HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Hãy đi học đại học, chúng tôi sẽ trả tiền'
Old 01-07-2011   #1
cuopbank
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
cuopbank's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Location: US
Posts: 2,240
Thanks: 2
Thanked 311 Times in 213 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 20
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
Cơ hội tiến thân cho mọi người giàu nghèo

Hà Giang/Người Việt


WESTMINSTER (NV) - Có thể quý vị đã từng nhìn thấy bảng hiệu nền vàng cam với hàng chữ “Go To College. We'll Pay For It.” (Hãy Ði Học Ðại Học. Chúng Tôi Sẽ Trả Tiền) ở đâu đó, trong những bài báo, trên chiếc xe buýt, trong khuôn viên trường học, thậm chí ở nhà thờ.



Quý vị có thể cũng đã thấy dòng chữ này trên những tờ rơi, trên áo thung, hay đàng sau túi ba lô của học trò.

Khẩu hiệu “Hãy Ði Học Ðại Học. Chúng Tôi Sẽ Trả Tiền.” xuất hiện nhan nhản khắp nơi này là của chiến dịch “I Can Afford College” (Tôi Có Ðủ Tiền Học Ðại Học) do văn phòng Chancellor của hệ thống đại học cộng đồng California phát động. Người Chancellor là người tổng viện trưởng, đứng đầu toàn bộ hệ thống các đại học cộng đồng trong toàn bộ tiểu bang.

Mục đích của chiến dịch là để thông báo và nhắc nhở cho sinh viên cũng như phụ huynh các em đang ở tuổi học đại học là, mặc cho kinh tế khó khăn, tiểu bang California vẫn có thể lo cho các em vào được đại học, qua chương trình viện trợ tài chánh của California Community Colleges (Hệ thống đại học cộng đồng tại California).

Tiếp xúc với phóng viên nhật báo Người Việt, bà Kelly Yang, cố vấn PR cho văn phòng Chancellor, cho biết là theo kinh nghiệm của bà thì nhiều sinh viên “hội đủ điều kiện được nhận tài trợ mà không biết” khiến hàng năm cả chục triệu đô la tiền học bổng không được dùng đến.

Tương tự như thế, ông Ron Wong, một cố vấn cho văn phòng Chancellor trong chương trình “I Can Afford College” dành cho các học sinh thuộc các sắc dân thiểu số, nhấn mạnh rằng “qua hệ thống 112 đại học cộng đồng, tất cả các sinh viên ở tiểu bang California đều có thể được tài trợ - Financial Aid - cho việc học đại học.”

Vấn đề, cũng theo ông Ron Wong, là các sinh viên phải bỏ thời gian để tìm hiểu về nộp đơn cho những chương trình tài trợ đang có sẵn, và “Hãy Ði Học Ðại Học” vì “Chúng Tôi Sẽ Trả Tiền.”

Ông Ron Wong cũng cho biết vào 11:30 trưa Thứ Tư, 12 tháng 1, đại diện của chương trình “I Can Afford College” sẽ có một cuộc hội thảo tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt để phổ biến thêm thông tin về chương trình.

Theo tài liệu của văn phòng Chancellor, chương trình “I Can Afford College” được khởi động vào năm 2003, khi học phí của các trường đại học cộng đồng tại California bị tăng vọt lên (63%) trong niên khóa 2003-2004, khiến nhiều gia đình lợi tức thấp có con ở tuổi học đại học lo lắng là không thể cho con tiếp tục lo cho con theo học đại học.

Theo website www.icanaffordcollege.com, thì để “đẩy mạnh chiến dịch,” và đảm bảo là học sinh nghèo trước ngưỡng cửa đại học, hiểu rằng việc đạt được mảnh bằng đại học, qua 112 đại học cộng đồng của tiểu bang California, là một điều “hoàn toàn nằm trong tầm tay với,” cơ quan lập pháp và thống đốc đã dành hẳn một khoản tiền từ ngân sách đại học cộng đồng để quảng bá về các chương trình tài trợ, cũng như tuyển thêm nhân viên, để hướng dẫn học sinh trong việc nộp đơn.

