HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Giàu to vì nhặt được báu vật tiền tỷ trong dạ dày lợn
Một người phụ nữ ở Hà Nội đã phát hiện ra vật thể này trong bao tử 1 con heo. Nhiều thông tin cho rằng đây là một vị thuốc quý với giá “trên trời”. Vậy thực hư của vật thể này ra sao?

Vật thể lạ đang được nghi là “cát lợn” tại gia đình bà Trần Thị Mai.
Ngày 20/4 vừa qua, gia đình bà Trần Thị Mai (Trung Châu B, Đan Phượng, Hà Nội) mổ lợn nái và phát hiện trong dạ dày lợn có một vật thể lạ: Vật thể rất cứng, nặng 0,55 kg, có lông bao bọc xung quanh và đặc biệt là có mùi thơm như thuốc Bắc. Thấy lạ, gia đình bà giữ lại và sau đó tìm hiểu trên mạng thì đoán rằng đó chính là “cát lợn”.

Vật thể lạ có phải “cát lợn” giá trị cao?
Ngày 4/5, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Mai cho biết: “Lợn nhà tôi nuôi toàn bằng ngô, cám gạo nên rất sạch. Hôm đó, lợn đẻ xong thì yếu do mất nhiều máu, không thể cứu nổi nên buộc lòng tôi phải thịt. Khi mổ lợn thì phát hiện trong dạ dày có cục gì cứng cứng, mang ra rửa sạch thì lại ngửi thấy mùi rất thơm của thuốc Bắc…”.

Theo quan sát của PV, vật thể lạ này có lông xám bao bọc đều xung quanh và có mùi thuốc Bắc, dùng tay cậy vào bề mặt thì hiện ra chất bột màu vàng. Gia đình bà Mai cho hay: Lúc còn tươi thì mùi thuốc Bắc rất rõ nhưng đến nay thì mùi nhẹ hơn, đồng thời màu lông cũng bắt đầu ngả màu vàng.

Theo như thông tin bà Mai cung cấp cho PV thì con lợn nái này đã nuôi được 8 năm, đã đẻ nhiều lứa, nặng hơn 200 kg, sức khỏe rất ổn định và đến khi chết vẫn không hề có biểu hiện gì bất thường.

Thông tin tìm hiểu cho thấy, nước ta rất hiếm trường hợp phát hiện ra “cát lợn”. Có trường hợp gần đây nhất là anh Phan Lạc Hùng (Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) cũng phát hiện ra vật thể tương tự. Gia đình bà Mai đã tìm hiểu được thông tin một trường hợp “cát lợn” được tìm thấy ở Trung Quốc (năm 2015) đã bán với giá rất cao - tương đương 21 tỷ đồng tiền Việt Nam.

“Cát lợn” được tìm thấy ở Trung Quốc có giá rất cao vì được cho là một vị thuốc rất quý. Nhiều nguồn tin cho hay, đây là sỏi mật ở lợn có giá trị cao trong y học vì loại sỏi này có tính mát, vị ngọt và có tác dụng với tâm, can. Theo thông tin trên trang web ECNS, Youth.cn của Trung Quốc thì “cát lợn” còn được bán với giá khoảng 10.000 nhân dân tệ/gram (35 triệu đồng/gram).

Tuy nhiên, ở nước ta do đặc điểm hiếm gặp nên dường như vẫn chưa có những thông tin nghiên cứu thật chính xác về vật thể lạ này. Theo PGS. Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội) thì hiện vẫn chưa có công trình nghiên cứu về vật thể này. Vì vậy, điều mà cả gia đình bà Mai và nhiều người dân đang băn khoăn chính là liệu đây có đúng là “cát lợn” hay không, có thực sự mang giá trị y học và kinh tế cao như vậy hay không?

Trả lời về các vấn đề này, một số chuyên gia y tế, sức khỏe trong nước đã đưa thông tin giải đáp cho người dân. GS.TS Trần Quốc Bình - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, ông Nguyễn Hồng Xiêm - Chủ tịch hội Đông y TP Hà Nội và lương y Đa khoa Vũ Quốc Trung đều đồng quan điểm: “Cát lợn” thực chất chỉ là cục sỏi bệnh tích tụ lại trong cơ thể lợn và không có giá trị chữa bệnh.

Là hoàng đan trong lợn như trai nhả ngọc?!
Với các từ khóa “Cát lợn chữa bệnh”, “Trư sa” trong các công cụ tìm kiếm trên Internet, xuất hiện hàng loạt thông tin mà hầu hết đều viết đây là một vị thuốc quý. Thậm chí, có địa chỉ website của một công ty dược phẩm ở Việt Nam thu mua loại vật thể lạ này.

Để tìm hiểu rõ hơn, PV Báo Gia đình & Xã hội đã trao đổi thêm với một số chuyên gia Đông y và kết quả hoàn toàn ngược chiều với những thông tin đã đăng tải trên báo chí trước đó về “cát lợn”.

