HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vụ cháu bé bị cửa cuốn đè chết: Nên dùng cửa tự động đảo chiều
Old 10-31-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,999
Thanks: 11
Thanked 14,286 Times in 11,421 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
GiadinhNet - Nếu gia đình sử dụng thiết bị cửa cuốn tự động đảo chiều khi gặp lực cản thì có thể em bé tội nghiệp kia đã không thiệt mạng.

Mặc dù cái chết của cháu Hoàng Minh Đ, SN 2007, trú tại tổ 10, phường Bắc Cường (TP Lào Cai) bị cửa cuốn thuỷ lực đè tử vong xảy ra được một tuần, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trên khuôn mặt người dân phố núi.

Một giả thiết được đặt ra là nếu gia đình sử dụng thiết bị cửa cuốn tự động đảo chiều khi gặp lực cản thì có thể em bé tội nghiệp kia đã không thiệt mạng.


Chiếc cửa cuốn của gia đình đè tử vong cháu Đ.

Vẫn chưa hết bàng hoàng

Ông Vũ - Tổ trưởng trao đổi vụ việc với PV Báo GĐ&XH.

Chị Nguyễn Thị Minh Hải, trú tại tổ 10, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, là hàng xóm của gia đình bé Đ cho biết, đến giờ chị vẫn không tin điều đó là sự thực. Theo lời chị Hải, mới chiều tối hôm trước, cháu Đ vẫn bi bô chạy nhảy trước nhà, vừa thấy chị, cháu đã lễ phép khoanh tay "Cháu chào bác Hải" với giọng nói vẫn còn ngọng. "Hôm qua hai bác cháu còn trêu đùa, vậy mà hôm nay cháu đã trở thành người thiên cổ. Đau xót quá các chú ạ"- chị Hải nghẹn ngào.

Theo lời kể của chị Hải, sáng hôm xảy ra sự việc chị đang dọn bếp thì nghe thấy anh Chuyên, bố cháu Đ kêu thất thanh "Ối giời ơi" nên đã chạy sang. Lúc này, anh Chuyên đang quỳ xuống hô hấp cho con, đứa trẻ mặt mũi đã tím tái. "Quá hoảng sợ, tôi vội chạy ra ngoài gọi chồng và hàng xóm sang phối hợp cùng với anh Chuyên đưa cháu Đ đến Bệnh viện Đa khoa Lào Cai cấp cứu, nhưng các bác sĩ cho biết cháu đã tử vong. Là hàng xóm sát nhà nên tôi biết các con anh Chuyên rất ngoan ngoãn, học giỏi, vợ chồng anh ấy rất cẩn thận trong việc chăm sóc các con và bảo vệ nhà cửa. Để xảy ra sự việc này thật đáng buồn, hàng xóm ai cũng thương tiếc. Từ khi vụ việc xảy ra vợ chồng tôi cứ ám ảnh mãi"- chị Hải cho biết.

Chúng tôi tìm đến nhà nạn nhân, trong không khí tang thương, vợ chồng anh Hoàng Trọng Chuyên và chị Nguyễn Phí Kiều Vân đau đớn cho biết: "Khoảng 7 giờ ngày 22/10, tôi chở con trai lớn Hoàng Trọng Bảo (học lớp 6) đi học. Trước khi đi thấy Đ vẫn nằm ngủ nên tôi không đánh thức cháu dậy. Khoảng 20 phút sau tôi quay về thì thấy con nằm bất động ở dưới cánh cửa cuốn. Ban đầu tôi suy đoán có thể khi chở thằng lớn đi học thì thằng bé theo sau, khi tôi bấm cửa xuống thì cháu bị kẹt ở đó. Nhưng nghĩ lại thấy đầu cháu quay vào phía trong, chân quay ra phía ngoài nên tôi đoán rằng, khi cháu dậy không thấy ai ở nhà nên xuống bấm công tắc cánh cửa cuốn để chui ra. Khi đi ra ngoài không thấy ai nên cháu quay vào nhà, không ngờ cửa đang chạy xuống thì bị kẹt nên...".

Không đặt công tắc thấp

Theo anh Chuyên, nếu như thợ kỹ thuật lắp công tắc cửa ở một vị trí cao hơn, có lẽ con trai anh sẽ không với tới. "Rõ ràng, khi lắp cửa, thợ kỹ thuật đã không chú ý và không tính hết nguy hại của nó. Trách nhiệm này cũng có một phần lỗi của những kỹ thuật viên, nếu họ có trách nhiệm hơn thì sự việc đau lòng đã không xảy ra"- anh Chuyên buồn rầu nói.

Anh Nguyễn Trung Vũ - Tổ trưởng tổ 10, phường Bắc Cường, TP Lào Cai cho biết: "Sau khi vụ việc xảy ra, người dân, hàng xóm đến chia sẻ với gia đình rất đông. Tôi cũng rất thương xót cho cháu bé ra đi như vậy. Dù lỗi do cháu bé tự gây ra hay không thì trách nhiệm vẫn thuộc về người lớn. Tôi mong rằng sau vụ việc này, các bậc làm cha làm mẹ nên cảnh giác, thận trọng mỗi khi lắp cửa cuốn. Đặc biệt không nên để công tắc thấp để các cháu sử dụng dễ gây ra hậu quả"- anh Vũ nói.

Những người hàng xóm khác của anh Chuyên cho rằng, đây cũng là bài học cho những người làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục, trông nom con nhỏ, không được chủ quan khi vận hành và sử dụng những tiện nghi, thiết bị trong gia đình.

Ông Nguyễn Văn Huệ, nguyên cán bộ Công ty Cơ khí Hà Nội cho rằng, cửa cuốn thủy lực hiện đang rất được người dân ưa chuộng vì tính tiện lợi và độ an toàn (chống trộm) cao. Tuy nhiên, nếu như khi thiết kế nhà sản xuất bổ sung thiết bị tự động đảo chiều khi cửa gặp vật cản thì sự việc đau lòng có lẽ đã không xảy ra với cháu Đ. Vì vậy, khi mua loại cửa này, mọi người nên lựa chọn loại cửa có tính năng trên. Ngoài ra, vì trên thị trường hiện có nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, để đảm bảo an toàn, chúng ta nên mua tại các cửa hàng chính hãng bởi ở đó họ có đội ngũ chuyên nghiệp khi lắp đặt và tư vấn có trách nhiệm hơn.

Bình Minh
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cc450.jpg
Views:	13
Size:	40.8 KB
ID:	329457  
 
User Tag List


USA - Lội suối băng rừng... RUSSIA - Bóng ma Liên Xô trở lại USA - Từ thầy giáo ưu tú...
USA - "Bão" giá vé máy bay USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +188 videos USA - Người phụ nữ châu Á...
Video - Nổ súng tại bữa tiếng... USA - Giấc Mơ Tổng Thống Mỹ... USA - Giải Mã Chức Danh Của Hùng Cao
Mỹ Phát Hành Hộ Chiếu Phiên Bản Giới Hạn Có Hình Donald Trump Kinh Tế Iran Bên Bờ Vực Thẳm San Francisco Và Oakland Khép Lại Cuộc Chiến Tên Gọi
Cơn Bão Giá Nhiên Liệu Càn Quét Bầu Trời Kinh Tế Mỹ Dưới Thời Tổng Thống Trump Josh D’Amaro Và Bài Toán Tự Do Ngôn Luận
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +271 videos Donald Trump Quyết "Trảm" ABC Jerome Powell Và "Quân Bài Cuối Cùng"
Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09775 seconds with 15 queries