HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lóa mắt với "hàng khủng" bọc vàng, kim cương
Old 11-20-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,911
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Với mục đích làm cho những món "hàng khủng" trở nên sang trọng và đặc biệt hơn nữa, nhiều nhà sản xuất đã bọc vàng và kim cương... nhằm chơi trội, khẳng định đẳng cấp.

Siêu du thuyền phủ 100.000 kg vàng


Chiếc du thuyền độc nhất vô nhị History Supreme (hay còn gọi là Baia 100 Supreme) là tác phẩm của chuyên gia thiết kế đồ xa xỉ nổi tiếng thế giới Stuart Hughes.


Siêu du thuyền phủ 100.000 kg vàng.

Theo giá thị trường tính đến thời điểm hiện tại, du thuyền trị giá khoảng 4,8 tỷ USD (khoảng hơn 100.000 tỷ đồng); được làm từ 100 tấn vàng nguyên chất và bạch kim. Các chuyên gia chế tác phải mất ròng rã 3 năm mới hoàn thành xong phần vỏ và các chi tiết làm từ kim loại quý. Nội thất của du thuyền gồm một phòng khách, các phòng ngủ và quầy bar cực kỳ sang trọng, với tất cả vật dụng bằng kim loại quý. Vật liệu ốp sàn, trần và vách tàu còn được khảm bằng đá quý, thiên thạch, kim cương và… xương của khủng long bạo chúa T-Rex.

Tỷ phú Malaysia Robert Kuok, người sở hữu Tập đoàn Kuok kiêm chủ tờ nhật báo South China Morning Post, đã mua chiếc du thuyền đắt nhất thế giới này. Được biết, ông đã giảm hơn 1/3 tài sản của mình để mua History Supreme.

Xe hơi dát vàng nguyên chất đầu tiên trên thế giới

Để kỷ niệm 5.000 năm ngành công nghiệp đồ trang sức, Tập đoàn Tata của Ấn Độ đã ra mắt chiếc xe hơi dát vàng nguyên chất đầu tiên trên thế giới, có tên Nano Goldplus vào tối 19/9 vừa qua tại Mumbai; sau đó, được đưa tới trưng bày lần lượt tại tất cả cửa hàng giới thiệu sản phẩm Goldplus tại 29 địa điểm trên khắp Ấn Độ.


Xe hơi dát vàng nguyên chất đầu tiên trên thế giới.

Chiếc xe được sản xuất bởi Tập đoàn Tata và Goldplus, ước tính chi phí lên tới 4,6 triệu USD. Toàn thân xe được làm bằng 80 kg vàng rắn 22K, 15 kg bạc và 10.000 viên kim cương, hồng ngọc và các loại đá quý khác. 30 nghệ nhân cùng 14 kỹ thuật viên làm đồ trang sức đã được huy động hoàn thành chiếc xe hết sức tinh tế và đầy màu sắc này.

Cũng chơi trội, nhà thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ, Timur Bozca, đã biến chiếc Rolls-Royce Phantom vốn đã xa xỉ trở thành chiếc xe "siêu xa xỉ" - không giống như bất kỳ chiếc xe nào mọi người đã nhìn thấy trước đó. Bozca đã sơn màu đen mới lên chiếc Phantom, sau đó bọc vàng tinh khiết toàn bộ vành và các chi tiết như lưới tản nhiệt đầu xe, viền ngoài của đèn. Nội thất xe cũng được thay đổi cho phù hợp với vẻ bên ngoài. Bằng việc kết hợp vàng trên nền sơn đen, Bozca đã làm cho chiếc xe trở nên riêng biệt, sẽ hút mắt bất kỳ ai bắt gặp trên đường.

Trước đó, người dân ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) cũng mãn nhãn với chiếc xe buýt phủ kín vàng lên 60% lớp vỏ ngoài. Chủ nhân của chiếc xe này cũng là chủ một tiệm trang sức cho biết, ông đã bỏ ra 200.000 Nhân Dân Tệ (tương đương với 30.500 USD) để thực hiện xe buýt "độc nhất vô nhị" này. "Đây là một cách quảng cáo thương hiệu cho cửa hàng rất tốt, vì xe buýt bọc vàng chạy qua các tuyến đường quan trọng và đông dân nhất thành phố", ông này nói.

Laptop, điện thoại dát vàng, kim cương

Trong Hội nghị Gitex diễn ra từ ngày 10 đến 13/10/2011 tại Dubai, chiếc laptop Macbook Pro được trưng bày, bọc toàn bộ bằng vàng 24k có vân hoa trang trí, logo quả táo khuyết của Apple trên vỏ được đính đấy kim cương.


Macbook Pro bọc vàng, kim cương.

Công ty Computer Choppers luôn nhận đơn đặt hàng của khách hàng, thiết kế và trang trí cho các sản phẩm công nghệ của Apple trở thành món đồ ấn tượng có giá trị “siêu khủng”.

