HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Obama, Putin, Hồ Cẩm Đào ăn ở thế nào khi tới Việt Nam?
Old 02-21-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,922
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Các chính khách đến Việt Nam, có người rất cầu kỳ trong chuyện ăn uống, nhưng cũng có người hết sức giản dị đến bất ngờ.

Bê nguyên cả đoàn "bếp" sang Việt Nam


Đặt ra những yêu cầu khó khăn hay những đòi hỏi về mặt thời gian có lẽ chưa gây sốc bằng việc mang theo cả đoàn đầu bếp lẫn đồ ăn, thậm chí là nước uống đến khách sạn.

Anh Ngô Văn Cường, Quản lý Bộ phận đặt tiệc của Khách sạn Daewoo vẫn chưa hết sửng sốt khi kể về đoàn khách của vua và hoàng thân Brunei đã nghỉ ở đây.

"Nhân viên an ninh của họ qua đây trước cả tháng trời để kiểm tra, đầu bếp thì sang trước gần một tuần mang theo tất cả đồ ăn chuẩn bị đầy đủ cho cả chuyến đi của họ. Họ chỉ mượn tủ lạnh của chúng tôi để bảo quản đồ ăn, sau đó khóa và niêm phong lại chỉ người của họ mới được mở", anh Cường nhớ lại.

Thậm chí, toàn bộ nước uống của họ cũng được đóng chai mang từ Brunei sang chứ không dùng nước của khách sạn. Nhân viên, phụ bếp của khách sạn phải qua sự kiểm tra gắt gao của họ từ lý lịch cho đến trình độ, nếu đảm bảo mới được sử dụng.

"Chúng tôi đã đón rất nhiều đoàn khách từ nhiều nước như Trung Quốc, Mỹ, châu Âu... các nhân vật quan trọng như Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Mỹ G.Bush hay Tổng thống Nga Putin (nay là Thủ tướng Nga) cũng đều nghỉ tại đây nhưng chưa lần nào chúng tôi gặp phải một đoàn cầu kỳ như đoàn của Brunei", anh Cường cho hay.

Theo anh Cường thì bình thường nhà nước sẽ thiết tiệc ở bên ngoài để mời các đoàn chính khách nhưng nhiều khi họ cũng tổ chức tiệc mời lại một số vị lãnh đạo của chúng ta ngay tại khách sạn, nhưng các bữa tiệc này mang màu sắc chính trị nên có nhiều đòi hỏi và yêu cầu rất cao.

Từ việc kiểm soát đồ ăn, nước uống đều phải qua sự kiểm tra của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và nhân viên an ninh của họ.

Ngoài ra, khách sạn cũng phải nghiên cứu rất kỹ về những nét văn hóa, truyền thống, màu cờ của nước họ để bài trí phòng từ trải khăn rải bàn, đệm bọc ghế, những loại hoa sẽ cắm để không bị "phạm húy".

Như nếu tiếp đoàn của Trung Quốc thì trong phòng tiệc phối màu sẽ theo tông đỏ - vàng, tiếp đoàn Mỹ thì tông màu sẽ là xanh - đỏ hay đoàn Hy Lạp thì thiên về màu xanh - trắng... sẽ khiến cho khách cảm thấy gần gũi, dễ chịu hơn.


Một góc phòng tiệc thể hiện sự cầu kỳ trong cách trang trí.

"Mỗi nước có một nét văn hóa riêng, phong tục riêng, sở thích riêng... nên nếu không nghiên cứu kỹ sẽ dễ dẫn đến những phản cảm trong cách bày biện, trang trí. Không cẩn thận còn phạm phải những điều cấm kỵ của nước họ thì sẽ kéo theo nhiều chuyện rất phức tạp. Chúng tôi còn phải nghiên cứu kỹ về cách ăn uống của từng người khách trong đoàn để đưa ra những thực đơn phù hợp như xem trong đoàn có người nào ăn kiêng không, hay có ai bị dị ứng với một loại đồ ăn gì đó để có những sự điều chỉnh", anh Cường cho biết.

