HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Michelle Obama: Học, học nữa nhưng đừng vì điểm
Old 05-28-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Trong cuộc nói chuyện với học sinh một trường đa dân tộc của vùng khó khăn về kinh tế ở Anh hôm 25/5, đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama, đã lấy chính cuộc đời mình làm ví dụ để chứng minh sự chăm chỉ và lòng kiên trì có thể vượt qua mọi thách thức.

Chiến thắng kẻ thù của bản thân

Tại cuộc trao đổi, bà khuyên các nữ sinh của trường Elizabeth Garrett Anderson khi đó đang có chuyến đến thăm quan đến Đại học Oxford rằng họ cần phải chống lại sự tự ti và học cách duy trì sự tự tin.

Thông điệp của bà gửi tới 35 học sinh này là ngay cả những trường đại học quý tộc như Oxford cũng có thể nằm trong tầm với của bất kỳ ai.



Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ với các học trò trường Elizabeth Garrett Anderson về cách chiến thắng sự tự ti.

Bà phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng các bạn có tài năng trong con người mình, các bạn có động lực, và các bạn có kinh nghiệm để thành công ở đây, tại Oxford này và tại các trường như thế trên khắp nước này và trên thế giới. Bằng cách vượt qua những thách thức, các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, can đảm và trưởng thành hơn sau mỗi năm. Và những phẩm chất này sẽ giúp các bạn thành công ở trường học cũng như trong cuộc sống”.

Trong chuyến thăm nhà nước tới Anh, phu nhân Tổng thống Mỹ đã tới thăm khu học xá đầy nắng của Đại học Oxford để gặp gỡ với học sinh trường Elizabeth Garrett Anderson ở Luân Đôn.

Bà đã từng ghé thăm ngôi trường này vào năm 2009. Trường nằm tại một trong những vùng kinh tế khó khăn nhất của nước Anh nhưng lại có thành tích học tập khá cao bất chấp không ít những khó khăn mà các học sinh nơi đây đang gặp phải.

Trường có 900 học sinh nữ, hơn 90% là người da màu hoặc từ các dân tộc thiểu số, nói 59 ngôn ngữ khác nhau. Kết quả các kỳ thi ở đây liên tục cải thiện, và đang tiến gần tới mức trung bình cả nước dù vô vàn những thách thức.

Bà Obama gặp gỡ với học sinh trong một căn phòng lớn dát kính màu và từng được sử dụng trong cảnh quay về Trường phù thủy Hogwarts trong bộ phim Harry Potter.
Những nữ sinh, trong bộ đồng phục màu xám, không hề rụt rè trước phu nhân Tổng thống Mỹ. Các cô bé hỏi bà những câu hỏi về chồng, con cái và cuộc chiến của chính bà với sự tự ti.

Bà nói: “Tôi có những nghi ngờ, tôi không chắc chắn, bởi vì người khác nói với tôi rằng tôi không thể học tốt ở trường vì bất cứ lý do nào. Tôi vẫn nghi ngờ điều này cho đến hôm nay, sự hoài nghi vẫn chưa hề tan biến, các bạn phải học cách để đối phó với những nghi ngờ ấy, các bạn hiểu bản thân mình hơn và trở nên tự tin hơn và nắm được nhiều cơ hội hơn và không để những vấp ngã làm bạn lung lạc”.

Chưa bao giờ nghĩ Obama sẽ là tổng thống

Một cô bé đặt câu hỏi, liệu bà Obam có nghĩ rằng chồng mình sẽ trở thành tổng thống khi lần đầu tiên hai người hẹn hò.

Bà trả lời: “Tôi biết ông ấy là một người đặc biệt. Chúng tôi làm việc cùng nhau và tôi biết nguyên tắc làm việc của ông ấy. Ông ấy thông minh, không quá sôi nổi, ông ấy hài hước và chúng tôi hay pha trò với nhau. Ông ấy sắc sảo. Và ông ấy là một người tổ chức cộng đồng, tôi thích điều đó. Nhưng không, tôi chưa bào giờ nghĩ ông ấy sẽ làm tổng thống”.




Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama là một minh chứng thuyết phục cho sự nỗ lực, chăm chỉ học hành luôn mang lại kết quả "ngọt ngào" khi có kết quả học tập xuất sắc tại các đại học danh tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Khi được hỏi những cô con gái của bà muốn trở thành người như thế nào khi lớn lên, bà Obama cười và nói Sasha và Malia muốn những điều hoàn toàn ngược lại với những gì mẹ chúng làm.

Nhưng bà nói, bà vẫn luôn dạy các con mình phải học tốt và đảm bảo chúng có trách nhiệm và đặt ra những yêu cầu thật cao cho bản thân.

Bà kể: “Chúng biết phải học tập chăm chỉ hơn. Tôi phải giảng giải cho chúng rằng không phải cứ giành điểm A ở trường là được, mà phải học, ham học. Hãy thử những điều mới mẻ. Đừng sợ vấp ngã. Hãy đọc, viết, đọc và đọc. Những đứa trẻ nhà tôi hiểu rằng bản thảo đầu tiên nghĩa là không gì cả. Bạn phải làm 7, thậm chí tới 10 bản thảo”.

Ông Obama đã thắng sát nút Hillary Clinton trong cuộc tranh cử sơ bộ giành ghế ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2008. Bà nói với các học sinh này khi trả lời câu hỏi rằng, liệu Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới, có sẵn sàng bầu chọn một nữ tổng thống.

Bà nói: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở thế giới đó. Vì thế, giờ đây thách thức chỉ còn là khát vọng và sự sẵn sàng bước lên và nắm lấy cơ hội đó. Việc chúng ta cần làm với vai trò là phụ nữ là phải luôn hình dung mình là những nhà lãnh đạo và sẵn sàng cho một cuộc cạnh tranh tốt và một cuộc chiến đấu tốt”.

Câu hỏi cuối cùng dành cho bà là cuộc sống của cuộc sống hằng ngày của bà như thế nào sau khi trở thành đệ nhất phu nhân nước Mỹ.

Bà trả lời, bà ngủ tại cung điện Buckingham vào tối thứ Ba, nhưng đến cuối tuần lại quay trở về nhà xem bóng đá và làm việc nhà.

Bà nói: “Mọi thứ khá thú vị”.

Những đứa trẻ rất hứng thú những kinh nghiệm được chia sẻ tại Oxford, một trong những trường đại học hàng đầu nước Anh. Nhưng Oxford còn khá chậm chạp trong việc chấp nhận người thiểu số - thủ tướng David Cameron tháng trước đã nói sẽ cố gắng nhiều hơn để mở rộng diện công dân Anh được học tại các trường top trên.
Bà Obama ôm hôn từng đứa trẻ và chụp ảnh lưu niệm cùng chúng khi cuộc nói chuyện kết thúc.

Đình Ngân
(theo Huffington Post)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09309 seconds with 15 queries