Alexander Amosu lại vừa làm nóng thị trường điện thoại xa xỉ với chiếc BlackBerry Bold 9900 được nạm 650 viên pha lê Swarovski loại tốt nhất và dát vàng cứng 24K. Mỗi chiếc điện thoại này sẽ có giá khoảng 54,5 triệu đồng (2.620 USD). Alexander Amosu cũng chế tạo Bold 9900 phiên bản bạc nạm pha lê với giá khoảng 51,2 triệu đồng (2.460 USD). Để hoàn thiện bộ sưu tập BlackBerry Bold 9900, Alexander Amosu ra mắt nhiều phiên bản khác như phiên bản bằng vàng khối 18K, vàng trắng 18K có giá khoảng 272,8 triệu đồng (13.100 USD), hoặc phiên bản nạm kim cương có giá 481 triệu đồng (23.100 USD).

Không kém cạnh, tại Nga, Nokia bắt đầu bán các smartphone thượng hạng làm từ vật liệu sang trọng giúp chủ nhân khẳng định đẳng cấp. Đó là Nokia Oro - loại smartphone được giới thiệu hồi tháng 5/2011. Giá một smartphone Nokia Oro là 41.990 rúp (tương đương 30,5 triệu đồng). Theo tin từ công ty Nokia, điện thoại mới có hai màu để chọn là đen (Nokia Oro Dark) và kem (Nokia Oro Light). Để hoàn thiện một chiếc Oro, nhà sản xuất sử dụng vàng 18K, da tự nhiên và tinh thể ngọc bích (sapphire).

"Khi chế tạo Nokia Oro, chúng tôi chỉ sử dụng những loại vật liệu tốt nhất: thân thiết bị bền vững và chống trầy xước được phủ lớp vàng 18K; mặt sau được bọc bằng loại da tốt nhất của Scotland; các phím menu được trang trí bằng sapphire bền gấp 8 lần kính thường", Robert Lihou, trước đây là nhà thiết kế vật liệu của Nokia, bình phẩm.


iPad bọc vàng và kim cương có giá hơn 189.000 USD.

Trong khi giới mê công nghệ tại Anh vẫn đang chờ từng ngày để được sờ vào chiếc tablet Apple iPad, một dân chơi khét tiếng từ đất nước sương mù này đã cho ra lò tác phẩm mới nhất của mình: iPad bọc vàng và kim cương.

Stuart Hughes là nhà thiết kế chuyên làm các sản phẩm xa xỉ với vàng, kim cương và nhiều thứ quý hiếm khác. Bộ sưu tập tác phẩm của dân chơi này trong quá khứ là bộ iCandy nổi tiếng: iPhone cùng iPod bọc vàng & đá quý. Mới nhất, tablet iPad của Apple cũng đã “lên dĩa”, với mặt sau và viền phủ vàng 22K cùng logo trái táo Apple đính 53 viên kim cương. Hughes cho biết, giá hiện tại của chiếc iPad này vào khoảng 130.000 bảng Anh, hay hơn 189.000 USD.

Món ăn bọc vàng

Angelito Araneta Jr., một đầu bếp trẻ ở Manila (Philipines), đã nghĩ ra món ăn lạ và độc đáo với các miếng sushi được bọc vàng 24K và đính kim cương từ châu Phi nặng 20K... để chuyên phục vụ giới thượng lưu. 5 chiếc sushi bọc vàng và đính kim cương trị giá gần 2.750 USD đã được bày bán tại một nhà hàng ở Manila. Mọi người có thể cho rằng không ai mua một món ăn quá xa xỉ này, nhưng Angelito cho hay món sushi "độc" của anh thường được sử dụng vào các dịp cầu hôn hay tỏ tình.


Pizza Royale 007 được trang trí trên bề mặt bằng vàng mảnh 24K.

Tại Anh, đầu bếp nổi tiếng Domenico Crolla, một trong những nghệ nhân quan trọng nhất của nhà hàng ẩm thực Italy, trong năm 2006, đã bán đấu giá món ăn đầy sự sáng tạo của mình trên eBay.

Pizza Royale 007 được trang trí trên bề mặt bằng lớp trứng cá muối, thịt nai và vàng mảnh 24K. Maurizio Morelli, một luật sư chịu chơi cuối cùng đã giành phần thắng ở phiên đấu giá. Ông đã trả 4.200 USD để mang món ăn về nhà. Đua với trào lưu thực phẩm bọc vàng trên thế giới, chocolate Wispa được tung ra thị trường năm 1981 của nhà hàng Cadbury (Anh) đã trình làng phiên bản cải tiến mới phủ vàng. Nó được bán với giá 1.630 USD.

(Theo Đất Việt)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111118110713_3.jpg
Views:	8
Size:	55.6 KB
ID:	335656  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15594 seconds with 15 queries