HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: An ninh Mỹ bị đe dọa
Old 09-11-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Giới chức Mỹ tin rằng, al-Qaeda sẽ sai người tấn công nước Mỹ trong ngày 11/9; Lật phà nghiêm trọng ở Tanzania; Libya chưa vơi tiếng súng... là những tin nóng nhất 24 giờ qua.

Nổi bật

Al-Qaeda có thể đã phái các phần tử khủng bố người Mỹ tấn công Washington hoặc New York nhân dịp 10 năm sự kiện 11/9, theo hãng AP dẫn nguồn tin chính phủ Mỹ.

Một quan chức Mỹ nói rằng, ít nhất 2 trong 3 người do al-Qaeda phái đi thực hiện âm mưu tấn công này là công dân Mỹ hoặc có hồ sơ du lịch nước Mỹ.

Nhiệm vụ chủ yếu của các phần tử này là kích nổ xe bom ở New York hoặc Washington. Ngoài ra, họ đã được lệnh phá hoại càng nhiều càng tốt nếu không thể đánh bom.

Tuy nhiên, các quan chức tình báo Mỹ cho biết, họ chưa có bằng chứng nào cho thấy có bất cứ ai ở trong nước Mỹ có dính líu tới âm mưu khủng bố trên.



An ninh đang được thắt chặt tại thành phố New York. (Ảnh: AP)

Trước đó, hôm 9/9, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cảnh báo, al-Qaeda đứng sau lời đe dọa "đáng tin cậy" nhằm vào nước Mỹ đúng dịp kỷ niệm 10 năm sự kiện 11/9.

Bà Clinton cho biết "có báo cáo cụ thể và đáng tin cậy nhưng chưa được kiểm chứng" về âm mưu khủng bố ở New York và Washington DC.

Các thông tin tình báo của Mỹ thu thập từ Pakistan cho thấy có thể sẽ có một vụ tấn công bằng bom cài trên xe hơi hoặc xe tải ở New York và Washington.

Lời đe dọa khủng bố nước Mỹ lần này được cho là có liên quan đến thủ lĩnh mới của al-Qaeda là Ayman al-Zawahri, kẻ thay thế Osama Bin Laden.

Dự kiến, Tổng thống Barack Obama sẽ tới thăm các hiện trường vụ khủng bố tròn 10 năm trước tại hai thành phố New York và Washington vào ngày 11/9.

Tin vắn

- Một chiếc phà chở khoảng 600 hành khách từ Zanzibar tới đảo Pemba của Tanzania đã bị lật, khiến ít nhất 163 người thiệt mạng.

- Tại Trung Quốc, 11 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương khi một chiếc thuyền bị chìm trên một dòng sông ở Hồ Nam

- Trận lũ quét qua ngôi làng tại Nam Pat, Uttaradit (miền bắc Thái Lan) đã làm ba người thiệt mạng và 12 người khác mất tích.

- Đại sứ Israel đã rời Ai Cập, sau khi những người biểu tình Ai Cập quá khích xông vào Đại sứ quán của Israel ở thủ đô Cairo.

- Ai Cập tuyên bố sẽ đưa những kẻ kích động hoặc tham dự vụ bạo lực ở sứ quán Israel tại Cairo ra tòa án an ninh tình trạng khẩn cấp.

- Thủ tướng Ai Cập đã đệ đơn xin từ chức sau khi xảy bạo động quanh sứ quán Israel tại Cairo, song đơn đã bị bác bỏ.

- Tổng thống Mỹ cho biết, nước này đã mạnh mẽ hơn và người Mỹ sẽ tiếp tục tiến về phía trước dù vẫn còn những mối đe dọa.

- Phi cơ chiến đấu của NATO đã thực hiện ít nhất 5 đợt không kích Bani Walid, một trong các thành trì cuối cùng của chính quyền Gaddafi.

- Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã chấp nhận đơn từ chức của tân Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yoshio Hachiro.

- Một trận động đất 6,4 độ Richter xảy ra gần đảo Vancouver của Canada làm các tòa nhà rung lắc, nhưng không có cảnh báo sóng thần.

Tin ảnh



Thành phố Los Angeles kỷ niệm 10 năm sự kiện 11/9. (Ảnh: THX)

Phát biểu



Trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt hồi tháng 5. (Ảnh: Reuters)

“Lãnh đạo chủ chốt của al-Qaeda chưa bao giờ yếu như bây giờ”, Roger Cressey, một quan chức Nhà Trắng, tuyên bố.

Kỷ niệm

Sáng ngày 11/9/2001, các phần tử khủng bố đã tấn công nước Mỹ, làm hàng nghìn người thiệt mạng.

Vụ khủng bố đẫm máu này đến nay vẫn khiến nước Mỹ phải chịu mất mát lớn cả về tinh thần lẫn vật chất.

Thanh Vân (Tổng hợp)
Theo vietnamnet
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11070921_chinh.jpg
Views:	8
Size:	76.4 KB
ID:	316145  
 
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10621 seconds with 15 queries