HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ quyết định dừng tập trận với Hàn Quốc khiến sinh ra nhiều hệ lụy
Vietbf.com - Tổng thống Donald Trump đã quyết định dừng tập trận với Hàn Quốc, vì Mỹ phải chi quá nhiều tiền để bảo vệ bảo đảm an ninh cho những nước không cần đến, vì vậy khiến cho nhiều đồng minh khác của Mỹ hết sức lo ngại.

Một cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Ảnh: Reuters

Đồng minh “đứng ngồi không yên”

Theo Reuters, các đồng minh chính của Mỹ ở châu Á và châu Âu từng cảm thấy lo lắng trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Washington đã phải chi quá nhiều tiền để bảo vệ họ giờ càng thêm lo lắng trước khả năng Mỹ-Hàn không tiến hành các cuộc tập trận nữa.

Hiện vẫn chưa rõ Mỹ sẽ dừng các cuộc tập trận nào với Hàn Quốc nhưng theo các chuyên gia, hầu hết các cuộc tập trận này thường diễn ra vào tháng 8. Hơn thế nữa, trong 2 năm qua, Mỹ vẫn coi đây là cách để “răn đe” Triều Tiên hòng buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân.

Chính phủ Mỹ hy vọng, thông qua việc dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc- mà Triều Tiên nhiều lần cáo buộc là “mang nặng tính khiêu khích”- Triều Tiên sẽ “đóng băng” cùng lúc cả chương trình tên lửa và các cuộc thử nghiệm đầu đạn hạt nhân của nước này.

Theo các chuyên gia, thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên được đánh giá là “không tồi” và nếu thỏa thuận này có thể làm giảm nguy cơ leo thang căng thẳng có khả năng dẫn đến xung đột, chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ cảm thấy “rất hài lòng”.

Tuy nhiên, việc ông Trump đề cập đến khả năng chủ động rút toàn bộ binh sĩ Mỹ khỏi Hàn Quốc như một phần thỏa thuận với Triều Tiên lại khiến Seoul “đứng ngồi không yên”.

Hơn thế nữa, không chỉ Hàn Quốc, nhiều đồng minh vốn dựa vào sự bảo đảm an ninh của Mỹ từ sự hiện diện của lính Mỹ cũng như các cuộc tập trận chung với Mỹ như một cách để răn đe đối phương cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Mỹ muốn đồng minh đóng góp thêm

Sự lo lắng này thể hiện rõ tại châu Âu khi giới chức tại đây đang hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO dự kiến diễn ra vào tháng 7.

Trước đó, ông Trump đã công khai tuyên bố, các nước châu Âu đang đóng góp quá ít cho việc bảo vệ an ninh của chính họ. Đó là còn chưa tính đến chi phí cho 65.000 binh sĩ Mỹ hiện đang hiện diện tại “Lục địa già”.

Các nước châu Âu lo ngại, sau kết quả “không mấy tích cực” tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Canada, nơi ông Trump từ chối ký vào tuyên bố chung, Tổng thống Mỹ sẽ càng có những tuyên bố “gay gắt hơn” nhằm vào các đồng minh châu Âu.

Cho đến nay, Mỹ vẫn chưa đề cập gì đến khả năng sẽ rút quân khỏi châu Âu. Điều này khiến các đồng minh châu Âu, đặc biệt là các quốc gia Đông Âu có thể tạm “thở phào nhẹ nhõm”. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thỏa thuận giữa Mỹ và Ba Lan, họ vẫn có lý do để thận trọng.

Điều này là bởi, Chính phủ Ba Lan đã đồng ý chi 2 tỷ USD cho Mỹ để Mỹ đưa lực lượng thiết giáp của mình hiện diện tại Ba Lan nhằm củng cố sức mạnh cho một nhóm binh sĩ khác của Mỹ hiện đang đồn trú tại đây.

Trong khi đó, từ trước đến nay, các nước có nhiều binh sĩ Mỹ hiện diện như Đức, Nhật Bản, Anh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ… chỉ cung cấp căn cứ hoặc hỗ trợ rất ít về chi phí cho số lính Mỹ nói trên mà không chi trả thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

An ninh quốc gia và khu vực bị tổn hại

Trở lại vấn đề Triều Tiên, nhiều chuyên gia quân sự bày tỏ lo ngại, việc Mỹ dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc sẽ khiến năng lực sẵn sàng chiến đấu của cả binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc ngày càng giảm sút.

Dù vậy, một số chuyên gia lại lạc quan cho rằng, việc dừng các cuộc tập trận sẽ giúp cả Mỹ và Hàn Quốc dễ dàng hơn trong việc tăng cường áp lực về ngoại giao với Triều Tiên trong trường hợp nước này nối lại các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, các đồng minh của Mỹ lo ngại rằng, những gì đang diễn ra tại Hàn Quốc sẽ là sự mở đầu cho việc quân đội Mỹ ồ ạt rút quân tại nhiều khu vực trên toàn cầu, đặc biệt là ở những quốc gia có vị trí địa chiến lược quan trọng.

Cách tiếp cận này của ông Trump có thể nhận được sự hoan nghênh từ những người ủng hộ ông và những người từ lâu vẫn tin rằng, các hoạt động quân sự của Mỹ tại Trung Đông và nhiều nơi khác trên thế giới là “những sai lầm đắt đỏ”.

Rõ ràng, các hoạt động quân sự của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua không phải lúc nào cũng mang đến hòa bình và ổn định trên toàn cầu. Tuy nhiên, sự hiện diện của quân đội Mỹ phần nào cũng giúp trấn an các đồng minh và đảm bảo an ninh cho những nước này trong suốt 70 năm qua.

Chính vì thế, các đồng minh có lý do để lo ngại về việc ông Trump cân nhắc rút toàn bộ binh sĩ khỏi Hàn Quốc bởi điều này có thể tác động nghiêm trọng đến an ninh của từng quốc gia cũng như toàn bộ khu vực./.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-26-2018
Reputation: 370714


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	99.0 KB
ID:	1238112  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-26-2018   #2
no1you2me3
Banned
 
Join Date: Mar 2018
Location: Cán bộ TROLL bợ Trump
Posts: 1,121
Thanks: 10
Thanked 382 Times in 224 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 259 Post(s)
Rep Power: 0
no1you2me3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Bởi vì nước Mỹ đang có "a MORON in chief of military of the USA".
no1you2me3_is_offline  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10586 seconds with 15 queries