill Gates là một người liều lĩnh rất có tài ăn nói và thuyết phục

Nhờ cả hai Network quen biết và lẫn thuật ăn nói tài giỏi, Bill Gates đã múa rìu qua được mắt thợ thuyết phục được IBM dùng phần mềm của mình.

Phiên bản đầu tiên DOS hầu như là vô dụng lỗi rất nhiều vài phiên bản sau này nó chạy khá hơn nhưng cũng tràn đầy lỗi...

Thế tại sao trở thành nổi tiếng?

Là IBM đã tính nước sai lầm. Bill Gates là con cáo non nhưng anh ta qua mặt được là nhờ quen biết liều lĩnh và ranh mương thôi.

Biết dựa vào IBM mà sống còn. Chỉ có một mình IBM có đủ sức mạnh và từ sức mạnh đó sau này đã bị hất đổ IBM đi phía sau làm hệ thống Windows NT của Bill Gates

IBM nhận ra thị trường máy vi tính lệ thuộc vào hệ thống phần mềm của Bill Gates thì quá muộn. Trước khi IBM bị loại ra thì đã biết ai là con sói cắn mình sau lưng là Bill Gates thì quá muộn. Lúc quá muộn thì IBM hệ thống phần mềm và luôn cả những gì mình làm ra sụp đổ cuối cùng họ bán luôn một phần của họ là hệ thống phần cứng cho hãng Trung Quốc Levono vào đầu thập niên 2000.

Oái ăm thiệt. Một phần IBM bị chết là bị con cáo non Bill Gates dàn mưu ăn luôn gã khổng lồ IBM đã làm ra phần cứng cho IBM PC lừng danh một thời

Còn dài lắm.. tôi kể hết âm mưu từ trong trứng ra.,


Bill Gates là ai? (Phần 2)

Lừa thầy phản bạn Bill Gates đểu làm hết cả. Đánh lừa một gả khổng lồ IBM một cách ngoạn mục. Trên đời này một không hai, không ai gạt được gã khổng mà Bill Gates đã làm được đáng thán phục. Phải khen kẻ lường gạt không hề ngượng ngùng và liều lĩnh gạt gã không lồ vào trong rọ khá lâu mà không biết. Gã khổng lồ bị gạt phải nộp thân và lọt vào thế phải chấp nhận và ký cáp hợp đồng không thắc mắc rất là dại dột

Thời 75-80, hãng phần mềm của Bill Gates chưa bao giờ làm hệ thống phần mềm điều khiển cho máy vi tính cá nhân nào cả. Họ chủ yếu viết phần mềm cho compiler cho ngôn ngữ Basic là chủ yếu. Một vài phần mềm làm chuyện lặt vặt không đáng kể. So với nhiều hãng cùng thời thì hãng của Bill Gates cũng có tiền chớ không hoàn toàn quá tệ nhưng không phải là hãng lớn với tầm vóc nhìn xa. So với hãng Steve Jobs thuở đầu cũng giống nhau là những chàng thanh niên trẻ sống vì sự đam mê máy vi tính và họ cũng chẳng quan trọng làm tiền là trọng tâm của họ. Họ làm vì lý tưởng và đam mê của họ. Họ sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân cống hiến cho nền kỹ thuật cao trong thời đó

IBM đã bị Bill Gates dắt mũi như thế nào?

Vào năm 1980, IBM mới làm ra một hệ thống vi tính cá nhân mới và họ không xem nó quan trọng và họ nghĩ rằng với sức manh của con chíp và dữ liệu không đủ để làm việc lớn cho giới buôn bán lớn nên họ cũng không để nhiều thời gian và tiền đầu tư vào nó. Vì khinh thường sức mạnh của máy vi tính cá nhân nên không chú trọng vào viết phần mềm bộ máy vi tính cá nhân của họ cho mấy. Với lại gã khổng lồ làm gì cũng bị chậm chạp quan liêu hơn một hãng nhỏ khác. Muốn làm thì chờ cấp trên chấp nhận và xem xét thời gian rất lâu. Thời gian chờ đợi thì mấy hãng khác đã chiếm thị trường hết rồi