Website www.icanaffordcollege.com thông báo rằng thì kể từ khi chiến dịch “I Can Afford College” (Tôi Có Thể Theo Học Ðại Học) được đẩy mạnh, hơn 1.3 triệu người đã truy cập trang web, và số lượng sinh viên đại học cộng đồng tiếp nhận tài trợ đã tăng thêm 20%.

Mặt khác, một bản thông cáo báo chí của Chancellor cho biết, với số tiền tài trợ lên đến 1.6 triệu, Hệ thống Ðại Học Cộng Ðồng California hiện đang tạo điều kiện cho hơn 800 ngàn sinh viên con nhà nghèo, trong đó có 98 ngàn sinh viên gốc Á, có điều kiện theo học đại học.

Tuy con số 800 ngàn sinh viên đang được giúp đỡ không phải là nhỏ, nhưng văn phòng Chancellor cho biết vẫn còn nhiều chứng cớ cho thấy rất nhiều sinh viên của các trường đại học cộng đồng không biết là mình hội đủ điều kiện được nhận tài trợ.

Văn phòng Chancellor khuyến khích các sinh viên liên lạc với văn phòng Financial Aid của trường để lấy hẹn và hỏi về trường hợp của mình, thay vì cứ tự động cho là mình không hội đủ điều kiện.

Tiền tài trợ cho sinh viên California do đâu mà có?

Hai phần ba của số tiền tài trợ đến từ chính phủ liên bang và hoàn toàn lệ thuộc vào lợi tức của gia đình, bất kể đến điểm trung bình cao hay thấp, số tiền còn lại đến từ quỹ tiểu bang cũng như học bổng của những tổ chức tư nhân.

Tài trợ cho sinh viên đến dưới nhiều hình thức như, chương trình The Board of Governors Fee Waiver (BOGFW) Program, tức chương trình miễn học phí nguyên một năm học của thống đốc (California); Pell Grants của liên bang, dành cho sinh viên nghèo; Federal Supplemental Educational Opportunity Grants dành cho sinh viên nghèo với những nhu cầu đặc biệt; Cal Grants của tiểu bang California.

Ngoài các loại Grants nói trên còn có các chương trình Scholarships (học bổng) dành cho những sinh viên học giỏi, hay có tài năng đặc biệt, bất kể tình trạng gia cảnh. Website www.icanaffordcollege.com cho biết Scholarships (học bổng) là chương trình ít được các sinh viên các đại học cộng đồng tận dụng nhất, vì ít biết tới, trong khi đó mỗi năm có cả hàng trăm ngàn học bổng cho sinh viên khác nhau đến từ hàng ngàn những tổ chức công và tư trên toàn quốc.

Các sinh viên cũng có thể vay tiền để trả học phí từ những chương trình như Subsidized Stafford Loans, được chính phủ giúp trả tiền lời trong thời gian theo học cho đến 6 tháng sau khi tốt nghiệp; hay Unsubsidized Stafford Loans, chương trình do sinh viên tự trả tiền lời trong thời gian theo học; PLUS Loans dành cho phụ huynh có con em dang theo học đại học; và Perkins Loans, dành cho sinh viên có những nhu cầu tài chánh đặc biệt.

Chương trình Work-study (vừa học vừa làm) giúp sinh viên kiếm tiền bằng những việc làm nhẹ nhàng bán thời gian.

Quote:
“I Can Afford College”

Hội thảo hướng dẫn xin học bổng, Financial Aid

Văn phòng Chancellor hệ thống đại học cộng đồng tổ chức

11:30 am, Thứ Tư, 12 tháng 1

Tại hội trường báo Người Việt

14771 Moran Street

Westminster, CA 92683
Theo Nguoi Viet Online
cuopbank_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	125370-GoToCollege-400.jpg
Views:	31
Size:	17.1 KB
ID:	252107  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10588 seconds with 15 queries