HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Showbiz Việt: Nói thật cũng bị “đập” tan tành
Old 07-21-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Người ta la ó Ngọc Hân, Mai Phương Thúy vì các cô nói dối nhưng người ta cũng không ngần ngại tặng cho Ngọc Trinh những lời lẽ nặng nề, thậm chí có phần phỉ báng chỉ vì cô trót… nói quá thật về mình.

Có thể khẳng định chuyện nói dối của nghệ sĩ Việt đã xưa như diễm, chẳng phải đợi đến sự cố mấy cô Hoa hậu người ta mới hay. Sự kiện Mai Phương Thúy hay Ngọc Hân, xét cho cùng chỉ là giọt nước tràn ly, khi công chúng đã quá bực mình vì bị nghệ sĩ “xỏ mũi”, dắt theo những thông tin đâu đẩu đầu đâu - những thông tin không có thực, họ tự bịa đặt, hoặc tự cải biên đi.

Nghệ sĩ nói dối để “lừa phỉnh” công chúng, hẳn ai cũng biết đó là một hành động coi thường công chúng. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, nói dối cũng là cách lựa chọn không nên của những người nổi tiếng.

Nói như vậy để thấy, công chúng cần gì ở người nổi tiếng. Đó là sự thật. Họ quan tâm tới đời tư, tới con người người nổi tiếng cũng vì họ muốn biết người ấy sống ra sao, tính cách như thế nào? Chứ chả lẽ chăm chăm đi soi xét chuyện của người khác chỉ để nghe những điều trên mây dưới gió thì thật mất thời gian và mất công sức chờ đợi lắm lắm.

Bởi thế, cái sự nói thật, nó là một điều cần và nên trong showbiz. Đấy, sự thật như thế này. Công chúng có quyền được biết và có quyền được phán xét. Mà cái sự phán xét thì mỗi người một ý, chẳng ai đúng, chẳng ai sai, nhất là khi phán xét về quan niệm sống, về tình cảm của một người khác. Bởi vì tình cảm, hay quan niệm sống, nó không phải là hình vuông để người khác phải cầm kính lúp đi soi xem trong hình vuông ấy có góc nào… lỡ dại chỉ có 89 độ hay không.

Nhân đây nói tới chuyện của Ngọc Trinh với bài phỏng vấn gây xôn xao dư luận mới của cô. Ở đó, người ta thấy một Ngọc Trinh rất thật, nói những điều chưa ai biết về cô (cũng là những điều mà công chúng tưởng sẽ không bao giờ biết về cô). Đôi khi cũng có đoạn "thật" thành "thô", nhưng trên hết vẫn là sự chân thật, có phần ngây thơ (thậm chí còn có thể nói là hơi "tồ") của một cô gái miền Tây chính gốc đang ở độ tuổi 20.

Ngọc Trinh đang được gán cho danh hiệu "Nữ hoàng đồ lót" 9x...

Thì đấy. Phóng viên cũng viết. Ngọc Trinh giờ giàu là thế, đẹp là thế, sang là thế mà vẫn giữ cái giọng miền Tây. Thì hẳn nhiên cái bản tính người miền Tây, thật thà, hỏi gì đáp nấy, chắc cô cũng chẳng cần phải giấu giếm.

Thế nhưng trước cái sự thật thà ấy, người ta lại gọi cô là "não ngắn" (mà cái khái niệm não ngắn khổ nỗi chưa ai đưa ra định mức để mà lấy căn cớ suy xét). Thế thì cứ tạm nôm na hiểu rằng "não ngắn" nghĩa là dại, là khờ đi. Thì Ngọc Trinh đâu có chối. Cô tự nhận mình "ngu ngu, khờ khờ", tự nhận mình không có năng khiếu học tiếng Anh đó thôi. Nhưng xét ra, một cô gái nhà quê, nhà nghèo đến chẳng đủ ăn mà bật lên thành giàu có, xây được nhà cho bố mẹ, kiếm công ăn việc làm và giúp đỡ anh chị em, thì chẳng dại, chẳng khờ là mấy đâu.