Thời gian cấp bách, chủ yếu họ muốn tìm ai đã làm sẵn phần mềm OS bỏ vào máy họ chạy thay vì tốn thời gian chờ chấp thuận cấp trên cho nghiên cứu và đầu tư vào mướn một số lớn chất xám làm chuyện này

Sự thật phủ phàng kỹ sư phần mềm của IBM thời đó xuất sắc hơn tất cả cùng thời cạnh tranh. Nhưng vì hệ thống cai quản quá lớn và sự nóng lòng của nhóm điều hành ở dưới họ bắt buộc đi tìm một cái gì đó thế vào lỗ hổng. Không ai hơn, là họ tìm tới những hãng cung cấp phần mềm thời đó

Họ tìm một bên cung cấp cho họ hệ thống phần mềm điều khiển máy vi tính cá nhân để họ cho ra thị trường sớm hơn để cạnh tranh với nhiều loại vi tính cá nhân thời đó như máy Commodore, Tandy, Atari và CRX-80 đã có mặt trên thị trường. Apple thời đó không đáng kể lắm vì họ quá nhỏ. Khúc sau này tôi kể chuyện Steve Jobs và Bill Gates còn nghe giật gân hơn chuyện IBM và Bill Gates

Thời đại 80, internet chưa có, thông tin vẫn còn giới hạn. Vì quá vội hấp tấp họ nói chuyện với Bill Gates. Theo lời giới thiệu liều lĩnh của Bill Gates và họ tưởng đâu hãng Microsoft của Bill Gates làm phần mềm đều khiển phần mềm cho máy vi tính cá nhân.

Mượn đầu heo nấu cháo?

Bill Gates là một người rất thông minh và ông ta hiểu IBM muốn gì. Những cái IBM muốn ông ta đều không có. Nếu có thì nó chỉ có gián tiếp cho IBM thôi như phần mềm Basic, Fortran, Pascal, Word và Excel thôi. Không cách gì hơn ông ta đánh keo liều tự nhận mình là công ty làm phần mềm điều khiển máy vi tính cá nhân thời đó.

IBM thoạt đầu họ tìm hệ thống phần mềm CP/I. Hệ thống CP/I cũng là một hệ thống phần mềm điều khiển máy vi tính thời đó. Bill Gates phù phép sao không biết làm cho IBM tưởng hãng Bill Gates làm phần mềm điều khiển CP/I. Lúc IBM tới thăm hãng Bill Gates. Bill Gates vì túng gấp quá gọi cho hãng làm phần mềm CP/I nhưng từ chối gặp IBM cũng có lý do thương lượng không thành phía sau. Dĩ nhiên Bill Gates không ngu gì nói cho hãng lCP/I biết là IBM đang tìm họ và ông ta nhận dối chính là hãng ông ta làm ra sản phẩm đó.

Trong nhóm Bill Gates có một người tên là Tim Patterson, người này không biết sao có liên lạc và có một phiên bản lập trình ăn cắp được DOS làm bởi một hãng ở Seattle gần hãng Microsoft. Anh ta và Bill Gates lên kế dùng phần mềm đó xoá hết hình ảnh của hãng Seattle ra và lúc IBM tới hãng Microsoft thăm thì Bill Gates lấy phần mềm ăn cắp ra biểu diễn cho IBM. IBM thích quá ký hợp đồng.

Lúc đó Paul Allen và Bill Gates làm chủ hãng Microsoft. Paul Allen, trong buổi chiều đó chạy qua hãng phần mềm ở Seattle mua lại phần mềm DOS với giá 50 ngàn đô la. Hãng phần mềm Seattle là hãng nhỏ thiếu tiền trầm trọng nên nghe 50 ngàn đô la lớn quá bán đứt luôn cho Bill Gates 50 ngàn usd không cần cân nhắc về khẩu phần bán ra của mình vào thời đó.

Theo như câu chuyện kể từ phía Bill Gates thì họ giấu cái phần họ ăn cắp phần mềm của hãng làm DOS ở Seattle. Câu chuyện Bill Gates kể không khớp tí nào. Nếu IBM không thấy thì làm sao họ ký hợp đồng.

