HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tiệm bánh mì Lee's sandwiches đầu tiên ở Las Vegas:
Old 03-27-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
‘Trông đợi suốt, giờ mới có’

LAS VEGAS (NV) - “Ở đây đã ba mươi mấy năm rồi giờ mới thấy một tiệm Lee's Sandwiches được mở ra. Thích quá, vì các con tôi không còn phải mang bánh mì Lee's từ Cali về nữa.” Vợ chồng ông bà Dung Vũ, cư dân thành phố Las Vegas, thuộc tiểu bang Neveda, tay cầm bánh mì baguette, tay cầm cà phê sữa đá, nói một cách hào hứng.



Trong khuôn viên Lee's Sandwiches Las Vegas 120 chỗ ngồi, có khách ngồi tại chỗ nhâm nhi, có khách mang theo vừa đi vừa ăn trên đường đến sở hay về nhà món bánh mì và cà phê sữa Lee's coffee nổi tiếng. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Sau những ngày lạnh và gió, sáng Thứ Năm, 25 tháng 3, 2011 trời bỗng trở nên đẹp lạ lùng tại khu Kim Long, Chinatown ở Las Vegas. Trong sắc nắng rực rỡ được tô điểm thêm bởi màu sắc của vô số bong bóng bay, không khí vùng này càng nhộn nhịp, rộn ràng hơn bởi tiếng trống lân, tiếng pháo nổ chào mừng sự xuất hiện đầu tiên của cửa tiệm Lee's Sandwiches nơi thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Ông Nguyễn Trọng Ðức, đại diện quản lý Lee's Sandwiches Las Vegas cho biết: “Chọn Las Vegas để mở tiệm trong khi nhận ra rằng kinh tế Las Vegas chưa lên, vì chúng tôi có sự tự tin rằng sandwiches của Lee's Sandwiches được cộng đồng Á Châu, nhất là người Việt Nam thích. Thêm vào đó, ở Las Vegas chưa hề có một tiệm Lee's Sandwiches nào hết.”

Từng hàng người, hàng người nối đuôi nhau bước vào khuôn viên Lee's Sandwiches rộng 8,500 sf, đẹp một cách sang trọng để thử các loại bánh mì, croissant, cà phê sữa, nước cam,... hoặc để xếp hàng chờ mua những món bánh mì đã nổi tiếng từ bao năm qua của thương hiệu này, nhưng nay mới hiện diện tại Las Vegas.

Trong khuôn viên Lee's Sandwiches Las Vegas 120 chỗ ngồi, có khách mua và ngồi tại chỗ nhâm nhi bánh mì thịt kiểu Việt Nam hay croissant kiểu Âu, bên cạnh ly cà phê sữa Lee's coffee nổi tiếng. Có khách bày trên bàn mình nào cánh gà chiên, nào bánh bao, nào péte chaud và bánh kẹp dừa (coconut waffle) để thử khẩu vị. Có khách lại hứng thú với các loại chè, nào chuối chưng, nào đậu trắng, nào trôi nước, nào chè thưng, nào táo xọn, hay khoai môn... Có khách lại xuýt xoa “ngọt quá!” với ly nước mía vừa được ép ra, hay những cuốn chả giò nóng hôi hổi,... Có khách lại đứng ngẩn ngơ không biết nên chọn “Almond Croissant,” “Coconut Raising Croissant,” “Ham&Cheese Croissant,”... bên quầy bánh ngọt.


Mặt tiền Lee's Sandwiches Las Vegas, nơi không chỉ có bánh mì, bánh ngọt, cà phê, frozen yogurt mà còn có cả máy chơi đánh bạc cho đúng “chất las Vegas.” (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Dường như cả một góc ẩm thực của Little Saigon - như cách nói về khu đông người Việt ở California - đã hiện diện đầy đủ trong khuôn viên của tiệm Lee's Sandwiches ở Las Vegas.

Nhiều khách không có thời gian, lại chọn cho mình cách mua mang về nhà hay mang đến sở làm, cũng bánh mì, cũng cà phê, cũng chè, cũng bánh tiêu, giò cháo quẩy, nước rau má hay nước cam đóng nhãn Lee's Sandwiches.

Bước ra từ tiệm Lee's Sandwiches, bà Dung Vũ, sống cách tiệm bánh mì khoảng 5 miles, vui vẻ nói: “Ở đây không phải là không có bánh mì, nhưng tôi không thích mà chỉ thích vị của bánh mì Lee's thôi. Mỗi lần các con tôi về dưới Cali đều mua bánh mì Lee's mang về. Bây giờ thì không cần nữa.”

