HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhiều đàn ông coi ngoại tình là 'chỉ số thành đạt'
Old 10-29-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
43% đàn ông được hỏi trả lời "có bồ nhí", trong một khảo sát về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của Viện nghiên cứu phát triển xã hội. Nhiều anh hãnh diện khi tậu được "phòng nhì", còn phụ nữ cũng thoáng không kém. Dù vậy, các chuyên gia tâm lý nhận thấy đàn ông "làm bậy" nhiều hơn.

Khảo sát được Viện nghiên cứu phát triển xã hội công bố vào năm 2010 cho thấy, tỷ lệ nam giới có vợ đã hoặc đang quan hệ tình dục ngoài hôn nhân lên đến 43%. Gần 300 nam giới, từ 15 đến 60 tuổi, tại 4 tỉnh, thành là Hà Nội, Hà Tây (cũ), TP HCM và Cần Thơ tham gia nghiên cứu này.


Ảnh minh họa: wordpress


Theo đó, đa số họ thừa nhận mình vẫn có tình cảm sâu sắc với vợ. Vì thế, có thể nói việc đàn ông có quan hệ ngoài luồng hay không dường như không phụ thuộc nhiều vào chất lượng hôn nhân.

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận lý do khiến đàn ông "ăn phở" có thể vì muốn trả đũa vợ ngoại tình, vì nhu cầu tình dục và không coi đó là điều vi phạm tới cam kết chung thủy trong hôn nhân. Vấn đề là nếu một người đàn ông có gia đình đã ngoại tình thì thường sẽ cặp bồ không chỉ một lần hoặc với một người.

Ông Hoàng Dương Bình, Văn phòng tham vấn tâm lý và thám tử Hoàng Nhân (Đống Đa, Hà Nội), cho biết trung tâm của ông ngày nào cũng tiếp nhận các ca tham vấn hay nhờ xác minh thông tin về chuyện vợ/chồng mình có quan hệ ngoài luồng.

Ông cho rằng, ngày nay chuyện ngoại tình không chỉ tập trung ở một nhóm người hay một độ tuổi nào đó mà trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thống kê của văn phòng sau nhiều năm làm việc với khách hàng loại này, nếu như trước đây xu hướng “ăn phở, ăn nem” thường xảy ra nhất ở giai đoạn vợ chồng 35-45 tuổi, thì hiện nay lại phổ biến với nhiều đôi ở giai đoạn ngay sau khi kết hôn tới khoảng 10 năm hôn nhân.

Nguyên do là nhiều người trẻ hiện nay có thể lập gia đình muộn nhưng lại trải qua giai đoạn tìm hiểu sơ sài, cộng với xu hướng tự do cá nhân (tự do theo nghĩa không biết vì người khác), mải làm ăn, không coi “nửa kia” là quan trọng... Bên cạnh đó, khả năng thích ứng, sức chịu đựng trong hôn nhân hiện nay của nhiều người có vẻ kém hơn, khiến họ khi không cảm nhận được niềm vui gia đình thì thay vì tìm cách chấp nhận, điều chỉnh, lại dễ dàng tìm vui ở chỗ khác.

Trên thực tế ngoại tình diễn ra ở cả đàn ông và đàn bà, mọi lứa tuổi, thành phần xã hội... nhưng dường như tỷ lệ nam giới "chán cơm thèm phở" nhiều hơn phụ nữ "ăn nem".

“Chuẩn mới của đàn ông thành đạt bây giờ là vừa chu đáo với gia đình, vừa hạnh phúc với người tình”, anh Tuấn, trưởng phòng quan hệ khách hàng của một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội bày tỏ. Anh cũng khẳng khái thừa nhận mình là một “người thành đạt” theo nghĩa đó.

Anh Tuấn có một gia đình được nhiều người mơ ước: vợ đẹp, đảm đang, hai con một trai một gái ngoan ngoãn. Vợ chồng anh đều có thu nhập tốt nên không phải lo nhiều về chuyện cơm áo gạo tiền. Trong mắt vợ và họ hàng hai bên, anh là người đàn ông mẫu mực, hết lòng vì gia đình, trong khi ở cơ quan chuyện anh có “bồ nhí” hầu như ai cũng biết. “Ngoại tình cũng phải đàng hoàng, không việc gì phải lén lút, cốt là mình vẫn làm tròn bổn phận người chồng, người cha”, anh “chia sẻ kinh nghiệm” cho các đàn em cùng công ty trong một bữa nhậu.

“Phòng nhì” của anh là một phụ nữ cũng đã có chồng, ở một công ty đối tác. Hai người thường xuyên gặp gỡ vì công việc. Chỉ sau 3 lần đi uống nước với nhau, họ đã vào thẳng khách sạn “tâm sự”. Cả hai ngầm quy ước với nhau là sẽ không gọi điện nhắn tin ngoài giờ hành chính và chỉ hẹn hò vào các buổi trưa hay những dịp công tác.