Từ một hãng không bao giờ làm phần mềm tự nhiên trong một ngày trở thành một hãng viết phần mềm điều khiển cho hệ thống tăm tiếng IBM PC máy vi tính cá nhân vào thời đó rất gian dối. Gian dối là cái chỗ nói láo và trộm phần mềm hãng khác làm đầu heo bán cháo gà. Sau khi mua được phần mềm họ trở thành người có bản quyền và hợp lý trên pháp lý. Nhưng cái pháp lý có ai biết sau lưng và có ai làm bằng chứng chuyện này

Không thể nào IBM khăng khăng ký trong khi hãng Bill Gates không có gì để show! Hãng IBM họ lớn chậm chạp nhưng họ chẳng hề dại dột đâu

IBM đã bị Bill Gates dắt mũi như dắt con trâu trên cánh đông bao la... Hai con mắt trâu cũng bị bịt lại trâu chỉ biết đi một đường và không hề biết Bill Gates đã dẫn họ đi vào cõi nào mà họ không biết. Cõi đó có thể là cõi chết hay cõi sống tuỳ bàn tay lèo lái của Bill Gates. Nghe theo lời giới thiệu Bill Gates là một hãng phần mềm có thể làm một phần mềm điều khiển chọ hệ thống PC thuộc về dòng chip 86. Gã khổng lồ không cần kiểm chứng và họ chẳng cần điều tra đi xa hơn. Ôi cái hãng làm phần mềm CP/I kia bị Bill Gates cướp trên đầu thật là đáng tội. Nhưng cũng vì duyện nợ có trách được không! Lỗi của ai tôi cũng không biết bên nào đúng sai.

Hãng CP/I cuối cùng tàn lụi qua thời gian. Hãng Seattle cũng không có tiếng mà chẳng có miếng. Trên pháp lý bán đứt rồi còn đâu mà kiện tụng

Lời khai dối trá miễn sao có lợi cho phe ta còn ai thiệt ai là phận người đó.

Có lời đồn là hãng CP/I từ chối nói chuyện với IBM là một chuyện không có thật. Anh chàng chủ tịch hãng làm CP cũng rất trẻ mất cơ hội trong thời đó. Anh ta không dại gì mà không nói chuyện với IBM.

Hãng phần mềm Seattle ngơ ngác kia. Cục vàng trong tay bị Microsoft mua đứng không hề biết. Thôi phận anh này ráng chịu thôi. Gà đẻ ra trứng, Bill Gates bỏ tiền mua trứng thì chẳng có sao.

Sau khi mua lại phần mềm DOS, Microsoft mướn vào những tay gội cáng thay đổi phần mềm DOS đôi chút và làm ra MS-DOS version 1 cho máy IBM PC và từ đó Bill Gates đã trở thành người giàu có và hãng anh phất cánh bay lên tới tận ngày hôm nay

Đây là một sự lường gạt và liều lĩnh không thể tưởng tượng được. Gã khổng lồ sau khi ký hợp đồng họ quá thật thà xem Microsoft như một người bạn đồng hành cho tới năm 1989 có một sự đổ vỡ sau khi biết rằng Microsoft là một con sói muốn nuốt chững IBM nhưng quá muộn rồi. Con sói nó đặt cái bẫy trộm hết trí tuệ và trộm hết hiểu biết đem đi... nó tung bẫy dèm pha IBM đã làm IBM tổn thương trong những cuối thập niên 80 và 90 biết bao nhiêu. Biết ra được đã muộn rồi sói đã nuốt chửng và chẳng gì bán hết sản phẩm IBM PC tìm một con đường sống khác

Steve Jobs của Apple cũng bị mắc một cú lừa từ Bill Gates cùng thời chẳng thua kém.

