HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Houthi tấn công hàng loạt mục tiêu nhạy cảm của Israel; Tổng thống Iran dự mít tinh công khai
Bộ Quốc phòng Qatar cho biết nước này đã bị ba tên lửa hành trình phóng từ Iran tấn công, trong đó một quả đã đánh trúng một tàu chở dầu.


Tổng thống Iran Pezeshkian dự mít tinh công khai cùng người dân. Ảnh từ mạng xã hội.
Hàng loạt cuộc tấn công của Iran ở vùng Vịnh
Một công dân Bangladesh đã thiệt mạng tại Fujairah, UAE, sau khi một mảnh mảnh vỡ từ thiết bị bay không người lái bị đánh chặn rơi xuống, theo cơ quan truyền thông của tiểu vương quốc này.

Kho nhiên liệu tại Sân bay Quốc tế Kuwait đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công bằng UAV của Iran, gây ra “đám cháy lớn”, Cơ quan Hàng không Dân dụng Kuwait cho biết hôm thứ Tư, theo hãng thông tấn nhà nước KUNA. Vụ tấn công gây “thiệt hại đáng kể” đối với các bể chứa nhiên liệu nhưng không có thương vong, KUNA đưa tin.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Bahrain cho biết đang nỗ lực dập tắt một đám cháy tại cơ sở của một công ty sau một cuộc tấn công bằng UAV của Iran.

Tên lửa phóng từ Iran đánh trúng tàu chở dầu ngoài khơi Qatar
Bộ Quốc phòng Qatar cho biết nước này đã bị nhắm mục tiêu bởi ba tên lửa hành trình phóng từ Iran, trong đó một quả đã đánh trúng một tàu chở dầu.

Trong một bài đăng trên X, bộ này cho biết đã đánh chặn được hai tên lửa, trong khi quả thứ ba trúng một tàu chở dầu thô có tên Aqua 1 được QatarEnergy thuê.

Toàn bộ 21 thành viên thủy thủ đoàn đã được sơ tán, theo Bộ Quốc phòng. Trong một tuyên bố, QatarEnergy cho biết tàu chở dầu thô Aqua 1 đã bị tấn công bằng tên lửa vào sáng sớm cùng ngày tại “vùng lãnh hải phía bắc” của Qatar.

Công ty cho biết vụ việc không gây thương tích cho thủy thủ đoàn cũng như không ảnh hưởng đến môi trường.

Houthi tấn công hàng loạt mục tiêu nhạy cảm của Israel
Lực lượng Houthi tại Yemen đã nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công nhằm vào miền nam Israel, cho biết “một loạt tên lửa đạn đạo” đã nhắm vào “các mục tiêu nhạy cảm của kẻ thù Israel”, và chiến dịch này được thực hiện “phối hợp với các anh em mujahideen của chúng tôi tại Iran và Hezbollah.”

Israel tuyên bố “loại bỏ” một quan chức chủ chốt của Lực lượng Quds tại Iran
Quân đội Israel cho biết đã tấn công thành công một người mà họ mô tả là người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của Quân đoàn Lebanon thuộc Lực lượng Quds của IRGC.

Theo đó, Mahdi Vafa’i đã bị tiêu diệt tại thành phố Mahallat, miền trung Iran.

Israel cho rằng Vafa’i đã thúc đẩy các “dự án ngầm” tại Lebanon và Syria trong suốt hai thập kỷ với tư cách là thành viên của lực lượng tinh nhuệ Quds, bao gồm việc thiết lập cơ sở hạ tầng cho Hezbollah và quản lý kho vũ khí.

Hiện phía Iran chưa đưa ra bình luận ngay lập tức.

Israel đã nhiều lần nhắm vào các thành viên lực lượng Quds trong suốt cuộc chiến với Iran, trong đó có vụ tấn công một khách sạn ở trung tâm Beirut hồi tháng trước.

Tổng thống Iran xuống dường dự mít tinh cùng người dân
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian và Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã tham dự một cuộc mít tinh công khai chống lại các cuộc tấn công của Mỹ và Israel, bất chấp các cuộc không kích trước đó của Mỹ và Israel khiến nhiều quan chức cấp cao Iran thiệt mạng.

UAE sẽ hỗ trợ Mỹ mở eo biển Hormuz bằng vũ lực
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang chuẩn bị hỗ trợ Mỹ “mở eo biển Hormuz bằng vũ lực”, theo Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Ả Rập giấu tên. UAE được cho là đang vận động một nghị quyết của Liên Hợp Quốc nhằm tạo cơ sở cho phương án này.

Một quan chức khác cho biết sự hỗ trợ quân sự có thể bao gồm các hoạt động rà phá thủy lôi và các dịch vụ khác. Một số quốc gia vùng Vịnh cũng được cho là ủng hộ khả năng Mỹ tiến hành chiến dịch kiểm soát các đảo của Iran trong khu vực, bao gồm Abu Musa - hòn đảo mà UAE cũng tuyên bố chủ quyền.

Mỹ đe dọa xem xét lại quan hệ với NATO
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã cảnh báo rằng Washington “sẽ phải xem xét lại” mối quan hệ với NATO sau khi cuộc chiến với Iran kết thúc. Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh rạn nứt ngày càng gia tăng với các quốc gia châu Âu liên quan đến xung đột, khi nhiều nước từ chối ủng hộ chiến dịch quân sự.

Tuy nhiên, ông Rubio cho biết quyết định cuối cùng “rốt cuộc” sẽ do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.

Ông Trump "sẽ không mắc bẫy" Iran
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ không cho phép Iran lợi dụng các cuộc đàm phán để thao túng Washington. “Ông ấy sẽ không để các cuộc đàm phán giả tạo bị sử dụng như một chiến thuật trì hoãn nhằm kéo dài thời gian, tạo thêm không gian cho họ… Ông ấy sẽ không mắc bẫy những trò đó,” Rubio nói với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity.

Rubio cũng cho biết Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đối thoại, dù các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran trong năm 2025 và năm nay đều “không đạt kết quả.”

Iran đã bác bỏ các tuyên bố của ông Trump về việc có liên lạc hậu trường, sau khi các cuộc không kích của Mỹ và Israel bắt đầu từ ngày 28/2.

Vietbf @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,963
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	123.6 KB
ID:	2632382  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Scandal tình dục làm rung chuyển cuộc đua thống đốc California: Eric Swalwell “tự bắn vào chân”, cục diện đảo chiều phút chót Cuba giữa vòng vây cấm vận: Bản lĩnh của "Hòn đảo tự do" hay bước đường cùng trước tối hậu thư từ Washington? Eo biển Hormuz bên bờ phong tỏa: Đàm phán Mỹ-Iran sụp đổ, chiến tranh ngôn từ hóa thành đòn siết thương mại toàn cầu
Giấc mơ xe hơi Mỹ dần xa tầm tay: Khi giá xe leo thang, người trẻ chật vật xoay xở Sự thật về vụ nổ súng kinh hoàng của đặc vụ ICE tại California Đàm phán Mỹ–Iran xuyên đêm thất bại: Hừng đông vỡ mộng tại Islamabad
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Hội nghị Islamabad: Đêm trắng nghẹt thở bên bờ vực chiến tranh và những "toan tính" trên bàn cờ Mỹ - Iran Sự Thật Bị Che Khuất: Cuộc Chiến Biên Giới 1979 Và Nỗi Đau Lịch Sử Chưa Được Gọi Tên
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10124 seconds with 15 queries