HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Kỳ nhân có cơ thể cứng như sắt đá
Old 08-13-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Chỉ là người bình thường song anh Chử Đức Vân (50 tuổi ở số nhà 67 ngõ 82, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) lại có một thân hình cứng như sắt, thép.

Anh đã luyện thành công môn "thiết bố sam" khiến cho cơ thể có thể chịu đựng rất nhiều những ngoại lực không tưởng.

Sắt cong, đá vỡ, da lành lặn

Nếu không tận mắt chứng kiến người đàn ông hiền lành, giản dị đứng tấn để cho các võ sư dùng thanh nhíp ô tô to dày 5 mm, rộng 7 cm liên tiếp vụt vào thân mình... tôi chỉ nghĩ anh là một người nhỏ bé, yếu đuối.

Mỗi tiếng ha... lấy đà vung gậy hết sức đập xuống tấm thân cởi trần đang đứng, tôi nín thở, rùng mình. Người thứ nhất, toát mồ hôi, thở hổn hển, buông "gậy", võ sư thứ hai trẻ khoẻ, cơ bắp cuồn cuộn tiếp tục xuất chiêu. Gậy xuống vun vút đập vào thân mình bật ra, chẳng khác gì que đánh bịch bông. Ba người liên tiếp đập mệt lử, thanh sắt dày bị uốn cong, anh Vân tươi cười đi một vài đường quyền thuật rồi ra bắt tay mọi người, chỗ bị đánh chỉ hơi ửng đỏ.


Anh Chử Đức Vân.

Đây chỉ là một chiêu trong rất nhiều chiêu của thiết bố sam - luyện cho người cứng hơn sắt thép - được võ sư Vân thể hiện. Võ sư Nguyễn Văn Thắng, trưởng môn phái Thăng Long võ đạo cho biết, võ sư Vân làm một trong những người có nội công mạnh của môn phái. Trong các kỳ đại hội võ thuật, anh đã từng biểu diễn và dành trên dưới 10 huy chương các loại với các màn ngoạn mục như nằm lơ lửng trên không, chân và đầu gác lên bàn đinh, kê gạch và đá lên bụng để võ sư khác dùng búa tạ đập vỡ mà vẫn không sao.

Kỷ lục nhất của anh là chịu được viên đá 100 kg đè lên rồi đánh vỡ. Rồi gạch, 10 viên gạch để lên đầu, dùng búa tạ đánh vỡ gạch; giáo đâm vào người, dùng răng nâng bàn đỉnh 80 kg... Có được tấm thân thiết bố sam như của anh, phải mất trên 20 năm khổ luyện. Trong làng võ, những người đạt trình độ thâm hậu như vậy, cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Võ sư Vân kể, ngày nhỏ anh rất ốm yếu và nhỏ bé đi học luôn phải đứng đầu và thường xuyên chịu cảnh bạn bè bắt nạt. Mê truyện kiếm hiệp từ nhỏ, rồi xem phim ảnh nên suốt thời niên thiếu, anh ước ao được hoá thân thành những nhân vật trượng nghĩa, những người lính bé nhỏ tay không hạ gục kẻ thù. Tuy nhiên, điều kiện lúc đó không cho phép nên anh vẫn phải chịu sự ốm yếu và sự trêu trọc của bạn bè đến năm 16 tuổi. Khi đó, anh chỉ nặng 35 - 36 kg.

Khi nghe tiếng võ sư Nguyễn Văn Nhân là người thụ giáo môn Thiếu lâm gia truyền, chuyên huấn luyện cho các đơn vị đặc biệt của Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ về hưu dạy võ, anh đã tới xin học. Lúc đó người nhập học được thầy tuyển chọn rất kỹ, anh tuy nhỏ bé, ốm yếu nhưng hiền lành, nên được thầy nhận.