“Một chiếu trước làng...”

Ngay cả việc sắp xếp vị trí ngồi của khách cũng là một vấn đề không hề đơn giản mà nhiều khi phải điều chỉnh đi điều chỉnh lại đến tận sát buổi tiệc vẫn chưa xong.

Như khi đón những đoàn chính khách nước ngoài, sơ đồ bố trí bàn tiệc và chỗ ngồi cho từng vị khách sạn phải xây dựng trước rồi gửi sang Bộ Ngoại giao duyệt, sau đó lại phải gửi qua cho đoàn khách xem lại, nếu họ đồng ý mới bắt đầu thực hiện.

"Nhưng nhiều khi bên Bộ Ngoại giao sửa rồi, đoàn khách yêu cầu thay đổi, rồi Bộ lại sửa lần nữa, cho đến sát tận bữa tiệc lại có sự thay đổi khiến chúng tôi cứ rối tung cả lên".

Vì lẽ đó mà có nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi những khách ăn kiêng thì lại được phục vụ đồ ăn mặn còn những người bị dị ứng lại được mang ra đúng món mình sợ nhất rồi đành lắc đầu ngán ngẩm chờ nhân viên đổi đồ ăn.

Cũng có những vị vua lại hết sức giản dị như là vua Cata, ngoài những bữa tiệc ra thì ông ấy thường xuyên xuống phòng ăn như những người khách bình thường khác chứ không yêu cầu phòng ăn riêng. Nếu không thấy vệ sĩ và cảnh vệ đứng trong phòng thì chắc chẳng ai biết mình đang dùng bữa cùng một ông vua.

Theo Bee
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg_21.2_Iran1.jpg
Views:	442
Size:	9.6 KB
ID:	360296  
Old 02-21-2012   #2
canhdieubay
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

do an va nuoc uong o vn sach nhat the gioi ma , nen thang nao toi9 vn cung so:h afppy::hafpp y:
canhdieubay_is_offline  
Old 02-21-2012   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tới VN, Obama ăn hot dog, thằng bú tí ăn trứng cá, còn thằng chệt chó đẻ họ hồ đòi ăn nhau thai.
nguoidan_is_offline  
Old 02-23-2012   #4
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 35
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Ngoài ra, khách sạn cũng phải nghiên cứu rất kỹ về những nét văn hóa, truyền thống, màu cờ của nước họ để bài trí phòng từ trải khăn rải bàn, đệm bọc ghế, những loại hoa sẽ cắm để không bị "phạm húy".

Như nếu tiếp đoàn của Trung Quốc thì trong phòng tiệc phối màu sẽ theo tông đỏ - vàng, tiếp đoàn Mỹ thì tông màu sẽ là xanh - đỏ hay đoàn Hy Lạp thì thiên về màu xanh - trắng... sẽ khiến cho khách cảm thấy gần gũi, dễ chịu hơn.
Nghe vậy thì đám cán bộ XHCN nghiên cứu cờ lịch văn hóa của khách kỹ lắm.

Đến khi mang cờ Tàu ra vẫy đón phái đoàn Tàu thì lại dư một ngôi sao trên lá cờ!

Chắc có nghiên cứu kỹ thấy phải cần thêm sao chư hầu. Mà cứ chối.
koorlie_is_offline  
Old 02-23-2012   #5
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
Nghe vậy thì đám cán bộ XHCN nghiên cứu cờ lịch văn hóa của khách kỹ lắm.

Đến khi mang cờ Tàu ra vẫy đón phái đoàn Tàu thì lại dư một ngôi sao trên lá cờ!

Chắc có nghiên cứu kỹ thấy phải cần thêm sao chư hầu. Mà cứ chối.

Thảo nào lãnh đạo của ta qua các nước tư bản dẫy chết để ăn mày toàn là được ăn trứng và cà chua thối, lại còn phải bò ra chui vào lỗ chó nữa mới nhục.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13758 seconds with 15 queries