HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ muốn bao vây Trung Quốc bằng các căn cứ quân sự mới
Old 04-05-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Bây giờ là lúc Mỹ phải rời khỏi Afghanistan, và họ đang t́m kiếm lư do khác để ở lại. Khu vực này là cực kỳ quan trọng với họ để gây áp lực lên Trung Quốc, Nga, và kiểm soát nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nga, Pakistan và Trung Quốc đang thảo luận việc thành lập của một tam giác trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy từ Afghanistan. Điều này đă được người đứng đầu Ủy ban kiểm soát ma túy Viktor Ivanov công bố tại Bắc Kinh.
Một tháng trước, Nga đă ngăn chặn sáng kiến của Mỹ thành lập trên lănh thổ trong năm quốc gia Trung Á căn cứ quân sự của ḿnh để chống buôn bán ma túy Afghanistan.

Giải thích bản chất của dự án thay thế, ông Victor Ivanov nói rằng ở Badakhshan, miền bắc Afghanista có rất nhiều xưởng sản xuất ma túy. Từ các khu vực miền núi xa xôi này 90% thuốc Afghanistan đă qua đường Kyrgyzstan và Tajikistan lọt vào Nga. Phần c̣n lại được vận chuyển đến Tân Cương.

Ông Viktor Ivanov ghi nhận rằng chính việc vận chuyển ma túy từ Afghanistan là cơ sở tài chính làm nóng t́nh h́nh ly khai ở Tân Cương.

Điều tương tự cũng xảy ra ở Bắc Kavkaz. Ông giải thích rằng rằng Nga và Trung Quốc mong đợi để nhận được thông tin kịp thời từ cơ quan t́nh báo Pakistan có liên quan với các bộ lạc địa phương, những người di cư đến phía bắc của Afghanistan và ngược lại.

Ngoài các nỗ lực chung của các cơ quan đặc nhiệm, cần bố trí sẵn sàng các lực lượng vũ trang, ông Viktor Ivanov khẳng định.

Nhận xét cuối cùng là rất đáng chú ư. Moscow khẳng định sự hợp tác hiệu quả với Bắc Kinh và Islamabad và có thái độ tiêu cực trước các đề xuất của Washington trong việc chống vận chuyển ma túy Afghanistan.

Cụ thể, đó là đề xuất lập ra mạng căn cứ Mỹ ở Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan và Turkmenistan, nơi thu thập toàn bộ và nhanh chóng thông tin bí mật từ các cơ quan thực thi pháp luật ở những nước này. Cuộc chiến chống buôn bán ma túy chỉ là cái cớ cho Mỹ.
Ông Sergei Mikheev, giám đốc Trung tâm Công nghệ Chính trị cho rằng đây là nỗ lực để Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự và chính trị trong khu vực:

“Mỹ làm ra vẻ họ đang vô cùng quan ngại trước vấn đề buôn bán ma túy. Trước đây, khi đề cập đến vấn đề, họ thường trả lời khá công khai và ngạo mạn rằng đó không phải là chuyện của chúng tôi, chúng tôi đang chiến đấu với Taliban, c̣n chuyện heroin th́ các ông tự giải quyết.

Bây giờ là lúc Mỹ phải rời khỏi Afghanistan, và họ đang t́m kiếm lư do khác để ở lại. Khu vực này là cực kỳ quan trọng với họ để gây áp lực lên Trung Quốc, Nga, và kiểm soát nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Trong thực tế, họ chỉ muốn nhận xâm nhập vào các nước Trung Á, để thiết lập một sự hiện diện quân sự thường trực ở đó, bằng cách đó bao vây Trung Quốc với các căn cứ mới và sở hữu tất cả các thông tin liên quan đến phạm vi an ninh khu vực.”

Nga đă ngăn chặn kế hoạch của Mỹ vào cuối tháng Hai tại hội nghị Hiệp ước Paris ở Vienna. Đây là diễn đàn quốc tế lớn nhất về chống buôn bán ma túy từ Afghanistan. Đồng thời, Nga đă thuyết phục Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan và Turkmenistan không ngả theo Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Washington đă tăng cường áp lực lên các nước Trung Á. V́ vậy, những người tham gia Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 lănh đạo các cơ quan chống buôn lậu của SCO không thể không quan tâm đến vấn đề này. Hội nghị đă diễn ra vào ngày thứ Hai ở Bắc Kinh.

Rơ ràng, Trung Quốc đă t́m thấy lư lẽ để thuyết phục các đối tác từ Trung Á về sự nguy hiểm của căn cứ mới của Mỹ trên lănh thổ của họ đối với an ninh khu vực.

Theo Tiếng nói nước Nga
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	quan-doi-my-quocte-giaoduc.net.vn2_copy.jpg
Views:	11
Size:	69.6 KB
ID:	371326  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10337 seconds with 15 queries