HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Phía sau âm mưu ám sát Tổng thống Syria
Old 05-20-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Vụ ám sát Tổng thống Assad của phe đối lập mặc dù đã không thành công nhưng nó đã cho thấy lực lượng này đang phải đối mặt với sự tuyệt vọng và thất bại trong việc cố gắng lật đổ chính phủ Syria dù đã được phương Tây “ủng hộ hết mình”.
Nhân quyền chỉ là thứ nước mắt cá sấu hay là cái cớ để phương Tây can thiệp vào Syria.
Trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ “Tin Trung Đông”, cựu thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Sheikh-ul-Islam đã bình luận về tình hình Syria rằng, một quyết định ám sát cho thấy phe đối lập đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, rất tuyệt vọng. Sự ủng hộ của người dân Syrira đối với chính quyền Assad đã chứng tỏ rằng phe đối lập đang thất bại nặng, đặc biệt là khi lực lượng vũ trang của Syria cũng phải tham chiến thì quân nổi dậy phải rút lui. Hành động ám sát cho thấy phe đối lập không phá hủy được sự đoàn kết của chính quyền và không thể đạt được mục đích của mình qua các hành động hợp hiến.
“Thật nực cười là các quốc gia phương Tây ủng hộ phe đối lập từng tuyên bố là tất cả các quốc gia đã viết nên Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật quốc tế và đều chống lại chủ nghĩa khủng bố lại đang nuôi dưỡng và bật đèn xanh cho việc ám sát ông Assad – một hành động khủng bố”, ông Hossein Sheikh-ul-Islam nói.
Nhưng phải thừa nhận là trong tình hình hiện tại, phương Tây đang rất lúng túng trong vấn đề Syria. Một phần là do phe nổi dậy đã tuyên bố liên kết với al-Qaeda. Abu Muhammad al-Joulani, lãnh đạo mặt trận al-Nursa đã chính thức tuyên thệ trung thành với al-Zawahiri – lãnh tụ của al-Qaeda.
Trong những ngày gần đây, truyền thông một số nước Arap và phương Tây vẫn tuyên bố chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học. Thực chất, động cơ của những tuyên bố này là để nâng cao và vực dậy tinh thần chiến đấu trì trệ của các chiến binh Mặt trận al-Nursa đang đối mặt với nhiều thất bại quân sự. Tất cả các thành viên của al-Qaeda đều ủng hộ Nursa do vậy việc đưa ra tuyên bố chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học có thể được coi là nỗ lực do họ thực hiện nhằm tránh chấp nhận thực tế về thất bại trong lĩnh vực chính trị, quân sự chống lại chính quyền Syria.
Không thể phủ nhận thực tế là chính quyền của Tổng thống Assad còn tồn tại được sau 2 năm là do được người dân Syria ủng hộ.
Thêm vào đó, chính quyền Syria của Tổng thống Assad sẽ không sử dụng vũ khí hóa học vì trong tình hình hiện nay, điều này không có lợi cho họ. Vũ khí hóa học chỉ được sử dụng khi một bên ở tình thế bất lợi, đường cùng. Chính phủ Syria đang giành được lợi thế trên chiến trường thì không có lý do gì để họ phải làm thế và theo các phân tích thông thường thì chỉ có những phần tử đã âm mưu thực hiện vụ ám sát ông Assad mới là thủ phạm sử dụng vũ khí hóa học.
“Khi một quả bom được đặt ở một khu vực công cộng, đông người qua lại mà không đếm xỉa đến sinh mạng của người dân vô tội thì việc sử dụng vũ khí này không khác gì vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nói cách khác, theo suy luận hợp lý thì kẻ đã dám đặt bom thì cũng sẽ dám sử dụng vũ khí hóa học. Tương tự như vậy, một chính phủ có dự định duy trì quyền lực, giữ cho người dân yên bình và không vi phạm luật pháp sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học, đặc biệt là họ biết rằng việc làm này sẽ tạo ra cớ để nước ngoài can thiệp quân sự”, cựu thứ trưởng Hossein Sheikh-ul-Islam phân tích.
Có một điều mà truyền thông nước ngoài đã cố tình không nhắc đến là chính phủ Syria đã nhiều lần tuyên bố nên chấm dứt các hành động bạo lực và sẵn sàng đối thoại với phe đối lập, tổ chức tổng tuyển cử bầu chính quyền mới để chính người dân nước này sử dụng lá phiếu quyết định ai sẽ là người điều hành đất nước.
Các nhóm nổi dậy ở Syria ngày càng có liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố al-Qaeda.
Tuy nhiên, những thiện ý này của chính quyền Assad đã bị phe đối lập và phương Tây – những kẻ luôn miệng nói về hòa bình, nhân quyền lại tiếp tục kích động cuộc chiến. Tất nhiên, không phải mọi quốc gia phương Tây đều dễ dàng “chiều ý” Mỹ và đồng minh. Đức đã lên tiếng yêu cầu cung cấp bằng chứng và nghi ngờ tính chính xác của thông tin “Syria sử dụng vũ khí hóa học” và rồi Mỹ đã “chột dạ” xuống nước bằng tuyên bố “sẽ điều tra kỹ càng hơn”.
AP
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3%20ok%20Syria%202.jpg
Views:	5
Size:	94.5 KB
ID:	473321  
 
User Tag List


Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13347 seconds with 15 queries