HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ tăng cường “bao vây” Trung Quốc
Old 07-31-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Tướng Herbert “Hawk” Carlisle, Tư lệnh Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, lo ngại rằng những yêu sách chủ quyền lãnh thổ “hung hăng” của Trung Quốc đang tiềm ẩn nguy cơ “tính toán sai lầm”

Không quân Mỹ sẽ gia tăng đáng kể sự hiện diện khắp Thái Bình Dương trong năm nay bằng cách phái chiến đấu cơ đến Thái Lan, Ấn Độ, Singapore và Úc. Đây được xem là một phần của chiến lược chuyển trọng tâm của Mỹ sang châu Á - Thái Bình Dương.
Mỹ ồ ạt triển khai máy bay
Theo tạp chí Foreign Policy (Mỹ), ý tưởng đằng sau sự điều động nói trên khá đơn giản: Bao vây Trung Quốc với lực lượng của Mỹ và các đồng minh, tương tự những gì phương Tây làm với Liên Xô thời chiến tranh lạnh.
Các quan chức Mỹ cho đến giờ vẫn khẳng định họ không tìm cách khống chế Trung Quốc mà đang làm việc với nước này nhằm duy trì sự ổn định trong khu vực. Dù vậy, những gì mà quân đội Mỹ dự định làm ở châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian tới dường như cho thấy điều ngược lại.

Một chiếc máy bay MV-22 Osprey được đưa khỏi tàu khi đến Nhật Bản hôm 30-7. Ảnh: KYODO
Tướng Herbert “Hawk” Carlisle, Tư lệnh Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, hôm 29-7 cho biết nước này sẽ triển khai máy bay chiến đấu cơ và có thể là cả máy bay ném bom đến Úc dưới hình thức luân phiên. Những máy bay này có thể bắt đầu hiện diện tại căn cứ của Lực lượng Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) tại Darwin vào năm tới trước khi di chuyển đến một căn cứ khác của RAAF gần đó.
Theo tướng Carlisle, việc triển khai trên chỉ là sự khởi đầu của kế hoạch tăng cường hiện diện của không quân Mỹ tại châu Á. Ngoài Úc, Mỹ dự định sẽ đưa chiến đấu cơ đến căn cứ không quân Changi East ở Singapore, căn cứ không quân Korat ở Thái Lan và một địa điểm ở Ấn Độ. Ngoài ra, máy bay quân sự Mỹ nhiều khả năng còn có mặt ở Philippines, Indonesia và Malaysia.
Một khi được thực thi, kế hoạch này sẽ giúp Mỹ phát triển một mạng lưới căn cứ ở khu vực, đồng thời tăng cường quan hệ quân sự với các đồng minh. Ông Carlisle khẳng định: “Mỹ đang nỗ lực tăng cường mạng lưới đồng minh được Mỹ vũ trang tại Thái Bình Dương, từ đó giúp tăng cường sự hiện diện của mình ở khu vực này”. Không quân Mỹ hiện có 9 căn cứ lớn khắp Thái Bình Dương, nằm rải rác tại Alaska, Hawaii, Guam (đều thuộc lãnh thổ Mỹ), Nhật Bản và Hàn Quốc.
Trung Quốc “hung hăng”, Mỹ hưởng lợi
Cũng theo tướng Carlisle, những yêu sách chủ quyền lãnh thổ “hung hăng” của Trung Quốc đang tiềm ẩn nguy cơ "tính toán sai lầm" nhưng cũng đồng thời tạo điều kiện cho Washington tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực. Ông nhận định: “Sự hung hăng của Bắc Kinh có thể dẫn đến tính toán sai lầm. Đó là điều chúng tôi nghĩ đến hằng ngày”. Ông e ngại một số hành động của Trung Quốc có thể châm ngòi cho sự đáp trả lớn hơn. “Đây là một môi trường phức tạp và hay thay đổi. Mỗi hành động đều dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước và những ảnh hưởng lâu dài” - ông nhận định.
Cùng lúc đó, theo ông Carlisle, những động thái của Trung Quốc đang giúp Mỹ mở rộng quan hệ trong khu vực, rõ nét nhất là việc tăng cường hợp tác quân sự với Philippines. Ông cho biết: “Một số hành động của họ (Trung Quốc) đã đưa Mỹ và những bạn bè mình đến gần nhau hơn”. Theo ông, các đồng minh có thể không mua thiết bị quốc phòng từ nhà cung cấp Mỹ nhưng họ vẫn muốn Washington tăng cường hiện diện để làm đối trọng với
Bắc Kinh.
Ông Carlisle khẳng định thêm rằng Mỹ sẽ tiếp tục chuyển trọng tâm sang châu Á bất chấp việc ngân sách quốc phòng đang bị cắt giảm mạnh. Cho đến giờ, một nửa số chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đang có mặt ở khu vực Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Mỹ sẽ phái máy bay do thám không người lái Global Hawks đến khu vực này. Châu Á dự kiến cũng là khu vực đầu tiên Mỹ triển khai chiến đấu cơ thế hệ mới F-35 do Tập đoàn Lockheed Martin Corp chế tạo. Hãng tin Reuters hôm 30-7 đưa tin Lockheed Martin và Lầu Năm Góc đã đạt thỏa thuận về các đơn hàng đặt mua 71 chiếc F-35 có khả năng tránh được sự theo dõi của radar, trị giá hơn 7 tỉ USD.
Mỹ đưa thêm 12 máy bay MV-22 Osprey đến Nhật
12 máy bay đa năng thế hệ mới MV-22 Osprey của Mỹ đã đến căn cứ quân sự Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi - Nhật Bản hôm 30-7. Số máy bay này sẽ được triển khai đến căn cứ Futenna ở Okinawa vào đầu tháng 8. Cùng với 12 chiếc Osprey đã được bố trí tại Futenna từ tháng 10-2012, lực lượng Mỹ sẽ có tổng cộng 24 máy bay Osprey đồn trú tại Nhật Bản. Osprey là loại máy bay có thể cất và hạ cánh như trực thăng.

