HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default NASA nhận định ngày tận thế 2012 là “ngớ ngẩn”
Old 02-07-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Theo cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ, Trái Đất sẽ yên ổn trong hơn 4 tỷ năm nữa.

Càng ngày, những lời đồn đại về khả năng Trái Đất sẽ bị tận diệt vào năm 2012 càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều này trở nên đáng tin như sự ra đi vĩnh viễn của ngôi sao Betelgeuse hay lịch niên đại của người Maya kết thúc vào năm 2012. Mở đầu của những lời dự đoán kiểu này là lời tiên tri của những người Sumerian rằng hành tinh Nibiru đang lao về phía Trái Đất, đầu tiên người ta cho rằng nó sẽ “cập bến” Trái Đất trong tháng 5 năm 2003. Rốt cục thì chẳng có gì xảy ra và ngày tận thế được dời lại đến năm 2012.

Một cảnh trong phim 2012.

Tuy nhiên, phía cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thì lại cho rằng những lời đồn đại kiểu này là hoàn toàn vô căn cứ. Phía NASA cho rằng những tinh thể neutrino tấn công Trái Đất là thực và chúng vẫn đang ảnh hưởng đến sóng radio của con người. Thế nhưng, chúng hoàn toàn vô hại và không hề ảnh hưởng mạnh hay thậm chí là có va chạm về mặt vật lý.

Sự nóng lên của Trái Đất dẫn đến thảm họa Đại Hồng Thủy hay núi lửa phun trào như những bộ phim của Hollywood đã mô tả, theo Donald Yeomans, trưởng nhóm nghiên cứu va chạm giữa thiên thể và Trái Đất tại NASA là “cường điệu hóa đến phát sợ” và ông cho rằng nó khá là “ngớ ngẩn”: “Những nhà làm phim đã lợi dụng sự sợ hãi và lo lắng của cộng đồng về cái gọi là Ngày tận thế, dường như đã được dự đoán trước bởi những người Maya khi lịch niên đại của họ kết thúc vào ngày 21/12/2012. Đã có rất nhiều người hốt hoảng đặt câu hỏi với chúng tôi rằng thế giới sắp tận thế hay chưa hay chúng tôi đã làm một trang web đặc biệt để thách thức nó phải không. Chúng tôi chưa bao giờ làm trò đó cả”.

NASA mệt mỏi vì phim ảnh cứ lấy tên tuổi của họ.

Trước kia, NASA đã từng phối hợp với các nhà làm phim, thậm chí là cống hiến cho bộ phim Ngày tận thế - Armageddon nổi tiếng. Giờ đây, cơ quan này có lẽ đang hối hận vì sự lạm dụng quá đáng của khoa học nhưng đã là quá muộn khi các bộ phim ngày nay, cứ cái gì liên quan đến “khoa học, các chuyên viên, sản phẩm ngoài vũ trụ” là họ lại lôi NASA vào.

Vậy thì tại sao lịch của người Maya lại kết thúc vào đúng tháng 12 năm 2012? Theo lời giải thích của NASA thì: “Nó cũng giống như lịch trong bếp nhà bạn kết thúc vào 31/12 đấy thôi. Đó là kết thúc của một chu kỳ đếm dài của người Maya và mở ra bằng một chu kỳ đếm khác”. NASA còn khẳng định chắc nịch rằng: “Chẳng có gì xấu xảy đến với Trái Đất trong năm 2012 hết. Hành tinh của chúng ta sẽ tồn tại yên ổn trong hơn 4 tỷ năm nữa và tất cả những nhà khoa học đáng tin được trên thế giới đều biết rằng chẳng có hiểm họa gì gắn liền với con số 2012”.

Lịch niên đại của người Maya kết thúc chỉ là kết thúc của một chu kỳ đếm.

Phía cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ cho rằng hành tinh Nibiru và những câu truyện khác liên quan đến ngày tận thế đều là trò đùa của Internet và không có bằng chứng xác thực nào hết. Nếu như có Nibiru hay hành tinh X Y Z gì đó đang lao đến Trái Đất thì các nhà thiên văn học đã biết cách đây ít nhất 1 thập kỷ rồi và chắc chắn nó sẽ có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Vì thế dĩ nhiên là hành tinh kiểu đó không tồn tại.

Như vậy, người Trái Đất đã có thể phần nào yên tâm trước những lời đe dọa về ngày tận thế đang sắp xảy đến với chúng ta sau khi NASA đích thân vào cuộc.

Sẽ không có cái gọi là "ngày tận thế 2012".


Theo PLXH
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10408 seconds with 15 queries