"Thú thực, lúc đầu học võ, tôi thất vọng và mất hết chí khí. Ba tháng đầu chỉ học đứng tấn, đạt được rồi mới học động tác. Mỗi buổi thầy dạy cho ba động tác múa mềm đơn giản rồi về nhà tự tập, bao giờ các động tác thuần thục mới được học tiếp động tác khác. Tập võ đòi hỏi niềm đam mê, năng khiếu, tính kiên trì. Võ không thể tính bằng tháng, năm mà phải từ vài năm đến vài chục năm, thậm chí cả cuộc đời mới đạt được", võ sư Vân tâm sự.

Anh đã miệt mài luyện tập, bất kể thời gian, địa điểm. Anh đã học được bài quyền 64 động tác, học vận khí, lấy khí. Khi có tuổi, bớt tinh nhanh, anh bước vào luyện nội công, luyện trang công, đứng tấn trên cọc, rồi khổ luyện thiết xa trưởng.


Anh đã luyện thành công môn "thiết bố sam" khiến cho cơ thể có thể chịu đựng rất nhiều những ngoại lực không tưởng.

Kể về việc luyện tập môn thiết xa chưởng, võ sư Vân cho biết, ban đầu người tập phải sắm đủ 12 cây đũa, tháng đầu tiên phải làm sao... tay không đóng ngập chiếc đũa đó xuống nền đất cứng mà tay không thủng. Sau đó cứ tăng dần, để sau một năm, một nhát chém có thể đóng liền lúc 12 chiếc đũa.

Thiết bố sam

Về môn thiết bố sam, để được luyện, môn sinh phải ở trình độ khổ luyện sau 7-10 năm. Luyện thiết bố sam đòi hỏi độ chính xác và sự khổ luyện kiên trì từng bộ phận trên cơ thể, từ tay, chân, vai, bụng... sau đó tiến tới luyện toàn thân. Đầu tiên là tập bao, lót cao su chặt từ nhẹ đến nặng, tập cho cơ thể thích nghi với va đập, rồi dùng tay, tự đánh mình, khi cơ thể chịu đựng được rồi thì dùng các dụng cụ khác, đập, đánh lên khắp cơ thể, ở mức từ vài kg đến vài tạ.

Vấn đề quan trọng nhất khi tập luyện thế này là bên trong phải đề được khí, bên ngoài kích được cơ thể lên tối đa, giống như lốp ô tô, trong là khí (nội khí) ngoài là kình lực. Bên trong vận công nội khí cơ bản như dịch cân thể tủy kinh, thái dương công, các bài tập tăng cường khí nội đan, thuyết liên đình... tạo được các áp lực về nội khí rất mạnh mới phát được lực ra. Bên ngoài vận công, khai mở gân cơ xương, cơ xương căng chắc, đấm đá, chặt chém... vào cũng không có biểu hiện gì.

Đây là môn rất khó phải luyện tập kiên trì 5-10 năm, thậm chí vài chục năm mới có thể chịu được lực tải như vậy. Theo võ sư Vân, võ thuật là dựa trên tính chất lý học điểm mạnh, điểm yếu của cơ thể để tự điều chỉnh. Học võ là để nâng cao sức khoẻ, tu dưỡng nhân cách chứ không phải để thể hiện, đánh nhau...

Tuy nhiên, đối với những người có võ công như anh thì côn đồ dù tay cầm dao kiếm, chỉ nhìn cách anh di chuyển là biết mà rút lui. Với anh học võ là có sức khoẻ, mọi công việc mình đều thực hiện dễ dàng. Chẳng hạn, với vóc dáng nhỏ bé như của anh, công việc đòi hỏi anh thường xuyên phải vác những bộ đèn chiếu nặng cả tạ chạy bộ lên hội trường 6-7 tầng hoặc các buổi biểu diễn trên đồi núi mà không mệt nhọc gì.

Theo Bee
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	17
Size:	9.1 KB
ID:	308723  
 
User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09267 seconds with 15 queries