Còn chị Hoàng ở TP HCM, đến khi tổ ấm tan vỡ mới nhận ra việc mình “ăn chả” là hoàn toàn sai lầm, nhưng tất cả đã quá muộn. Đến với nhau ở cái tuổi đôi mươi với biết bao mơ mộng và hoài bão, cuộc sống của cặp vợ chồng son như viên mãn hơn khi được người nhà bảo lãnh qua Mỹ. Với chị Hoàng, đấy là thiên đường để anh chị xây dựng hạnh phúc. Song bi kịch gia đình bắt nguồn từ suy nghĩ quá “Tây” của người vợ.

Mặc dù sống tại Mỹ nhưng chị vẫn có những mối làm ăn ở Việt Nam. Chị Hoàng thường xuyên về nước gặp gỡ đối tác để bàn chuyện làm ăn. Chính những lần gặp gỡ ấy đã đẩy chị vào vòng tay của một người đàn ông. Phần xa chồng, phần nghĩ rằng “thời buổi này ngoại tình là chuyện bình thường”, chị lao vào cuộc tình ấy như con thiêu thân cho dù chồng vẫn rất mực tin tưởng chị.

Mọi chuyện rồi cũng đến tai người chồng. Trước những chất vấn của chồng, chị thẳng thừng: “Anh đừng có cổ hủ như vậy. Anh có thể ngoại tình nếu muốn...". Mặc dù chồng đã hết lời khuyên bảo và sẵn sàng tha thứ cho vợ nhưng không thể cứu vãn tổ ấm trên bờ vực thẳm, cuối cùng anh Lâm đã đâm đơn ra tòa ly dị.

Chủ đề ngoại tình cũng luôn nóng trên khắp các diễn đàn mạng. Hàng trăm topic được lập về ngoại tình, với vô vàn tình huống, câu hỏi, chủ yếu là từ phía những người có vợ hay chồng đang quan hệ ngoài luồng, như: Gái nhắn tin, gọi điện cho chồng, mình phải làm gì nhỉ? Hội những ông chồng mọc sừng, mình có nên tha thứ? Em muốn theo dõi điện thoại của chồng, mọi người chỉ em với! Làm sao đánh ghen? Làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình...

Nhà tâm lý Minh Hoa, đường dây tư vấn tâm lý 1088 TP HCM cho biết, các ca tư vấn về ngoại tình chiếm phần lớn số các trường hợp tư vấn về hôn nhân, gia đình, với đủ cả nữ nam, ở mọi lứa tuổi từ 28 tới 60.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất vẫn là: Làm sao để kéo chồng trở lại với gia đình, Có nên ly hôn khi người kia phản bội... Ngoài ra, không ít những người “ăn phở” xin chuyên gia lời khuyên để níu giữ gia đình sắp đổ, hay làm sao vượt qua mặc cảm sau sai lầm. Thậm chí là cách giữ lại được cả hai người, bồ và vợ/chồng... Những người thứ 3 thì thường tìm tới nhà tư vấn khi họ cảm thấy buồn vì “đối tác” đang vui vẻ với vợ/chồng họ, rồi tự biện minh tình cảm của mình là tự nhiên, chân thành, vô tội...

Bà Hoa cho biết, điều dễ nhận thấy là nhiều quý ông hiện nay cho chuyện ngoại tình là bình thường. Họ có thể có người phụ nữ khác vì không hạnh phúc với vợ, vì nhu cầu sinh lý cao mà không được thỏa mãn, hay đơn giản chỉ thích sự mới lạ hay được tình cho không, biếu không... mà biện hộ rằng mình không có tội vì vẫn quan tâm tới vợ con, muốn gìn giữ gia đình. Trong khi đó nếu bị phát hiện "yêu ngoài luồng", chị em ít có cơ hội được tha thứ và làm lại hơn.

“Thật ra, dù vì bất cứ lý do gì, bản chất của ngoại tình vẫn là sự ích kỷ khi chỉ biết đến cảm xúc, ý thích của mình mà không để ý tới người khác và những hệ lụy có thể tới với gia đình, con cái mình”, các chuyên gia nhận định.

Trong khi đó rất nhiều vụ ngoại tình mang lại sự ghen tuông mà kết cục là những cái chết đắng cay oan uổng của người trong cuộc, người còn lại mang thân tù tội, con trẻ trở nên bơ vơ mồ côi bố mẹ không người chăm sóc nuôi dưỡng.

Nhóm phóng viên
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1sds23.jpg
Views:	15
Size:	42.9 KB
ID:	328784  
 
User Tag List


“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12995 seconds with 15 queries