HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > School | Kiến thức > School | Kiến thức 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Người Việt rửa rau kiểu này bảo sao suốt ngày rước bệnh vào người
Người Việt rất thích ăn đồ ăn tươi sạch. Thế nhưng, ai ai cũng làm sai cách để có một món ăn ngon sạch. Rửa rau sống là một trong những vấn đề được bàn cãi nhiều nhất.

Ngày nay khi vấn đề rau sạch đang là vấn đề đáng báo động thì việc các chị em nội trợ tìm đủ mọi biện pháp để chọn lựa và sử dụng rau sạch đang được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay vẫn nhan nhãn những loại rau chứa nhiều chất khiến cho các mẹ Việt không biết “đường đâu mà lần”.

Lâu nay, nhiều bà nội trợ vẫn có thói quen ngâm rau, củ quả bằng nước muối trước khi chế biến để khử độc, đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, đây là cách làm sai lầm bởi nước muối gần như “vô tác dụng” trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu và hóa chất. Cách làm này thậm chí còn khiến các hóa chất hóa học nếu có trong rau khó hòa tan trong nước. Thậm chí nếu ngâm nước muối quá đặc, trong một thời gian dài còn dễ khiến rau bị dập nát, các hóa chất cũng thẩm thấu ngược trở lại.


Ngâm nước muối không thể loại bỏ được vi khuẩn và hóa chất độc hại trong rau sống.

Theo các chuyên gia, ngay cả việc loại bỏ hóa chất bằng máy sục ozone cũng không có tác dụng. Về lý thuyết, máy ozone có thể loại bỏ được các chất hóa học nhưng trong điều kiện thực tế với nồng độ chất hữu cơ ở rau quả thôi ra nhiều thì gần như chiếc máy này không có hiệu quả.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất theo chuyên gia này là rửa rau sống dưới vòi nước sạch nhiều lần để loại bỏ vi khuẩn hoặc hóa chất bám bên ngoài bề mặt rau. Mặc dù, cách làm này có thể làm mất đi một phần dinh dưỡng của rau.


Rửa rau nhiều lần dưới vòi nước tuy sạch nhưng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

Cách rửa rau tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Rửa với giấm trắng

Nếu rửa rau thì tốt nhất các chị em nên cho thêm vào một chút giấm trắng. Trong giấm trắng có chứa axit axetic sẽ giúp loại bỏ hiệu quả các chất độc tố của thuốc trừ sâu bám vào rau quả và trái cây, có thể giết chết đến 90% các mầm mống vi khuẩn gây bệnh.

Các chị em pha 1 phần giấm vào 10 phần nước khuấy đều, rồi cho rau quả và trái cây vào ngâm. Ngâm đều rau quả và trái cây đều trong hỗn hợp dung dịch vừa pha khoảng 10 phút là có thể đem đi luộc hoặc ăn sống. Cách rửa rau này vừa đơn giản, lại vừa đảm bảo các chất dinh dưỡng trong rau ít bị mất đi mà còn an toàn cho sức khỏe.


Cách rửa rau đảm bảo an toàn sức khỏe nhất là ngâm với nước giấm trắng pha loãng.

Lưu ý khi luộc rau

Trong quá trình luộc rau, các chuyên gia khuyên rằng nên mở nắp nồi ra khoảng 1-2 phút lúc đang ở nhiệt độ cao, đang sôi để cho các chất độc tố trong rau bay đi cùng với hơi nước. Còn với các loại củ quả có vỏ thì tốt nhất là nên gọt bỏ đi phần vỏ trước khi ăn. Những việc này tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng đối với sức khỏe. Các mẹ nên nhớ rằng, các chất độc hại có trong thuốc bảo vệ thực vật trên các loại rau quả và trái cây có ảnh hưởng rất lớn đối với hệ thần kinh và cơ quan sinh sản. Thậm chí, nếu được tích tụ trong thời gian dài nó có thể dẫn đến ung thư vô cùng nguy hiểm.

VietBF © Sưu Tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-12-2017
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,171
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	228.2.jpg
Views:	0
Size:	143.9 KB
ID:	1146620  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 12-12-2017   #2
nontakjaba
Banned
 
Join Date: Dec 2017
Posts: 190
Thanks: 0
Thanked 6 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 0
nontakjaba Reputation Uy Tín Level 1
Default

Cam on ban da chia se
nontakjaba_is_offline  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10401 seconds with 15 queries