HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chân dung 'ôsin' ăn cắp tiền chủ, có 4 sổ tiết kiệm
Old 06-24-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Sau hơn hai năm coi người giúp việc như người thân trong gia đình, chỉ khi Chi bị bắt, khai nhận hành vi phạm tội của mình, bà chủ nhà mới ngã ngửa vì mình đã "nuôi ong tay áo".

Ô sin tinh quái


Như VietNamNet đã đưa, ngày 22/6, CAP Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN đã tạm giữ Đỗ Thị Chi (37 tuổi, trú tại Tân Hiệp, Yên Thế, Bắc Giang) để làm rõ hành vi trộm cắp. Chi là giúp việc cho gia đình anh Lê Văn H, trú tại tầng 21 nhà N09B2, khu đô thị mới Dịch Vọng.

Tại cơ quan công an, Chi thừa nhận hành vi trộm cắp số tài sản lớn của gia đình anh H., của gia đình chủ cũ và của nhiều người khác mỗi khi có cơ hội.

Chi tại cơ quan công an. Ảnh ANTĐ

Chi đã lập được 4 cuốn sổ tiết kiệm, có trị giá từ cả chục đến trăm triệu đồng. Đáng chú ý là cuốn sổ được lập vào tháng 4/2013 có trị giá 2.105 USD…

Sáng 24/6, bảo vệ của tòa nhà N09B2, khu đô thị mới Dịch Vọng cho biết, hôm 22/6, anh H. có xuống báo bảo vệ để lên lập biên bản hành vi trộm cắp của ô sin. Người bảo vệ đã cùng tổ trưởng, công an phường lập biên bản và đưa Chi về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại nhà anh H. trước những bằng chứng không thể chối cãi mà gia chủ đưa ra, Chi đã phải nhận mình là kẻ trộm với thái độ hết sức bình thản.

"Cơ quan công an còn tìm thấy một cuốn sổ trong đó chị ta ghi chú cụ thể tên từng người đàn ông đã bỏ tiền ra giúp đỡ chị ta chuyện tiền bạc. Anh thì giúp tiền đi chữa bệnh, anh thì giúp nạp hộ thẻ điện thoại... Chuyện vỡ lở mọi người mới biết, hóa ra chị ta có quan hệ thân mật với nhiều người đàn ông khác nhau...", lời người bảo vệ tòa nhà.

Ngày 23/6, mẹ anh H. cho biết, trước khi Chi bị bắt, nhiều lần mất trộm, gia đình đã nghi oan cho con trai anh H. Không ít lần con trai anh H. bị bố mẹ mắng oan mà đành phải "ngậm đắng".

Sau nhiều lần mất tài sản, gia đình anh H. đã lắp camera theo dõi và phát hiện Chi không những đánh đập con nhỏ của vợ chồng anh mà con đưa nhân tình vào nhà thân mật.

Trước khi đến làm cho gia đình anh H., Chi đã làm giúp việc cho bà M, ở tầng 7 cùng tòa nhà.

Bà chủ nhân hậu

Tìm đến nhà bà M. ở tầng 7 cùng tòa nhà, bà chủ cũ của Chi, người phụ nữ này ngã ngửa khi biết chuyện suốt thời gian dài mình đã bị ô sin lừa dối.

Con gái bà M. bức xúc kể lại, trước khi chị Chi đến làm giúp việc cho gia đình chị, chủ cũ đã cảnh báo về tính tắt mắt của chị này. Khi đó người chủ cũ thỉnh thoảng lại tìm được một khoản tiền được giấu lúc ở dưới bếp ga, khi trên nóc tum.

Số vàng giấu trong người Chi. Ảnh ANTĐ

Tuy chưa bắt tận tay ô sin, nhưng họ đã nghi ngờ Chi. Lúc đó vì quá cần người giúp việc nên gia đình bà M. vẫn nhận Chi về làm.

"Khi đó chị ta gầy gò, ốm yếu, bị thần kinh tọa, người đi xiêu vẹo, cộng với hoàn cảnh thương tâm mà chị ta kể về mình, gia đình tôi ai cũng thương cho người phụ nữ xấu số và tin tưởng giao tiền cho người giúp việc đi chợ.

