HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện bây giờ mới kể về kỳ tích của người làm nên bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ
Những ai là người sống trong những năm tháng sau chiến tranh chống Mỹ mới hiểu hết được nỗi khổ của con người và đất nước. Sau chiến tranh các nước ngừng viện trợ, Mỹ cấm vận kinh tế, Việt Nam thực sự vật vã trong công cuộc tái thiết và phát triển đất nước.

Mặc dù tại thời điểm đó Việt Nam vẫn coi Mỹ là kẻ thù nhưng vẫn hiểu rõ việc gỡ bỏ rào cản để có thể bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ là cần thiết cho cuộc tái thiết và phát triển đất nước. Ai là nhân vật đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy gỡ bỏ cấm vận này?

Đại tá Phạm Đức Đại, sinh năm 1929 mất năm 2003, nguyên Giám đốc Bảo tàng quân đội (nay là Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam), là người được giao nhiệm vụ làm việc với hai Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và John Kerry về vấn đề tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh vào đầu năm 1992.

[/IMG]
Đại tá Phạm Đức Đại nguyên Giám đốc bảo tàng Quân đội nhận kỷ vật từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo ông Phạm Đức Ngọc, con trai của Đại tá Phạm Đức Đại kể: Đầu những năm 90 của thế kỷ XX Việt Nam mong muốn mở cửa bình thường hóa quan hệ ngoại giao đối với nước Mỹ cũng như mở cửa hội nhập. Tuy nhiên đất nước vẫn còn chịu cấm vận từ phía Mỹ do phía họ vẫn còn nghi ngờ. Họ đưa ra bản danh sách khoảng 2.000 lính Mỹ chết trận và muốn chúng ta phải chứng minh rằng những binh lính đó thiệt mạng thật sự trong chiến tranh vì có một số thông tin cho rằng phía Việt Nam còn giam giữ những binh lính Mỹ đó. Phía Mỹ đưa ra yêu cầu này mong muốn Việt Nam tìm hiểu và đây sẽ là một trong các căn cứ để bình thường hóa quan hệ với Việt Nam. Lúc bấy giờ cả hai Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và John Kerry (chủ tịch ủy ban tìm kiếm) đều nhiều lần sang Việt Nam nhằm giải quyết vấn đề tìm kiếm lính Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Thời gian này Đại tá Phạm Đức Đại là giám đốc Bảo tàng quân đội được cấp trên giao nhiệm vụ đón tiếp và làm việc với hai thượng nghị sĩ. Cấp trên tin tưởng rằng với kinh nghiệm nghiên cứu về bảo tàng, lịch sử của mình, đại tá Phạm Đức Đại sẽ giải quyết được vấn đề hoài nghi này của phía bạn. Để cẩn thận, đại tá Đại đã hỏi một vị lãnh đạo Tổng cục Chính trị và ông nhận được câu trả lời rằng từ khi bắt đầu chiến tranh, Bác Hồ luôn chỉ đạo chúng ta phải đối xử nhân đạo với tù binh để sau này trao trả và chúng ta đã thực hiện đúng như vậy.


Đại tá Phạm Đức Đại trao cho thượng nghị sĩ John Kerry chiếc mũ của ông John McCain.

Yên tâm về những hoài nghi lúc bấy giờ đại tá Đại đã tiếp đón phía Mỹ và nhận được danh sách khoảng 1.000 trong tổng số danh sách ban đầu là hơn 2.000 binh lính Mỹ. Mặc dù được rút ngắn nhưng danh sách này vẫn là quá nhiều và ông đã nói với thượng nghị sĩ John Kerry rằng hàng triệu liệt sĩ của ta còn chưa được tìm thấy thì việc này vượt quá khả năng của ông. Tiếp sau đó thượng nghị sĩ John Kerry rút ngắn bản danh sách xuống vài trăm người. Nhưng chừng ấy vẫn là khó khăn.

Nỗ lực được đền đáp

Công tác tìm kiếm được thực hiện ở nhiều khu vực cũng như các kho tư liệu nhưng kết quả vẫn khiêm tốn. Cuối cùng đội tìm kiếm sang Thông tấn xã Việt Nam phối hợp kiểm tra lại kho ảnh tư liệu về binh lính Mỹ bị giam giữ trong chiến tranh và tìm được bức ảnh chụp máy bay Mỹ bị bắn hạ ở Quảng Bình là phi công Marison rõ cả số hiệu quân nhân. Đây là một trong số danh sách vài chục trường hợp được tìm thấy, và ưu tiên tìm kiếm được dành cho con cái mất tích của những chính khách, nhà tài phiệt, đại tư bản.