HOÀNG PHƯƠNG
Nguoilaodong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	160.8 KB
ID:	498369  
Old 07-31-2013   #2
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Chiến đấu cơ Mỹ dàn trận bủa vây Trung Quốc

Không quân Mỹ sẽ tăng cường hiện diện trên khắp Thái Bình Dương trong năm nay bằng loạt chiến đấu cơ, máy bay quân sự đến Thái Lan, Ấn Độ, Singapore, Australia. Đây được xem là động thái nhằm bao vây Trung Quốc.

Đây là nhận định của ông Herbert Carlisle – vị tướng chịu trách nhiệm giám sát Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương.


Cái gọi là “chiến lược hướng trọng tâm vào châu Á” đang trở nên rất rõ ràng với Không lực Mỹ. Và ý tưởng là bao vây Trung Quốc bằng lực lượng Mỹ và các đồng minh giống như phương Tây đã làm với Liên Xô thời Chiến tranh Lạnh.

Giới quan chức quân sự Mỹ liên tục khẳng định, họ không tìm cách để kiềm chế Trung Quốc mà hợp tác với Trung Quốc và các nước Thái Bình Dương khác để “duy trì sự ổn định” trong khu vực. Tuy nhiên, việc Mỹ thiết lập một vòng tròn căn cứ ở châu Á rất giống với những gì từng xảy ra trước đây.

Ví dụ, ở Australia, Không quân Mỹ sẽ triển khai một loạt “chiến đấu cơ, máy bay chở nhiên liệu và vào một thời điểm nào đó trong tương lai là cả máy bay ném bom” đến quốc gia này trên cơ sở luân phiên", Tướng Carlisle, chỉ huy các chiến dịch của Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương tiết lộ trong khi ăn sáng cùng cánh phóng viên ở Thủ đô Washington hôm 29/7. Những chiếc máy bay quân sự của Mỹ có thể sẽ bắt đầu hiện diện ở Australia vào thời điểm nào đó trong năm tới tại căn cứ không quân Hoàng gia Australia (RAAF) ở Darwin.

Đây chỉ là màn khởi đầu cho kế hoạch của Không quân Mỹ nhằm mở rộng sự hiện diện tại châu Á, Tướng Carlisle nhấn mạnh. Ngoài triển khai lực lượng đến Australia, Không lực Mỹ còn đưa máy bay đến căn cứ không quân Changi East ở Singapore, căn cứ không quân Korat ở Thái Lan, một địa điểm khác ở Ấn Độ, và có thể là các căn cứ ở Kubi Point và Puerto Princesa ở Philippines cũng như các căn cứ ở Indonesia và Malaysia.

Tất cả những bước đi trên giúp Mỹ phát triển một mạng lưới căn cứ trong khu vực, đồng thời thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các đồng minh đang vận hành thiết bị quân sự của Mỹ và biết cách hợp tác với quân đội Mỹ. "Một trong những nguyên lý chính trong chiến lược của chúng tôi là mở rộng sự hiện diện, can dự và tương tác với quân đội các nước bạn bè và đối tác của chúng tôi”, ông Carlisle nói.