Thậm chí những hôm đi biểu diễn nghệ thuật về, tôi còn nhờ chị ta đếm hộ tiền rồi cất tiền vào tủ ngay trước mặt chị ta. Khi chị ta bị mổ ruột thừa, chừng hai tuần nằm viện và những ngày về nhà dưỡng bệnh, tôi đã chăm sóc chị ta như người thân trong gia đình", lời bà M.

Không ai ngờ, dù được gia chủ đối đãi tử tế đến vậy mà Chi vẫn nảy lòng tham, liên tục trộm cắp ở nhà gia chủ.

"Ai cũng biết một kẻ nuôi con một mình, không được người thân đón nhận, số tiền, vàng, USD lớn như vậy không thể là do tiền lương ô sin tích cóp được. Trong suốt thời gian giúp việc ở hai gia đình, chị ta đã ăn cắp rất nhiều lần mới tích được số tiền lớn như vậy.

Bạn tôi nhiều lần đến nhà tôi chơi cũng bị mất tiền triệu. Họ nghi cho ô sin nhà tôi, nhưng vì không bắt gặp được quả tang nên đành chịu", con gái bà M. bức xúc chia sẻ.

Cũng theo lời chị này, đã có lần chị phát hiện Chi ăn cắp tiền của mình, nhưng nói thì mẹ chị không tin.

"Cho đến khi tôi quá bực mình về chị ta, đuổi chị ta đi thì chị ta còn lớn tiếng rằng: "Chỉ mẹ mày mới có quyền đuổi tao..." - chị này kể.

Chính hôm đó con gái bà M. và Chi đã lao vào đánh nhau. Lúc này, bà M. mới chấp nhận đuổi việc ô sin.

Bà giải thích: "Ngoài những tính xấu thì chị ta là người rất biết việc. Đứa cháu tôi một tay Chi chăm sóc từ nhỏ. Cả nhà không ai cho cháu ăn được, nhưng chỉ cần gọi đến tên Chi là đứa cháu vội há miệng, nuốt vội. Có lẽ vì nó ở nhà bị ô sin đánh đập nhiều nên sợ".

Con gái bà M. cho biết thêm, ngày mới đến giúp việc cho gia đình, Chi kể về cuộc đời đau khổ, đầy thương tâm của chị ta: Bỏ chồng, ôm con về nhà đẻ, mò cua bắt ốc nuôi con.

Cái nghèo khiến mẹ con Chi nhiều khi chỉ biết đến củ sắn ăn qua bữa. Đến năm con trai 7 tuổi, Chi bỏ con ở quê, vào Nam làm công nhân, phải chịu những tháng ngày tủi cực. Khi bố và em trai lần lượt qua đời, Chi lê tấm thân tàn quay ra Bắc và làm nghề giúp việc.

Khi còn làm giúp việc cho nhà bà M., Chi hay tâm sự chuyện tình cảm. Cô ta kể, những lần đi tập thể dục, được người đàn ông lớn tuổi xin số điện thoại rồi hay nhắn tin, gọi điện.

Thậm chí người thợ sửa chữa nhà cho gia đình bà M. cũng "dính lưới tình" của Chi. Vậy nên khi nghe nói đến quyển sổ ghi chép của Chi, trong đó ghi rõ những người đàn ông nào, đã giúp đỡ tiền bạc ra sao cho chị ta, con gái bà M. không hề ngạc nhiên.

Khi được hỏi, liệu gia đình có tiếp tục tìm ô sin khác, cả hai mẹ con bà M. đều lắc đầu. Họ cho biết đã quá sợ ô sin rồi, mọi việc nhà, chỉ cần mỗi người cố một chút cũng xong.

T.Nhung -
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130624135248-o-sin-2.jpg
Views:	10
Size:	146.0 KB
ID:	485513  
Old 06-24-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 06-24-2013   #3
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

"Văn hóa osin" nằm trong 1001 loại văn hóa hiện đại.
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10516 seconds with 15 queries