Steve Jobs giận chửi Bill Gates “anh là thằng ăn cắp vô liêm sĩ”... Bill Gates chửi lại Steve Jobs “tao ăn cắp cái ti vi mà mày ăn cắp của hãng Xerox” mà ra. Thật là tráo trở lẫn IBM và Apple đã trao trứng cho ác và ác đã tiêu diệt lẫn hai vì vị sự tin tưởng của bạn bè mà cả hai bị hảm hại sau này thiệt là oái ăm

Có ai biết Bill Gates là ai???

Tôi đã từng làm cho IBM thời đó và tôi đã từng nhận phần mềm từ hãng Microsoft về tôi biết rõ.

Đó là lý do một số người viết lập trình lỗi lạc vào thời 80, 90 và 2000 rất ghét Microsoft. Phần đông họ chửi gian dối và hành động xảo trá của Bill Gates.

Câu chuyện rất dài. Bill Gates không bao giờ từ chối mình đã ăn cắp phần mềm và ông ta khai luôn là ông ta đã gạt IBM và Apple trong thời đó.

Câu chuyện thật là buồn cười. Chỉ có kẻ ở cùng thời mới biết được. Miệng của Bill Gates, Steve Ballmer, Tim Patterson và Paul Allen nói ra không đáng tin cậy. Những người làm cho Microsoft vào thời đó tôi đã từng quen qua họ kể rất nhiều

Steve Jobs còn nói câu này “Bill Gates là một tên thưởng thức rất dở và xấu”... Ám chỉ là một tên ăn cắp ngoài ra chẳng có gì đặc biệt.

Ôi thôi Steve Jobs và IBM, đời này kẻ nào có cái mồm thì kẻ đó thắng chơ không phải kẻ làm được sản phẩm tốt lành ngon đều là số một cả. Một bài học cay đắng sau này Steve Jobs đã học được và ông ta dùng thuật Bill Gates thành công nhiều sản phẩm tương lai như Ipod, Iphone và Ipad.

Steve Jobs và Bill Gates là bạn. Steve Jobs và Bill Gates đều nể nhau, đều cạnh tranh nhau, đều ghét nhau và đều khinh bỉ nhau. Cái khinh thường địch của Steve Jobs làm cho ông xém chết nhiều lần nhưng Bill Gates cũng cứu Steve Jobs một lần vì bắt buộc và tôi sẽ kể chuyện này nghe sau.

Jason Nguyen
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
hoanglan22's Avatar
Release: 04-19-2020
Reputation: 769810


Profile:
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
hoanglan22_is_offline
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
phokhuya (04-25-2020), tbbt (08-20-2020), trungthu (04-19-2020), vinhduong68 (04-19-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-19-2020   #2
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Trong lúc tôi làm những hãng lớn như Intel, AMD, NT tôi nghe qua rất nhiều về sự gian trá, đánh lận con đen này ,đây cũng là cái tài của ông ta biết nắm bắt thời cơ . Người viết bài này hiểu biết nhiều về Bill Gate.
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
hoanglan22 (04-19-2020), phokhuya (09-05-2020), SlyGuy (04-19-2020), trungthu (04-19-2020)
Old 04-19-2020   #3
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Wow. Giàu mà dơ dữ vậy. Nghe nói phòng lab vủ Hán cũng có tiền tài trợ của hắn.
OroValley_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
hoanglan22 (04-19-2020), SlyGuy (04-19-2020), trungthu (04-19-2020)
Old 04-19-2020   #4
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by OroValley View Post
Wow. Giàu mà dơ dữ vậy. Nghe nói phòng lab vủ Hán cũng có tiền tài trợ của hắn.
Bill Gate có tài là hửi mùi tiền và hướng đi trong tương lai rất là nhạy bén, đây cũng là cái nhìn tầm chiến lược của những nhà đại kinh doanh. Cũng giống như Steve Jobs biết nhìn xa, đa số sản phẩm đều do ông ta ra sáng kiến, đạt được sáng kiến là do những kỹ sư làm việc chung quanh ông ta. Làm ra sản phẩm thì không khó nhưng nghĩ ra mới là cái khó; biết bao nhiêu những ứng dụng nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày, sau khi có sản phẩm trên thị trường thì bao nhiêu người chúng ta nghĩ là: Damn! why didn't I think like that, very simple, but.....$$$$$$$$$$.
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	325eceff32c874a2cf4129c506b0e36b.png
Views:	0
Size:	78.7 KB
ID:	1567509  
Attached Images
 
