HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vụ bị hàng xóm giựt tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng: Cho hay cướp?
Old 05-23-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
PV t́m đến ấp Ḥa Nghĩa, xă Long Khánh, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tìm hiểu thông tin một người đàn ông làm thợ hồ bị bạn là một người hàng xóm “cướp” tờ vé số trúng giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng.

Tiếp xúc với PV ông Trần Văn Xiêm (SN 1958, chủ nhân của tờ vé số) thuật lại: Sáng ngày 22/4, ông đi làm mả cho người quen ở thị trấn Cai Lậy và mua 3 tờ vé số tỉnh Đồng Tháp kư hiệu M 17D số 021056 loại 10.000 đồng/tờ của một người phụ nữ bán vé số tên Diền.
Khoảng 18h tối cùng ngày, bà Vũ Dương Thị Thùy Mai (SN 1967, hàng xóm trước nhà, cũng là bạn thân của ông Xiêm) gọi điện hỏi ông có mua vé số có số đuôi là 056 ngày 22/4 không. Ông Xiêm nói có, bà Mai kêu ông ra nhà bà để bà ḍ thử xem.
“Khi tôi đi ra và móc trong bóp ra 1 tờ vé số th́ bà Mai liền giật lấy. Bà dùng tay che 3 số đầu rồi nói vé số này đă trúng giải phụ 100 triệu đồng. Em c̣n thiếu nợ nhiều lắm, anh cho em để em trả nợ đi. Tôi nói có cho th́ chỉ cho 50 triệu thôi, c̣n lại anh cho vợ con anh. Sau đó tôi kêu bà Mai đưa lại tờ vé số nhưng bà ấy không đưa mà nói là để bà giữ lấy hên rồi sáng mai anh em ḿnh cùng đi lănh thưởng”- ông Xiêm kể lại.
Sau đó, ông Xiêm vào lại trong nhà móc 1 tờ vé số khác kêu con trai dùng điện thoại ḍ th́ tá hỏa khi biết số 021056 trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng chứ không phải 100 triệu đồng như bà Mai nói. Ngay sau đó, ông Xiêm quay trở ra nhà bà Mai nói vé số bà Mai đang giữ trúng giải đặc biệt chứ không phải giải phụ và đ̣i lại tấm vé. Ông cũng hứa sẽ cho bà này 500 triệu đồng nhưng bà Mai không trả mà nói cứ để bà giữ lấy hên.


Sáng hôm sau (23/4), ông Xiêm vẫn đi làm hồ b́nh thường. Khoảng 9h th́ bà Mai gọi điện cho ông nói "em lỡ nói với chồng em là em trúng số rồi nên em không đi lănh với anhh được". “Tôi thấy bà này có thái độ lật lọng nên tôi kêu con gái qua nhà nói với bà Mai đưa lại tờ vé số nhưng bà Mai nói không có. Sau đó tôi đi làm về tiếp tục qua đ̣i nhưng bà Mai nói không thấy tờ vé số nào”, ông Xiêm thuật lại.
Ông Xiêm cho biết, thấy tờ vé số đă bị lấy một cách vô cớ như vậy nên ông đă gọi điện cho Công an xă Long Khánh vào làm việc. Tuy nhiên do số tiền quá lớn nên Công an xă không thể giải quyết. Ông có ra Công an huyện Cai Lậy và cơ quan này cũng cho biết là không giải quyết được nên đưa ông lên Công an tỉnh Tiền Giang và tỉnh vào cuộc.


Để làm rơ vụ việc, ông Xiêm làm đơn tường thuật tố cáo hành vi của bà Mai. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Cho hay cướp?


Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông Xiêm, Công an tỉnh Tiền Giang đă vào cuộc xác minh vụ việc. Qua xác định bước đầu của cơ quan chức năng, vé số Đồng Tháp ngày 22/4 có 6 người trúng giải đặc biệt và nhiều người khác trúng giải an ủi, hầu hết đều ở tỉnh Tiền Giang.
Trong danh sách 6 người trúng giải đặc biệt đi lănh thưởng ở Đồng Tháp có 5 người ở huyện Cai Lậy, duy nhất có 1 người ở TPHCM. Cơ quan chức năng cũng làm rơ, người ở TPHCM đi lănh là anh em cùng mẹ khác cha với bà Mai.
Theo ông Xiêm, ông một mực khẳng định tờ vé số là do bà Mai giật lấy từ tay ông. Cũng theo ông Xiêm, trong quá tŕnh làm việc với cơ quan chức năng, bà Mai có nói là giữa ông và bà có “mối quan hệ t́nh cảm” đă lâu, nhưng ông cho biết không hề có chuyện này.
Trong khi đó, qua làm việc với công an, phía bà Mai vẫn cho rằng không có chuyện cướp giật vé số của ông Xiêm mà nói là được ông Xiêm cho tờ vé số vào lúc 15h chiều 22/4. Ngay trong ngày 22/5, PV Dân trí có đến nhà bà Mai để ghi nhận thêm thông tin nhưng không gặp bà này. PV đă gặp một người thanh niên xưng là con trai bà Mai và người này cũng phủ nhận vụ việc.
Hiện nay việc tờ vé số được cho hay bị cướp giật vẫn chưa có kết luận rơ ràng. Cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ việc. Theo ông Xiêm, thời điểm ông móc tờ vé số ra và bị bà Mai giật, chỉ có ông và bà Mai chứ không có ai chứng kiến.
Tṛ chuyện với PV Dân trí, ông Xiêm cho biết, ông không ngờ v́ tờ vé số mà t́nh bạn, t́nh hàng xóm láng giềng bao lâu nay bị sứt mẻ như thế. “Ḷng người thật khó đoán, chỉ v́ sự tin tưởng mà xảy ra cớ sự này”, ông Xiêm nói. Ông Xiêm cũng cho biết, ông nhất định làm rơ việc tờ vé số bị bà Mai giật và nếu lấy lại được, ông sẽ dùng toàn bộ số tiền để làm từ thiện ở địa phương.
Huỳnh Hải
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1c.jpg
Views:	17
Size:	8.8 KB
ID:	474615  
Old 05-23-2013   #2
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Có ai nghèo mà đem cho 1.5 tỉ không ?
Bắt con mụ này bỏ tù và lấy tấm vé số lại cho người mua .........
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10160 seconds with 15 queries