HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thị trường vàng 2013 sẽ có nhiều cơn sốt?
Old 12-31-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Năm 2012, nhà đầu tư vàng đều chứng kiến thị trường trong nước có nhiều cơn sốt. Năm 2013 giá vàng được dự đoán sẽ có những cơn sốt mạnh.
Biểu đồ giá vàng từ 2010 đến 2012.
Giới đầu tư vàng từng chứng kiến nhiều cơn sốt vàng, nhưng có lẽ 2 cơn sốt vàng lớn nhất của VN năm 2012 làm nhiều nhà đầu tư và DN (chủ yếu là ngân hàng) rơi vào vòng xoáy của cuộc đua giá và hậu quả cuối cùng là “tiền mất tật mang”.

Hai con sóng lớn

Hai thời điểm mà nhà đầu tư nhắc đến ở đây là tháng 8 (giá vàng trong nước tăng do thế giới) và tháng 11 do các ngân hàng (NH) đóng trạng thái vàng.

Còn nhớ, dòng tiền đổ ồ ạt vào thị trường vàng trong những ngày đầu tháng 8/2012 đã kéo giá mặt hàng này tăng nhanh từng giờ. Trái ngược với tình cảnh ảm đạm như các kênh đầu tư khác, thị trường vàng thực sự dậy sóng. Giá tăng vù vù, giao dịch sôi động. Người mua thậm chí chỉ xem cửa hàng còn vàng hay không chứ không hề so đo về mức giá hiện tại đắt hay rẻ.

Cơn sóng thứ hai, khiến nhiều NH kinh doanh vàng điêu đứng. Bắt đầu từ tháng 10/11 thị trường vàng trong nước lại dậy sóng. Nguyên nhân chính của cơn sóng vàng lần này được nhiều chuyên gia cho là do... các ngân hàng thương mại (NHTM), bởi họ là người mua tích cực trên thị trường và góp phần vào sự tăng giá mạnh mẽ của thị trường vàng trong nước.

Giá vàng trong nước và quốc tế vào thời điểm này chênh nhau từ 3 - 3,5 triệu đồng/lượng.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - nhà đầu tư vàng cho biết, vàng luôn được ưa chuộng trên thế giới. Theo tôi vàng vẫn là kênh đầu tư tốt nhất. Bởi vàng bảo toàn của cải khi lạm phát xảy ra. Nếu bạn có cổ phiếu và của cải của bạn là tiền, thật không may tất cả tài sản đó có thể mất giá cùng với tiền tệ. Trong trường hợp đó, hãy nghĩ đến vàng. Đó là cách thức bảo vệ tốt nhất cho đồng tiền của bạn.

Giá vàng 2013 sẽ có nhiều biến động?.
“Đỉnh sóng” 2013
Sau những biến động dữ dội trong năm 2011, giá vàng 2012 từng được các chuyên gia dự báo có thể đạt đỉnh mới với mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí 2.500 USD/ounce. Dù vậy cho đến thời điểm này giá vàng thế giới chưa một lần vượt 1.800 USD/ounce với đường giá trung bình 200 ngày dao động quanh mức 1.660 USD/ounce.

Giá vàng được định theo USD và trong 10 năm trở lại đây tăng khoảng 17,5%. Theo ông Vũ Minh Châu - Tổng giám đốc Cty vàng bạc đá quý Minh Châu, sau mỗi năm diễn biến chậm chạp, giá vàng thường có màn đột phá mạnh. Dựa vào quy luật này, theo ông Châu, nhiều khả năng vàng sẽ sốt mạnh vào năm 2013. Về cơ bản thị trường vàng đang hướng đến một năm bùng nổ, và mức tăng vượt 20%.

Nhận định về giá vàng năm 2013, ngân hàng hàng đầu nước Mỹ Bank of America cho biết: “Chúng tôi cho rằng những chính sách nới lỏng tiền tệ quy mô lớn của Fed và ECB sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn”. Theo đó mức đỉnh của năm 2013 được ngân hàng này dự báo là 2.000 USD/ounce và năm 2014 giá vàng có thể lên 2.400 USD/ounce.

Cùng quan điểm với nhận định này, ngân hàng HSBC khẳng định tin vào triển vọng đi lên của giá vàng mới mức trung bình trong năm 2013 là 1.850 USD/ounce, gần sát với mức dự báo 1.840 USD/ounce của ngân hàng Credit Suisse.

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức trong dự báo giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce trong năm tới. Còn ngân hàng BNP Paribas (Pháp) thì giá vàng sẽ lập đỉnh mới ở mức trung bình 1.865 USD/ounce. So với những năm trước, tâm lý thị trường đối với vàng trong năm 2012 đã trở nên thiếu kiên định hơn nhiều. Dù vậy chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ lập đỉnh cao mới trong năm 2013 do các chính sách nới lỏng tiền tệ, rủi ro kéo theo liên quan đến sự đổ vỡ của khu vực Eurozone giảm xuống và lực hỗ trợ của nhu cầu vàng vật chất”, nhà phân tích Anne-Laure Tremblay của BNP Paribas khẳng định.

Vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Với tổng thể như vậy có thể hình dung vàng vấn là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, theo ông Trần Quốc Quýnh - chuyên gia cao cấp Hiệp hội Kinh doanh vàng VN: Nhà đầu tư vàng theo hình thức lướt sóng cần rất thận trọng bởi ngoài rủi ro từ biến động giá vàng quốc tế thì những rủi ro từ chính sách trong nước luôn tiềm ẩn. Năm 2012 được coi là năm thị trường vàng trong nước có nhiều biến động từ các chính sách của NHNN, trong đó phải kể đến việc giá vàng trong nước luôn giữ một khoảng cách lớn với giá vàng thế giới. Hiện giá vàng trong nước luôn cao hơn giá vàng thế giới tới 3 - 5 triệu đồng/lượng.

Nếu trong năm 2013, NHNN có chính sách can thiệp mạnh vào thị trường, đưa giá vàng trong nước về sát giá vàng thế giới, thì nhà đầu tư sẽ bị thiệt hại. Đặc biệt là khi thời gian đáo hạn của các chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng được phát hành mới sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2013. Bên cạnh đó, Chính Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã từng hứa sẽ điều hành thị trường để giá thế giới = Giá trong nước + 400.000 đồng.

Xét về dài hạn, theo những phân tích ở trên, dù không thực sự mang lại lợi nhuận cao thì vàng vẫn là một kênh bảo toàn nguồn vốn tốt, thậm chí vẫn là lựa chọn hàng đầu trong 3 kênh đầu tư quan trọng: vàng - bất động sản - chứng khoán. Còn trong ngắn hạn, biến động giá cả là không tránh khỏi vì vậy các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi quyết định đầu tư.

Theo DĐDN
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung3 (2).jpg
Views:	10
Size:	35.2 KB
ID:	434348  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10356 seconds with 15 queries