HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Ấn Độ: Trung Quốc là "kẻ bắt nạt", New Delhi sẽ không khuất phục
Old 05-02-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,935
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - Chính phủ New Delhi phải buộc "kẻ bắt nạt nhận ra rằng nó đang phải đối mặt với một quốc gia sẽ không bao giờ chịu khuất phục".

Một trung đội lính Trung Quốc đă dùng xe quân sự vượt qua con lạch khô, đi sâu vào lănh thổ Ấn Độ 19 km dưới sự bảo vệ của một chiếc trực thăng lơ lửng trên không rồi bí mật dựng trại lúc nửa đêm tại thung lũng khô cằn Depsang, ở khu vực Ladakh của Ấn Độ như một cách tuyên bố chủ quyền trên lănh thổ tranh chấp.

Trung Quốc dùng "lửa" thử Ấn Độ

Người Ấn Độ rầm rộ biểu t́nh phản đối hành động xâm nhập lănh thổ nước này của quân đội Trung Quốc.

Các hoạt động này diễn ra một cách lặng lẽ và bí mật tới mức một ngày sau đó quân đội Ấn Độ mới phát hiện ra vụ xâm nhập - thông tấn AP dẫn lời các quan chức Ấn Độ cho biết.

Trung Quốc đă lên tiếng bác bỏ bất kỳ sự xâm nhập nào vào lănh thổ Ấn Độ, nhưng các quan chức New Delhi nói rằng trong suốt 2 tuần qua, nhóm binh sĩ Trung Quốc vẫn không quay lại Đường Kiểm soát thực tế (LAC) chia cách lănh thổ hai nước. T́nh trạng này có thể đẩy chính phủ hai bên tới bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới liên quan tới tranh chấp lănh thổ tại khu vực biên giới.

Các quan chức Ấn Độ đang lo sợ rằng nếu họ phản ứng mạnh mới lực lượng chiếm đóng trái phép trên có thể khiến t́nh h́nh leo thang căng thẳng thành một cuộc chiến tranh quân sự giữa hai nước. Nhưng nếu không hành động ǵ, Trung Quốc sẽ được đằng chân lân đằng đầu, có thể sẽ thành lập một tiền đồn sâu trong lănh thổ mà Ấn Độ đă được phán quyết kể từ khi độc lập.

"Nếu họ đă đi 19 km vào lănh thổ Ấn Độ th́ đó không phải là hành vi vi phạm LAC nhỏ. Đó là một hoạt động quân sự có chủ ư. Và ngay cả khi Ấn Độ đă lên tiếng phản đối, những cái lều vẫn mọc lên" - Sujit Dutta, một chuyên gia Trung Quốc tại trường Đại học Jamia Milia Islamia ở New Delhi cho biết.

"Rơ ràng, Trung Quốc đang thử Ấn Độ xem sẽ đuổi họ đi bằng cách nào" - ông cho biết thêm.

Người dân Ấn Độ tức giận đốt h́nh nộm Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc pḥng v́ cho rằng họ đă phản ứng yếu ớt, để Trung Quốc lấn át.

Trong khi đó, Trung Quốc đưa ra những tuyên bố hoàn toàn trái ngược với các cáo buộc trên. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng các binh sĩ tuần tra nước này không vượt qua LAC dù chỉ một bước.

Theo các quan chức Ấn Độ, chỉ huy quân sự địa phương của cả hai bên đă tổ chức 3 cuộc gặp mặt để t́m cách tháo gỡ cuộc khủng hoảng này. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ cũng đă triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối hành động xâm nhập lănh thổ. Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc chẳng những không nhúc nhích rời đi mà thậm chí c̣n dựng thêm một cái lều thứ 2 - các quan chức Ấn Độ cho biết.

Cuộc khủng hoảng diễn ra chỉ vài tuần trước chuyến thăm Ấn Độ của ông Lư Khắc Cường đă khiến nhiều người ngạc nhiên. Quyết định chọn New Delhi là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài của tân Thủ tướng Trung Quốc mới nhậm chức cách đây 2 tháng được xem như là một động thái quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa hai quốc gia có tranh chấp lănh thổ lâu năm và có tiềm năng trao đổi thương mại song phương.

