HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > Mobile News|Tin Di Động


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Google dùng Motorola “đập” Samsung như thế nào?
Samsung là một công ty khổng lồ với 427.000 nhân viên, doanh thu hàng năm đạt 270 tỷ USD và giá trị tài sản chạm mốc 600 tỷ USD. Vậy mà Google đã dùng Motorola để giáng cho Samsung đòn hiểm.



Google Nexus 5 và Samsung Galaxy S4. (Ảnh: Phone Arenas)

Nguyên nhân do đâu?

Khi Android bao phủ 81% thị trường, có vẻ Google và Samsung là bạn tốt. Samsung là bệ phóng cho sự tăng trưởng của Android, điều đã đẩy vị trí của Google lên thế thượng phong.

Vấn đề là Samsung “tranh công” quá nhiều. Sau khi trở thành nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng Android phổ biến nhất, Samsung đã tìm cách để “giấu đi” Android - gián tiếp phủ nhận vai trò của Google.

Samsung sử dụng “TouchWiz” – một giao diện thuộc sở hữu của công ty, trong đó làm thay đổi hình thức của toàn bộ tính năng Android, khiến cho người dùng hầu như không thể nhận ra sự hiện diện của Google.

Được đà lấn tới, Samsung bắt đầu dần loại bỏ Android bằng việc xây dựng ứng dụng riêng phục vụ các chức năng cơ bản như gọi điện, lịch, thư điện tử, danh bạ, thông báo, nghe nhạc, chạy video, điều khiển bằng giọng nói…

Sau đó, TouchWiz nhận được hàng loạt phản hồi tiêu cực bởi chất lượng thấp kém, làm chậm nền tảng, ngốn dung lượng lưu trữ…

Nhưng Samsung không dừng lại. Hãng tích hợp TouchWiz vào TV thông minh, một thị trường trong đó Samsung cũng đang chiếm lĩnh, và bắt đầu xây dựng nền tảng cạnh tranh với Android – Tizen. Và vì Tizen dùng TouchWiz, nên thực ra giao diện của nó cũng giống hệt Android.

Âm mưu của Samsung với việc chuyển toàn bộ thiết bị sang chạy Tizen đã bị lộ, khiến Google phải hành động ngay.

Làm cách nào?

Và Google dùng tới Motorola. Vào ngày 15/8/2011, Google công bố hãng vừa mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD kèm theo hơn 20.000 bằng sáng chế.

Ông lớn tìm kiếm đã trấn an công chúng rằng sẽ không đánh đổi quan hệ với các hãng sản xuất điện thoại qua thương vụ này.

Nhưng đương nhiên, Google không hi vọng các hãng điện thoại tin vào lời hứa ấy, và những phản hồi từ các đối tác đã minh chứng cho điều đó. Việc Google có dùng Motorola để tấn công thị trường điện thoại không là quyền của riêng họ.

Những chiếc điện thoại được tung ra sẽ cài sẵn nền tảng Android mặc định và không một hãng nào, kể cả Samsung, có thể chịu nổi chi phí một khi Google có khả năng tận dụng nguồn doanh thu quảng cáo khổng lồ.

Tối hậu thư đã được đưa ra: Chuẩn bị chờ đón loạt điện thoại Google cài sẵn Android, hoặc các nhà sản xuất (nhất là Samsung) dừng các “tiểu xảo” với Android.

Google âm thầm phô trương họ cũng có thể tranh đua trong khi đẩy mạnh lượng sản xuất Nexus cũng như trình làng hai mẫu Motorola X và Motorola G được đón nhận tích cực.

Samsung phải cắn răng cam chịu. Vào 27/1/2014, Google và Samsung cùng ký vào thỏa thuận bằng sáng chế trên quy mô toàn cầu có hiệu lực trong 10 năm. Trong đó có kèm thỏa ước Samsung sẽ loại bỏ TouchWiz, đính kèm lại vào các ứng dụng cơ bản của Android vào tùy biến và hủy những giao diện mới của hãng như “Magazine UX”.

Chỉ hai ngày sau, Google thông báo thương vụ “gả bán” Motorola Mobility cho Lenovo, chứng minh hai bên đang cùng tuân theo thỏa thuận.

Kết cục

Samsung đã phải hứng chịu hậu quả gấp đôi.

Đầu tiên, mặc dù có chỗ đứng và sự ảnh hưởng trên thị trường Android, Samsung đã phải tuân theo quy củ. Hãng không còn được tùy ý chỉnh sửa thiết kế của Android, hay gỡ bỏ ứng dụng Android rồi thay thế bằng app của hãng.

Sản phẩm Galaxy S5 “mẫu mực” sắp được ra mắt sẽ minh chứng cho việc giữ lời hứa của Samsung.

Thêm vào đó, có lẽ bước chuyển mình của Samsung từ Android sang Tizen sẽ không còn xuôi chèo mát mái với sức chi phối ngày càng mạnh mẽ của Android trong các sản phẩm tương lai của Samsung.

Tựu chung lại, phía được lợi nhất vẫn là người dùng Android. Việc chuyển đổi giữa các điện thoại sẽ dễ dàng hơn khi họ nâng cấp, và với nền tảng Android cài sẵn (điển hình là Android 4.4 KitKat), tốc độ máy sẽ nhanh hơn và nhạy hơn.

Có người cho rằng Google chịu lỗ 10 tỷ USD trong thương vụ bán lại Motorola với 2,91 tỷ USD so với khoản mua vào 12,5 tỷ USD.

Nhưng đấy là họ chưa tính đến việc Google vẫn giữ lượng tiền mặt 3,2 tỷ USD Motorola đang sở hữu, 2,4 tỷ USD tài sản thuế hoãn lại và hai bộ phận bán hàng của Motorola có trị giá 2,5 tỷ USD trong năm 2013.

Thêm vào đó, điều cốt lõi Google vẫn cầm trong tay là 17.000 bằng sáng chế của Motorola, chưa kể khoảng 7.500 bằng sáng chế đang chờ phê duyệt.

Vậy tính ra trong vụ mua bán này, Google chỉ lỗ khoảng hơn 2 tỷ USD, ít hơn nhiều so với mức 10 tỷ USD đưa ra trước đó.

Google quả là đã có một ván cờ thông minh.

Theo Forbes
Bizlive.vn
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-13-2014
Reputation: 344715


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,740
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1-capture-ghfg-jpg-1392290215772.jpg
Views:	444
Size:	68.9 KB
ID:	574158  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,644 Times in 5,588 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10733 seconds with 13 queries