HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Mỹ không còn là cường quốc hạt nhân?
Chương trình vũ khí hạt nhân của Mỹ đã tiêu tốn quá nhiều ngân sách để duy trì, còn Washington không có kế hoạch cụ thể để bảo dưỡng vũ khí hay thay thế những khí tài đã "lỗi thời".

Khả năng tấn công hạt nhân tiềm tàng của mỹ đã giảm 15 lần so với thời Chiến tranh Lạnh, tuy vậy, việc phải duy trì kho vũ khí hiện có cũng đang khiến người dân Mỹ phải đóng thuế nhiều hơn vào thời đỉnh điểm cuộc đối đầu với Liên Xô.
Phát biểu trên tờ Los Angeles Times, các cựu quan chức của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, chuyên gia ngoài ngành và nghị sỹ đều nhấn mạnh rằng, tầm quan trọng của chương trình vũ khi hạt nhân đã bị thổi phồng và chương trình đã bị quản lý kém.

Tên lửa xuyên lục địa Minuteman là một trong số những tên lửa phóng silo của Mỹ hiện tại.
Bộ Năng lượng Hoa Kỳ chịu trách nhiệm phát triển, chế tạo và bảo trì vũ khí hạt nhân cũng như tháo dỡ và tiêu hủy những vũ khí lỗi thời hiện có 40.000 nhân viên nhưng luôn luôn trong tình trạng "làm không hết việc".
Vào năm 1967, bộ ba hạt nhân (gồm máy bay ném bom hạt nhân, tàu ngầm mang tên lửa đầu đạn hạt nhân và hệ thống tên lửa tấn công hạt nhân từ mặt đất) từng có 31.225 đầu đạn và bom, khiến Washington mất 7 tỷ USD mỗi năm (theo tỉ giá hiện tại).
Chi phí này bao gồm số tiền để duy trì hoạt động 7 lò phản ứng plutonium, chế tạo lò phản ứng cho tàu ngầm, thiết kế và sản xuất đầu đạn mới, bảo dưỡng số lượng vũ khí hiện có và thử nghiệm hạt nhân liên tục dưới lòng đất Nevada với tần suất hàng chục lần trong một năm.
Ngày nay, mặc dù Mỹ chỉ còn 4.808 đầu đạn hạt nhân, toàn bộ hệ thống sản xuất plutonium đã dừng lại, không còn thử nghiệm hạt nhân nữa và giá thành bảo dưỡng bộ ba hệ thống hạt nhân là 8.3 tỷ USD. Con số này không bao gồm chi phí sản xuất lò phản ứng hạt nhân cho Hải quân Mỹ.
Trong vòng một thập kỷ qua, kể từ nhiệm kỳ thứ hai của cựu Tổng thống George W.Bush và Obama, giá thành bảo dưỡng những vũ khí hạt nhân đã sản xuất, tăng hơn 30%.
Bộ Năng lượng Mỹ đã nêu ra ba lý do leo thang về chi phí: thứ nhất, lợi nhuận của các nhà thầu tăng cao, thứ hai, giá thành bảo dưỡng cao của những vũ khí nhạy cảm và thứ ba, số lượng lớn dự án được đầu tư nhiều vốn bị hủy bỏ.
Đô đốc Richard Mies, cựu chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược Hoa Kỳ, quản lý toàn lực lượng hạt nhân của Mỹ và Norman Augustine, chủ tịch đã nghỉ hưu của Lockheed Martin đã cùng nhau lập ra bản báo cáo có tên “Giám sát An ninh Hạt nhân”, lần đầu được cống bố vào tháng Tư năm nay.
Báo cáo cho biết: “Sự thiếu quan tâm của chính phủ khiến quần chúng hoang mang, lòng tin trong quốc hội mất đi và ý kiến ủng hộ, chuyên môn và năng lực bảo dưỡng thiết bị hạt nhân cũng giảm đi”.
Hai người cũng thừa nhận rằng mặc dù các đầu đạn hạt nhân của Mỹ về mặt công nghệ vẫn còn sử dụng được, Washington đã “bỏ rơi” ngành công nghiệp vũ khí hạt nhân.
Một bài báo của Los Angeles Times đã viết, mặc dù chương trình vũ khí hạt nhân đang ngày một đắt đỏ, trang thiết bị quân sự của vũ khí hạt nhân Mỹ đã lỗi thời, thiết bị đã không được nâng cấp trong nhiều thập kỷ và một số thành phần của bộ ba hạt nhân đã không thể sử dụng được.
Ví dụ, máy bay B-52 có thể mang đầu đạn hạt nhân đã được sản xuất hơn một nửa thế kỷ trước (năm 1962) và hiện không có phương án thay thế trong tương lai gần. Máy bay B-52 dự kiến còn tiếp tục hoạt động thêm 26 năm nữa, sẽ có 80 năm phục vụ và có thể trở thành loại máy bay chiến đấu hoạt động quân đội lâu năm nhất.
Tên lửa Minuteman III sử dụng silo của Mỹ, hiện vẫn còn 450 quả còn hoạt động ở Montana, Nebraska và Wyoming, được chế tạo vào những năm 1970 (quả cuối cùng được sản xuất vào năm 1978).
14 tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Ohio cũng được thiết kế vào năm 1970, tuy nhiên việc thiết kế mẫu tầu ngầm hạt nhân mang tên lửa mới hiện đang được tiến hành.
Ngoài việc nền công nghiệp hạt nhân quân sự có nhiều sai sót và hệ thống mang tên lửa đã cũ, trong vòng hai năm qua đã có những vụ bê bối lên quan đến bộ ba hạt nhân của Mỹ.
Trong một số vụ, các sĩ quan đã bị giải ngũ và bị kỷ luật. Thế nhưng, nhiều người vẫn không biết về thông tin về sự giảm sút về chất lượng của vũ khí hạt nhân do tấm màn giữ bí mật của chính phủ Mỹ.
Vấn đề của vũ khí hạt nhân cũng có trách nhiệm của Cục Quản lý An ninh Hạt nhân Quốc gia Mỹ (NNSA), một bộ phận của Bộ Năng lượng chuyên quản lý các nhà máy vũ khí hạt nhân của Mỹ và các phòng thí nghiệm hạt nhân, cũng như đảm bảo khả năng chiến đấu của đầu đạn và lưu kho vũ khí.
Ông Norman Augustine nói thêm với Quốc hội rằng, NNSA “đang hướng dần đến khủng hoảng” và rằng cục quản lý “làm mất tín nhiệm và lòng tin của các lãnh đạo quốc gia (cũng như của Lầu Năm Góc) khi không có những vũ khí cần thiết và các cơ sở hạt nhân đúng hẹn và đúng ngân sách”.
Ông Frank Klotz, giám đốc của NNSA và cựu chỉ huy Không lực hạt nhân, thừa nhận rằng thế hệ của ông “đều lớn lên trong Chiến tranh Lạnh, khi vũ khí hạt nhân là một trong những chủ đề nóng hổi của thế giới”.
Nhưng khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, ông nói “chúng tôi đều thở dài giải tỏa và nói “Ơn trời, chúng ta không phải lo về chuyện đó nữa”. Thành thật mà nói, chúng tôi đã mất phương hướng”.
vnn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 11-12-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	my-khong-con-la-cuong-quoc-hat-nhan.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	687786  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10360 seconds with 15 queries