HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ chi cực mạnh cho lĩnh vực cực sốc này
TQ quyết đầu tư cực lớn cho khoản này…
Đó là gì vậy?
Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở đây!

Việc hợp nhất Đơn vị tác chiến mạng và Bộ phận tình báo thành Lực lượng Hỗ trợ Chiến lược của Quân đội nhân dân Trung Quốc cuối năm ngoái đã tạo nên một đội quân không gian mạng mạnh mẽ nhất từ trước đến giờ.


Lực lượng quân đội công nghệ cao Trung Quốc được đào tạo bài bản.

Theo nhận định từ phía Mỹ, việc thành lập một đội quân tập trung vào không gian mạng cho thấy Trung Quốc đang ngày càng chú trọng mặt trận này. Trên thực tế, vai trò của Lực lượng Hỗ trợ Chiến lược (SSF) cũng không thua kém bộ binh, hải quân, không quân, tên lửa… là mấy.
Các tài liệu quân sự cho thấy SSF trong Quân đội Nhân dân Trung Quốc (PLA) được chia thành nhiều tổng cục khác nhau. Tổng cục 3, hay còn gọi là 3PLA, có tới 100.000 tin tặc được đào tạo phục vụ chiến tranh mạng và tình báo mạng. Nhóm này hầu hết là các chuyên gia được đào tạo bài bản, rất giỏi về tấn công mạng, công nghệ thông tin, bẻ khóa (code-breaking) và ngoại ngữ. Năm 2014, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy nã 5 hacker tấn công các công ty nước này. Họ được cho là nằm trong 3PLA, tuy nhiên Trung Quốc đã phủ nhận điều đó.

Ngoài ra, SSF còn có thêm 2 tổng cục nữa là Tổng cục 4 (4PLA), là nơi tập hợp các sĩ quan tình báo điện tử quân sự (military electronic intelligence) và dịch vụ tác chiến điện tử (electronic warfare service); cùng Tổng cục 2 (2PLA) là những tình báo quân sự và gián điệp truyền thống. Cả hai hỗ trợ mạnh nhất cho 3PLA.

"Điều này sẽ giúp Trung Quốc tăng sức mạnh tác chiến điện tử, cũng như quản lý tốt hơn việc sử dụng vệ tinh cho tình báo, giám sát và trinh sát", cựu sĩ quan tình báo quân sự Larry Wortzel nhận định.

Trong khi đó, theo James Lewis, một chuyên gia mạng tại Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế, việc hợp nhất các đơn vị tác chiến mạng sẽ nâng sức mạnh của PLA lên tầm cao mới. Trước đây, PLA chỉ mạnh về quân sự truyền thống thì hiện tại, họ đã đủ khả năng để đương đầu với các quốc gia mạnh về công nghệ thông tin, trong đó đối trọng lớn nhất là Mỹ.

Theo các tài liệu mật của NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ) năm ngoái, các hacker của 3PLA đã thực hiện hơn 30.000 cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ, trong đó hơn 500 vụ được chúng hướng tới các mạng lưới doanh nghiệp, tổ chức quốc phòng. Chúng đã lấy đi khá nhiều tài liệu mật, điển hình là việc đánh cắp dữ liệu của 2 chiếc máy bay phản lực F-35 và F-22, máy bay ném bom B-2, và các hệ thống laser không gian.


5 tin tặc bị Bộ Tư pháp Mỹ truy nã, được cho là các thành viên của đơn vị tuyệt mật 61398 thuộcQuân đội Trung Quốc.
Mike Rogers, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm mạng của Mỹ (United States Cyber Command - USCYBERCOM), cho biết các cuộc tấn công mạng đã diễn ra trên quy mô lớn, khiến nhiều hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp, tổ chức bị tê liệt. Thậm chí, tần suất của chúng tăng theo thời gian.

Về phía Trung Quốc, họ cho biết mình cũng đã và đang là nạn nhân của tấn công mạng. "Các thế lực thù địch nước ngoài luôn lăm le và vẫn đang thực hiện rất nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào chính phủ Trung Quốc, quân đội, các cơ sở quân sự, dân sự… Điều đó bắt buộc chúng tôi phải thực hiện chiến lược mới để chống lại bằng một tổ chức quốc phòng tương ứng. Hành động của Trung Quốc không ngoài việc bảo vệ an ninh tài chính quốc gia và sự an toàn cho người dân", chuyên gia quân sự Trung Quốc, Yin Zhuo, nói với People’s Daily.

Ông này cũng không quên nhấn mạnh tiềm lực của đội quân an ninh mạng của Trung Quốc, rằng họ sẽ quan tâm tới nhiều lĩnh vực và "giành chiến thắng trong tương lai".

Hiện Trung Quốc đã tăng cường tới 30% ngân sách cho an ninh mạng và gián điệp mạng so với năm 2015.

Phía Mỹ đang có gì? Theo thống kê, USCYBERCOM có khoảng 6.000 nhân sự tập trung cho việc tác chiến không gian mạng, trong khi NSA đang có tới 40.000 người, nhưng chủ yếu thu thập các thông tin tình báo là chính.

Theo cựu sĩ quan tình báo quân sự Wortzel, nếu SSF kết hợp 3PLA và 4PLA lại với nhau, mức nguy hiểm sẽ cực kỳ khó lường, bởi họ sẽ tổng tấn công cả không gian mạng, đồng thời kiểm soát, giám sát và trinh sát các vệ tinh tình báo và vũ trụ. Ông nhấn mạnh, có một số lượng rất lớn nhân sự của 3PLA ở Thượng Hải, Thanh Đảo, Tam Á, Thành Đô và Quảng Châu được cho là chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất, đó là Mỹ. Không bàn tới trình độ kỹ thuật, Trung Quốc vẫn đang thắng thế về số lượng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-02-2016
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,737
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trungquoc-4922-1470053470_mxxk.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	918382   Click image for larger version

Name:	1434383704-4c83china-1934-1470053470_ompl.png
Views:	0
Size:	364.5 KB
ID:	918383  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10148 seconds with 13 queries