Manoj Joshi, một nhà phân tích quốc pḥng tại tổ chức Observer Research Foundation có trụ sở ở New Delhi cho biết, thời gian Trung Quốc kéo dài sự xâm nhập lănh thổ Ấn Độ đă đặt ra câu hỏi cho các nhà phân tích về ư định thực sự của hành động trên của quân đội Trung Quốc.

Chính trị gia, người dân Ấn Độ tức giận với phản ứng của chính phủ

Người dân Ấn Độ biểu t́nh phản đối Trung Quốc xâm phạm lănh thổ nước này.

Trong khi đó, các chính trị gia Ấn Độ cáo buộc chính phủ của Thủ tướng Manmohan Singh đă tạo ra sự lúng túng trong việc t́m kiếm các biện pháp đối phó với hành động leo thang liều lĩnh trên của quân đội Trung Quốc.

"Trung Quốc nhận ra rằng Ấn Độ có một chính phủ yếu kém và một Thủ tướng là người bất lực" - Yashwant Sinha, một cựu Ngoại trưởng thuộc phe đối lập Bharatiya Janata chỉ trích gay gắt.

Ông Sinha yêu cầu một phản ứng mạnh mẽ hơn nữa từ chính phủ New Delhi phải buộc "kẻ bắt nạt nhận ra rằng nó đang phải đối mặt với một quốc gia sẽ không bao giờ chịu khuất phục" - ông Sinha nói thêm.

Cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Mulayam Singh Yadav th́ lên tiếng chỉ trích chính phủ "hèn nhát và kém cỏi." Ông cảnh báo rằng Trung Quốc đang cố gắng lấy lại những ǵ đă mất sau thất bại trước Ấn Độ trong một cuộc chiến ngắn năm 1962 ở biên giới.

Bộ trưởng Quốc pḥng A.K. Antony th́ phản đối các chỉ trích và nói rằng Ấn Độ "tuân thủ cam kết của ḿnh để từng bước có thể để bảo vệ lợi ích riêng".

Những người ủng hộ cánh hữu thuộc đảng Shiv Sena hôm 1/5 đă tiến hành biểu t́nh, đốt h́nh nộm của Thủ tướng Singh, Bộ trưởng Quốc pḥng Antony và các quan chức hàng đầu khác, đồng thời yêu cầu chính phủ Ấn Độ trả đũa bằng cách chặn hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Người biểu t́nh đồng thời yêu cầu Ấn Độ trả đũa bằng cách chặn hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Các nhà phân tích đă bày tỏ sự đồng thời với quan điểm của đa số dân chúng Ấn Độ khi cho rằng, có thể ép Trung Quốc rút quân thông qua các trừng phạt thương mại.

"Người Trung Quốc biết rơ rằng các hành động gây hấn không thể tách rời với lợi ích thương mại" - ông Dutta nói.

Các nhà phân tích cho biết họ rất ngạc nhiên trước động thái đi sâu vào lănh thổ Ấn Độ của Bắc Kinh, v́ hành động đó có đẩy Ấn Độ tiến tới gần hơn với đối thủ lớn nhất của Bắc Kinh là Mỹ.

Thực tế, những động thái hung hăng gần đây của quân đội Trung Quốc đă buộc Ấn Độ đẩy mạnh chương tŕnh hiện đại hóa quân sự của riêng ḿnh - các nhà phân tích cho biết.

Nó cũng có thể đẩy chính phủ Ấn Độ đồng ư thành lập lực lượng quân sự cắm chốt lâu dài tại khu vực biên giới rộng lớn để đối phó với những cuộc tấn công bất ngờ từ láng giềng.

"Bằng cách lấn át người Ấn Độ, họ đang khiến chúng tôi đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa của chúng tôi" - ông Joshi nói thêm.

Nguyễn Hường (nguồn Washington Post)
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tranh-chap-lanh-tho-trung-an-5.jpg
Views:	17
Size:	115.6 KB
ID:	466454  
Old 05-02-2013   #2
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Chỉ có cộng sản VN là hèn thôi !!!!
hongyen2000_is_offline  
Old 05-02-2013   #3
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Good news, cho thằng hán cẩu này tứ bề thọ địch để bớt thói hung hăng. Thế giới tẩy chai chệt+ cô lập, cho chúng nó biết thế nào là lễ độ, cũng mong là vậy.
ez4me_is_offline  
Old 05-03-2013   #4
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 27
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

không biết chuyện ǵ sẽ xăy ra...
qthinh_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11122 seconds with 13 queries