Lương y Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường, Hà Nội – truyền thống 16 đời với 400 năm nghề thuốc) khẳng định với PV: “Nếu vật thể là “cát lợn” thật thì đúng là được dùng làm thuốc, nhưng vì rất quý nên không được sử dụng rộng rãi. Đó cũng là một viên dạng sỏi trong dạ dày, tương tự như sỏi trong một số loài khác như: cá, nhím, bò… Trên thế giới đánh giá “cát lợn” chính là một loại thuốc rất quý, được cho rằng có thể phát ra năng lượng và chữa một số bệnh nan y, tuy nhiên tính áp dụng chưa cao”.

Đồng quan điểm, lương y – BS Nguyễn Thị Phương (Đông y gia truyền Đan Phương, Hà Nội - hậu duệ đời thứ 16 của cố ngự y Phúc Phương Đường) trao đổi với PV: “Cát lợn” – “Cát” là “lành”, còn có tên khác là “Cát hoàng trư” (Hoàng – vàng, trư – lợn). Cái này chữa bệnh hay và mùi rất thơm. Đúng là có những con heo… “hay” như vậy đấy! Nhưng phải đến vài nghìn con mới may ra có 1 con mang “Cát hoàng trư”. Trong quá trình ăn, tự bản thân con lợn đó tiết ra một loại tố chất đặc biệt, tích tụ lại dần dần tạo thành một viên hoàng đan, cũng giống như có con trai có thể “nhả” ra ngọc hay một người phụ nữ tự có mùi thơm... Tuy nhiên, ở nước ta thì ít người biết dùng đến thứ này, chỉ có ở Trung Quốc thì họ bào chế thôi”.

Vì vậy, vị lương y này cũng phủ định ý kiến cho rằng “cát lợn” hình thành là do thức ăn không tiêu mà tích tụ lại. Bà Phương cho biết thêm, “cát lợn” chính là một vị thuốc – “xưa như Trái Đất rồi”, từ sách cổ ở thời xưa đã có. Nhưng vì là “điềm lành nên người ta thường giữ lại để trưng”?.

Đáng chú ý, đây chính là vị thuốc có công dụng giải độc rất tốt, cụ thể là độc phụ tử và mã tiền. “Trong tất cả mọi thứ, heo mà cho ăn mã tiền thì không bao giờ chết – đây là điều mà các cụ trong gia đình tôi đã truyền lại. Đồng thời, vị thuốc này còn có thể chữa biếng ăn ở trẻ nhỏ, chữa hôi miệng “rất hay”. Nói về độ quý hiếm của “cát lợn”, bà Phương đánh giá: “Cái này giải độc tốt lắm nên giá cả có đắt đỏ chính là ở đó. Có thể nói là quý như…sừng tê giác vậy!”(?).

“Mỗi loại sỏi ở các động vật khác nhau thì có tác dụng khác nhau. Nhưng nói chung những phương thuốc đã kết thành dạng sỏi thì thường có giá trị chữa bệnh về thần kinh, trấn kinh rất tốt, nhất là những viên sỏi tỏa ra mùi thơm. Đối với “cát lợn”, thế giới đánh giá rất cao và có giá rất đắt, tuy nhiên tôi nghĩ vẫn phải xem xét chính xác về mặt thông tin có đúng là “cát lợn” thật hay không; đồng thời nếu muốn mua thì cũng phải phục vụ đúng mục đích, nếu chỉ vì quý và hiếm thôi thì không nên…”, lương y Phùng Tuấn Giang nói.

Thông tin từ phía gia đình vừa phát hiện được “cát lợn”: Hiện, vật thể này đang được bảo quản ở nơi thoáng mát. “Tuy chưa rõ về giá trị y học và kinh tế nhưng nếu có thì cũng xem như là lộc trời ban cho nhà tôi; hôm con lợn này chết, chúng tôi gọi thương lái năm lần bay lượt đều không thành, cuối cùng tự gia đình và anh em cùng mổ thịt thì phát hiện ra… Con lợn vốn ngoan và khỏe mạnh thế mà tự dưng chết, tôi buồn và khóc mấy hôm nay! Cũng có nhiều người đến hỏi mua nhưng chúng tôi chưa muốn bán vì muốn được làm rõ thêm”, bà Mai chia sẻ.

Liên hệ với Công ty TNHH Thảo dược Maphaco – đơn vị có thu mua dược liệu “Trư sa cát lợn”, đại diện công ty này thông tin với PV: “Chúng tôi phải cắt đôi ra thì mới biết, nếu như bên trong toàn lông lợn thì không phải, nếu mà có lòng như quả trứng thì đó mới là “cát lợn”.

VietBF © Sưu Tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 05-07-2016
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,191
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.1.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	882822  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-07-2016   #2
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 25
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Dân thiếu học thức cái gì cũng cho là quý...Thấy cức dê mà tưởng là thuốc tể...Bây giờ có tiền bị ngta lừa nói cái này quý nâng giá lên gặp mấy thằng mới có tiền học làm sang...thỉnh nó về thờ té ra bị lừa mà cũng ko biết...Dân thất học là vậy...
thangbomvietnam_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09914 seconds with 13 queries