Không chỉ có ảnh mà còn cần phải có những hiện vật cụ thể. Chẳng hạn, thượng nghị sĩ John McCain có nguyện vọng tìm lại chiếc mũ phi công của mình khi bị quân đội ta bắn rơi tại hồ Trúc Bạch. Xin chỉ thị cấp trên, đại tá Đại đã tích cực huy động các kho hiện vật và cả bảo tàng quân đội, trong đó có mũ được cho là của thượng nghị sĩ John McCain được quân đội Từ Liêm để trong kho lưu trữ. Sau khi tìm hiểu và kiểm chứng thông tin đúng là chiếc mũ của John McCain, phía Mỹ đã tổ chức một buổi lễ trang trọng để nhận lại. Lúc này công nghệ thông tin của phía Mỹ tốt tới mức ngay hôm sau người dân Mỹ đã biết được sự kiện. Trong khi đó rất nhiều người dân nước ta vẫn chưa biết, điều này khiến một số cá nhân có suy nghĩ bảo thủ cho rằng đại tá Đại làm việc cho Mỹ, mặc dù hành trình công tác mọi việc đều có báo cáo.

Vì điều này mà một thời gian ông Đại suy nghĩ rất nhiều, thậm chí đến mức bị xuất huyết dạ dày. Nhưng sau đó mọi người cũng đã hiểu ra và nghi ngờ được xóa bỏ. Chiếc mũ của John McCain cùng với một số mũ của phi công khác và nhiều tư liệu cụ thể cho thấy binh lính Mỹ chết trận thực sự chứ không phải do chúng ta giam giữ như cáo buộc. Sau chiến tranh, chúng ta cũng rất nỗ lực làm giảm nỗi đau chiến tranh và mong muốn quan hệ ngoại giao tốt đẹp. Điều này đã góp phần lớn vào việc thúc đẩy tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Bin Clinton thông báo quyết định bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại và bình thường hóa quan hệ đối với Việt Nam. Thượng viện Hoa Kỳ trước đó 1 tuần đã thông qua quyết định trên. Vậy là mọi việc thành công tốt đẹp trong đó sự cố gắng không mệt mỏi của đại tá Phạm Đức Đại. Ông và cộng sự đã nhận được thư cảm ơn của Bộ Ngoại giao lúc bấy giờ.

Năm 1944, khi mới 15 tuổi đại tá Đại đã làm trinh sát cho công an Bắc Bộ. Đến năm 1946 ông nhập ngũ rồi theo phong trào Tây Tiến. Năm 1949 ông học lục quân khóa năm (tổng phản công) cùng với nhạc sĩ Phạm Tuyên. Sau khi tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi, năm 1958 đại tá Đại bắt đầu đi học ngành bảo tàng. Từ năm 1966 - 1970, đại tá được cử đi sưu tầm hiện vật chiến tranh. Nhờ có quá trình dài nghiên cứu về bảo tàng nên sau này giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc giúp bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.

Therealtz © VietBF
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-18-2016
Reputation: 234550


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,908
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	129.6 KB
ID:	886881   Click image for larger version

Name:	8.2.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	886882  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,755 Times in 6,022 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-18-2016   #2
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Theo ông Phạm Đức Ngọc, con trai của Đại tá Phạm Đức Đại kể: Đầu những năm 90 của thế kỷ XX Việt Nam mong muốn mở cửa bình thường hóa quan hệ ngoại giao đối với nước Mỹ cũng như mở cửa hội nhập. Tuy nhiên đất nước vẫn còn chịu cấm vận từ phía Mỹ do phía họ vẫn còn nghi ngờ...........
ĐM tưỡng sao đi năn nĩ Mỹ gỡ cấm vận mà bây giờ lại láo mồm
WildCatAZ_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to WildCatAZ For This Useful Post:
hungnam (05-19-2016)
Old 05-19-2016   #3
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Originally Posted by WildCatAZ View Post
Theo ông Phạm Đức Ngọc, con trai của Đại tá Phạm Đức Đại kể: Đầu những năm 90 của thế kỷ XX Việt Nam mong muốn mở cửa bình thường hóa quan hệ ngoại giao đối với nước Mỹ cũng như mở cửa hội nhập. Tuy nhiên đất nước vẫn còn chịu cấm vận từ phía Mỹ do phía họ vẫn còn nghi ngờ...........
ĐM tưỡng sao đi năn nĩ Mỹ gỡ cấm vận mà bây giờ lại láo mồm
Nếu Vẹm khỉ mà ngưng nói láo ,thì chúng đã tiến hoá thành người rồi ...
hungnam_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13899 seconds with 15 queries