Chồng bà Dung thì cho rằng từ hôm tiệm mở cửa bán đến nay, có ngày ông “ghé cả 2, 3 lần, khi với vợ, khi với mấy ông bạn già để ngồi chuyện trò, uống cà phê. Thích lắm!”

Cũng mang trên tay nào baguette, nào cà phê, một khách hàng có tên Daniel Lương cho biết: “Tôi ở đây từ năm 1987, giờ mới thấy một tiệm Lee's Sandwiches mở ra. Tôi thích ăn bánh mì đặc biệt của Lee's. Tôi nghĩ tiệm này sẽ thành công vì vị của nó giống hệt như bánh mì Lee's ở Cali.”

“Tôi cũng giới thiệu cho nhiều bạn bè cùng hãng tôi tới đây.” Anh Daniel nói thêm, đồng thời chỉ tay về hướng một người đàn ông Mỹ đang ngồi ăn bánh mì trong tiệm, “Ông đó là 'supervior' của tôi đó. Ổng cũng mê bánh mì Lee's lắm đó!”

Người đàn ông mà anh Daniel giới thiệu là Mike McMahan. Ông Mike nói món mà ông thích nhất xưa nay của Lee's Sandwiches là European Sandwiches và coconut waffle (bánh kẹp dừa). Ngồi cạnh chồng, vợ ông Mike thổ lộ: “Thật không ngờ hôm nay mình lại được ngồi trong tiệm Lee's Sandwiches ngay tại Las Vegas!”


Từ phải qua: ông Nguyễn Trọng Ðức, người đại diện của chi nhánh Lee's Sandwiches Las Vegas, Dân Biểu Liên Bang Shelley Berkley, và vợ chồng ông Lê Văn Chiêu, chủ nhân hệ thống Lee's Sandwiches tại lễ khai trương Lee's Sandwiches ở Las Vegas. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Bà McMahan cho biết bà nghe tin Lee's sẽ mở tiệm ở Las Vegas cách đây hơn 1 năm và “tôi chờ suốt vì các con tôi cũng thích bánh mì Lee's, mà vô đây món gì cũng thích.”

“Kinh tế trong lúc suy thoái, nhiều người chọn ăn ở Lee's sandwiches như thế này tiện hơn, chứ vô nhà hàng thì tốn kém quá!” bà McMahan nhận xét.

Theo ông Nguyễn Trọng Ðức, người quản lý, thì lượng khách trung bình mỗi ngày hiện nay đến với Lee's Sandwiches Las Vegas là 2,000 lượt, “hy vọng sắp tới sẽ còn hơn nữa.”

Ngoài bánh mì, cà phê và những mặt hàng riêng của thương hiệu này, Lee's Sandwiches Las Vegas cũng là tiệm đầu tiên có thêm một loạt máy “frozen yogurt” với đủ các mùi vị vanilla, dâu, xoài, vải, chocolate,... để phục vụ thực khách.

Không chỉ bán thức ăn, Lee's Sandwiches Las Vegas còn chuẩn bị gắn thêm 15 máy “slot machine,” vì như lời người quản lý tiệm Lee's Sandwiches cho biết: “Ðây là Las Vegas nên nhất thiết phải có slot machine.”

Ông Ðức chia sẻ: “Với không khí trong những ngày qua và theo yêu cầu của người địa phương thì kế hoạch sắp tới của chúng tôi là sẽ mở thêm một 'satellite' khoảng 2,000 đến 2,500 sf, trong vòng 1, 2 tháng nữa ở vùng hơi xa xa trung tâm Las Vegas. Rồi từ đó sẽ tính xem có nên mở thêm nữa hay không.”

Ngoài việc tạo thêm được 160 công việc làm cho dân địa phương, sự xuất hiện thêm một cửa hàng “franchise” của Lee's Sandwiches đã “góp phần mang lại được những món ăn bổ dưỡng, sạch sẽ, trong không khí gia đình” cho vùng “sa mạc” nổi tiếng này.

Ðó không chỉ là mục đích của Lee's Sandwiches, như lời của ông Nguyễn Trọng Ðức, mà còn là sự trông đợi của những người từ bao lâu nay vẫn ưa chuộng khẩu vị của Lee's Sandwiches từ thành phố Las Vegas.

Ngọc Lan/Người Việt
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	128743-Lees_1_Inside-400.jpg
Views:	11
Size:	33.0 KB
ID:	272937  
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09152 seconds with 15 queries