HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ chào mời du khách tới để mua sắm
Old 10-04-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
NEW YORK (WashingtonPost) - Trong hoàn cảnh suy thoái hiện nay, đang có nhiều ý tưởng được đưa ra trong đó có sáng kiến lôi kéo người mua sắm từ các quốc gia khác đến Mỹ.


Du khách đứng chụp hình trước Thị Trường Chứng Khoán New York. (Hình: Stan Honda/AFP/Getty Images)

Lần đầu tiên, các nhà lập pháp, giới doanh gia và ngay cả giới chức Tòa Bạch Ốc đang có chào mời người mua sắm từ các quốc gia nhiều tiền mặt như Trung Quốc, Ấn Ðộ và Brazil đến các khu thương xá ở Mỹ giữa khi dân chúng quốc gia này lại đang phải giữ chặt túi tiền vì không biết ngày mai sẽ ra sao. Các giới chức này đưa ra những biện pháp chào mời như cấp phiếu giảm giá, tổ chức các cuộc thi hoa hậu, và hứa hẹn giảm thiểu thời gian xin chiếu khán. Họ cho rằng các nỗ lực đó có thể giúp tạo thêm 1.3 triệu việc làm và $859 tỉ cho nền kinh tế Mỹ trong 10 năm tới.

“Ðây là những chương trình kích thích kinh tế của chúng tôi,” theo lời David French, phó tổng giám đốc đặc trách liên lạc chính phủ của hiệp hội các nhà bán lẻ National Retail Federation.

Chiều hướng này cho thấy mức độ trông cậy của nước Mỹ vào các quốc gia từng bị coi là có khả năng tiêu dùng thấp nhất trên toàn cầu.

Mỹ đang phải trông cậy vào Trung Quốc và các quốc gia khác sản xuất hàng hóa của mình, từ máy điện toán cho đến điện thoại, tạo nên sự thâm thủng lớn trong cán cân thương mại. Nay, các giới chức Mỹ đang tìm cách chào mời du khách ngoại quốc đến mua lại một số mặt hàng này, và ngày đang có thêm nhiều người thích thú làm việc đó.

Guo Hui, 37 tuổi, sống ở Bắc Kinh, mới có một chuyến du ngoạn hai tuần tại khu lâm viên quốc gia Yellowstone National Park, Houston và Los Angeles. Anh ta ước tính là đã chi khoảng $2,000 để thuê xe, trả tiền xăng và khách sạn cho cá nhân mình và bà vợ. Họ cũng mang về Ed Hardy T-Shirt, máy điện toán xách tay Apple, máy HP, ngay cả thức ăn và sữa bột cho đứa con nhỏ ở nhà, tổng cộng thêm $6,000 nữa.

Dù vậy, Guo vẫn cho rằng giá cả ở Mỹ rẻ hơn ở Trung Quốc rất nhiều - một đôi giày Adidas chỉ có khoảng $25, mua tại một khu thương xá “outlet” chuyên bán các mặt hàng tồn đọng.

“Ở Trung Quốc, ngay cả giá này cũng chẳng mua được hàng giả,” anh nói.

Trong khi đó, mức chi tiêu của người dân Mỹ, từ lâu nay vẫn coi là động cơ thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, đang giảm mạnh. Tổng trị giá sản lượng nội địa của Mỹ chỉ tăng 3% trong năm ngoái, trong khi ở Trung Quốc và Ấn Ðộ tăng 10%, ở Ba Tây là 7.5%.

Ða số tiền du khách ngoại quốc chi ra ở Mỹ đến từ Canada, Nhật và Anh. Nhưng mức chi tiêu của du khách Trung Quốc đang tăng nhanh chóng, tăng 39% trong năm 2010, lên đến mức $5 tỉ. Số tiền du khách Ba Tây chi ra ở Mỹ cũng tăng nhanh không kém, ở mức gia tăng là 30% với trị giá tổng cộng là $6 tỉ. Mức chi tiêu của du khách Ấn Ðộ tăng 12%, lên đến $4 tỉ.

Ðây cũng là lý do tại sao Ủy Ban Du Lịch tiểu bang Nevada vận động để được đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa Hậu người Hoa “Miss Chinese Cosmos,” kéo dài trong vòng 7 ngày và được chiếu cho 225 triệu người xem khắp Trung Quốc.

Ở Washington, khoảng 10% trong số 17.3 triệu du khách hàng năm là người ngoại quốc, nhưng thường họ ở lâu hơn và chi nhiều tiền hơn. Một du khách ngoại quốc thường chi khoảng $813 và ở năm đêm, trong khi du khách Mỹ chỉ ở ba đêm và chi khoảng $275.

Tuần qua, Dân Biểu Joseph J. Heck, Cộng Hòa-tiểu bang Nevada, đưa ra dự luật nhằm cắt giảm thời gian xin chiếu khán du lịch xuống còn 12 ngày, vốn trước đây có thể mất tới hơn 100 ngày.

Ông Guo cho hay đã phải đợi gần hai tháng mới được phỏng vấn và chiếu khán chỉ có hiệu lực một năm. Ông cho hay chuyến tới sẽ đi thăm New York, Miami và Orlando. (V.Giang/NV)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	137938-A1_Du%20khach%20New%20York_400.jpg
Views:	11
Size:	144.0 KB
ID:	321865  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11836 seconds with 15 queries