"Những nước tăng ngân sách quốc phòng trên thế giới đều ở châu Á”, Tướng Carlisle cho biết. Điều đó có nghĩa là Mỹ đang nỗ lực mở rộng mạng lưới các đồng minh Thái Bình Dương được trang bị vũ khí của Mỹ để từ đó giúp cường quốc số 1 thế giới tăng cường sự hiện diện ở khu vực quan trọng này.

"Chúng tôi tập trận cùng nhau, huấn luyện cùng nhau và giúp họ xây dựng năng lực và chúng tôi cũng làm quen với họ và môi trường khu vực”, ông Carlisle cho biết đồng thời cam kết những sự hợp tác như vậy “sẽ đem lại lợi ích to lớn”.

Mỹ sẽ "tung" những chiến đấu cơ hàng đầu đến châu Á

Tướng Carlisle nhấn mạnh, Không quân Mỹ không có kế hoạch xây dựng một số lượng lớn cơ sở hạ tầng trên khắp Đông Nam Á để hỗ trợ cho các đơn vị đồn trú của Mỹ trong khu vực. Thay vào đó, Mỹ sẽ đưa lực lượng của mình đến đóng luân phiên tại các căn cứ đã có sẵn.

Hiện tại, Không quân Mỹ có 9 căn cứ chính trên khắp Thái Bình Dương, từ Alaska, Hawaii đến Guam, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong khi những căn cứ này đều sẽ đón nhận hoạt động triển khai của không quân Mỹ trên cơ sở luân phiên thì hiện tại, đã có một số lượng lớn máy bay Mỹ tập hợp tại đây. Điều đó có nghĩa là Không quân Mỹ sẽ thường xuyên phái máy bay đến đóng tại những nước mà họ chưa có sự hiện diện kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

Ông Carlisle còn cho biết: “Những phi đội có khả năng nhất sẽ được phái đến làm nhiệm vụ ở Thái Bình Dương”. Như vậy, Không quân Mỹ chắc chắn sẽ cử một số lượng lớn máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 F-22 Raptors, tiêm kích hàng đầu F-35 và những chiếc máy bay ném bom tàng hình thiện chiến B-2 đến khu vực. Tướng Carlisle từng khẳng định, căn cứ nước ngoài cố định đầu tiên của loại máy bay hàng đầu thế giới F-35 của Mỹ sẽ là ở Thái Bình Dương.

Ngoài không quân, lực lượng hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ đã bắt đầu thực hiện những bước đi nằm trong chính sách chuyển hướng trọng tâm vào châu Á. Hải quân đã đưa những tàu tuần duyên chiến đấu tối tân đầu tiên của họ đến Singapore trong khi thủy quân lục chiến Mỹ đã triển khai quân đến Australia. Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ còn đang tân trang lại các căn cứ thời Chiến tranh thế giới II ở các quần đảo Thái Bình Dương. Những căn cứ này sẽ được quân Mỹ sử dụng đến trong trường hơn các căn cứ chính của họ bị tên lửa đạn đạo Trung Quốc tấn công.

Giới chức Mỹ liên tục khẳng định, các hoạt động triển khai quân sự của họ ở Thái Bình Dương chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, với việc các lực lượng được triển khai luân phiên đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ đóng cố định tại các căn cứ, điều đó có nghĩa rằng, kế hoạch mở rộng sự hiện diện của Mỹ ở châu Á không thể là tạm thời.

Theo Vnmedia
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	37.6 KB
ID:	498384  
Old 07-31-2013   #3
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

Mấy thằng lảnh đạo VN hèn hạ trông mong người Mỷ lên tiếng dùm để dựa hơi chứ còn không dám tự mở miệng sợ tàu nó tát vô miệng.
omega_is_offline  
Old 07-31-2013   #4
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Hoan Ho Uncle Sam!
laingo10_is_offline  
Old 07-31-2013   #5
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
TOMMY8462's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 292
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 27
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

chit' me. tau` cho' roi`.cup. duoi lai di con.
TOMMY8462_is_offline  
Old 07-31-2013   #6
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
TOMMY8462's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,630
Thanks: 292
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 27
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

My ~ dem do` choi qua lam` thit. cho'.
TOMMY8462_is_offline  
Old 08-02-2013   #7
Duyngoc
R2 Kiếm Khách
 
Duyngoc's Avatar
 
Join Date: May 2013
Posts: 188
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Duyngoc Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chệt hết dám hó hé
Duyngoc_is_offline  
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15597 seconds with 15 queries