Rồi người ta gọi cô là "gái bao" vì cô bảo "Yêu tôi tốn kém lắm" và ngây thơ thừa nhận người yêu giúp cô xây nhà cho ba mẹ. Ô kìa lạ ghê! Một đôi yêu nhau, anh nhà nghèo mua tặng bạn gái cái áo 20 nghìn. Anh khá giả hơn tặng bạn gái cái áo 50.000. Giàu hơn nữa thì một trăm, hai trăm, một triệu… Cũng có anh chả giàu có gì, nhưng khi gia đình người yêu có việc cũng lột sạch tiền túi mà lo. Rồi trong cuộc sống, hàng nghìn những trường hợp tương tự như thế nữa, biết trường hợp nào là gái, trường hợp nào là bình thường nếu người ta không tận mắt chứng kiến. Vả lại, cũng chưa thấy thấy ai quy định việc nhận quà (hay tiền) bao nhiêu thì được quy vào nghề làm gái. Thế nên người ta hồn nhiên bảo Ngọc Trinh là gái bao vì mấy cái chi tiết đơn lẻ ấy, thì có phải là thiếu lý lẽ, thiếu luôn cả sự công bằng và cái tâm hay không ?

Mà thiết nghĩ, trường hợp thừa nhận mình cầm tiền giúp đỡ của đại gia như Ngọc Trinh quả là hiếm thấy trong showbiz. Ấy là chi tiết thật nhưng lại bị người ta phỉ báng. Vậy hẳn là người ta sẽ thích những tuyên ngôn sáo rỗng của các người đẹp kiểu như "Tôi là đại gia của chính mình" lắm lắm. Vậy thì sau này có người đẹp này tuyên bố như thế, công chúng cũng đừng nên bĩu môi mà bảo "nỡm, ai tin".



Xét cho cùng, cô ấy vẫn chỉ là cô gái miền Tây chân chất

Rồi nữa, người ta bảo Ngọc Trinh làm bài phỏng vấn ngây ngô giả tạo để PR, hòng lấy lòng công chúng. Khổ nỗi, những người nói thế lại chẳng ai mảy may liên quan đến ekip làm việc của Ngọc Trinh.

Rồi người ta lại bảo cô dở hơi khi đi thừa nhận yêu vòng 3 của mình. Thế thì Ngọc Trinh ơi, lần sau lên báo cô phải nói thế này nhé: "Tôi không tự tin vào nhan sắc của mình đâu. Tôi thấy mình chưa đẹp bằng ai cả". Và lúc ấy, người ta có chửi "không tự tin mà khoe tối ngày" thì cô cũng nên ngậm ngùi mà tiếp thu.

Rồi nữa, người ta bảo cô nói chuyện tiền nong nhẹ như lông hồng. Cái túi 6000$, đổi xe mỗi lần sinh nhật… là sĩ, là khoe khoang. Thế mà giờ cô bảo, tôi không có tiền để mua sắm nên toàn dùng hàng fake để tiết kiệm thì hẳn người ta sẽ nhảy xổ lên liệt cô vào bài viết "Sao Việt dùng hàng nhái" cơ đấy.

Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy sau bài phỏng vấn bị "đập tơi tả" của Ngọc Trinh mới thấy người nổi tiếng khổ thật. Nói dối cũng không xong mà nói thật cũng gắn cho cái mác khờ dại.

Vậy thì xin hỏi công chúng: giữa nói thật – khờ dại và nói dối để bao biện, công chúng chọn cái nào để người nổi tiếng còn biết đường mà xử trí? Bạn đọc có ý kiến gì về vấn đề này, xin để comment lại phía cuối bài viết.


T.C
theo 2sao
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nt2.jpg
Views:	10
Size:	89.0 KB
ID:	302532  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10977 seconds with 15 queries