The Following 2 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
hoanglan22 (04-19-2020), phokhuya (09-05-2020)
Old 04-19-2020   #5
hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by vinhduong68 View Post
Trong lúc tôi làm những hãng lớn như Intel, AMD, NT tôi nghe qua rất nhiều về sự gian trá, đánh lận con đen này ,đây cũng là cái tài của ông ta biết nắm bắt thời cơ . Người viết bài này hiểu biết nhiều về Bill Gate.
Tác giả bài này ít khi nào xen lẫn về viết báo chính trị . Thời gian vừa qua thấy họ um xùm về nhà tỉ phú này . Nên Tác giả mới lên tiếng viết bài . Tui trực tiếp Email nói chuyện về bài viết . Tác giả nói đó là sự thực và có đưa tui coi những văn bằng làm việc ở nơi đó .
Nhưng tui không đưa ra ở đây vì làm thế sẽ vi phạm luật pháp
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
phokhuya (09-05-2020), tbbt (08-20-2020)
Old 04-19-2020   #6
nldy
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2017
Posts: 860
Thanks: 1
Thanked 1,327 Times in 522 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 412 Post(s)
Rep Power: 10
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by OroValley View Post
Wow. Giàu mà dơ dữ vậy. Nghe nói phòng lab vủ Hán cũng có tiền tài trợ của hắn.
https://www.gatesfoundation.org/How-.../11/OPP1199760

https://www.tierneyrealnewsnetwork.c...n-virus-3-20-1
nldy_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to nldy For This Useful Post:
hoanglan22 (04-19-2020), OroValley (04-19-2020)
Old 04-19-2020   #7
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Cảm ơn bạn đã gởi cái link để confirm tên này cho mọi người biết sự thật.
OroValley_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
hoanglan22 (04-19-2020)
Old 04-19-2020   #8
tbbt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tbbt's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 2,734
Thanks: 2,543
Thanked 7,215 Times in 2,211 Posts
Mentioned: 80 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1216 Post(s)
Rep Power: 25
tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9
tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9
Default

Công tâm mà nói có thể ông Bill Gate không thể ngờ rằng tiền tài trợ của ổng bị tụi chệt cộng lợi dụng quá man rợ như vậy:ma d:
tbbt_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to tbbt For This Useful Post:
hoanglan22 (04-19-2020), phokhuya (09-05-2020)
Old 04-19-2020   #9
nldy
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2017
Posts: 860
Thanks: 1
Thanked 1,327 Times in 522 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 412 Post(s)
Rep Power: 10
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7nldy Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by OroValley View Post
Cảm ơn bạn đã gởi cái link để confirm tên này cho mọi người biết sự thật.
đó là tiền tài trợ thêm. hội của vợ chồng đã hỗ trợ tàu từ 2007.
https://www.gatesfoundation.org/wher...k/china-office

ngoài ra nih nơi bác sĩ fauci làm việc cũng tài trợ cho chệt+ 3.7 triệu?
https://www.businesstoday.in/current...ry/400831.html
nldy_is_offline   Reply With Quote
Old 04-19-2020   #10
vinhduong68
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vinhduong68's Avatar
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 6,252
Thanks: 2,883
Thanked 5,859 Times in 2,612 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1238 Post(s)
Rep Power: 21
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by tbbt View Post
Công tâm mà nói có thể ông Bill Gate không thể ngờ rằng tiền tài trợ của ổng bị tụi chệt cộng lợi dụng quá man rợ như vậy:ma d:
Ông ta biết là tiền này là tiền cúng cô hồn, hay tiếng súc sanh csVN gọi là tiền bôi trơn để chính phủ chệt vui lòng là ông ta có đóng góp tích cực cho nước chệt., nhưng chính những đồng tiền này đã đóng góp sự giết nhân loại
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
phokhuya (09-05-2020)
Reply

User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15191 seconds with 15 queries