HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Côn đồ ngông cuồng vác đại đao chống công an
Old 04-28-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Từ gây hấn nhỏ, chúng biến hiềm khích thành cảnh binh đao. Chúng lận dao, vác mã tấu, cầm đại đao quyết truy sát địch thủ.

Bị lực lượng hình sự phát hiện ngăn chặn, chúng tổ chức chống đối, cả đám hung hãn xông vào chém, rồi đứa ném bom xăng, đứa lái xe ôtô tông thẳng vào tổ hình sự đặc nhiệm để giải cứu đồng bọn… chúng cuồng ngông như thể đang đóng phim, như thể đang hóa thân thành băng nhóm xã hội đen sặc mùi bạo lực.

Điều trớ trêu là khi đứng trước vành móng ngựa, chúng chẳng hề tỏ ra sợ sệt, thành tâm. Chúng khiến những người cầm cân nảy mực “điên đầu” bởi kiểu giả nai cùng miệng lưỡi quanh co, lấp liếm trong khi cả thảy chúng là những kẻ bất hảo nay vào tù, mai ra khám, có đứa từng thi hành án tù về tội giết người!

Có ý kiến người dự khán cho rằng chúng “múa may”, chúng “đóng phim”, chúng “bỡn cợt” với luật pháp và những người đại diện luật pháp chỉ đơn giản là để gia tăng “chiến tích”, củng cố thương hiệu “số má” trong giới côn đồ đất Sài thành để mai này xưng hùng xưng bá…



Áp giải hai tên đầu gấu Sang - Việt (áo trắng) ra xe đặc chủng
Mua súng, tậu đao tạo uy thế

Băng nhóm của chúng gồm 7 tên, đứa nào cũng số má đầy mình, đứa nào cũng có tiền án, cơ thể chi chít hình xăm, chúng sống bầy đàn, thu nhập từ hoạt động bảo kê. Với chúng, không có khái niệm lẽ phải hay tuân thủ luật pháp. Chúng luôn thích động thủ chân tay, khoái chuyện đâm chém để thị uy các băng nhóm khác. Với quan điểm sống lấy bạo lực để sinh tồn nên chúng rất ngông cuồng, gây khiếp sợ cho người dân nơi chúng tụ tập, sinh sống.

Đại ca đích thực của băng nhóm bầy đàn này là Trương Công Phi (Cơ quan điều tra đang xác minh). Hồ sơ vụ án cho biết, vào tháng 3/2012, Phi sang lại quán cà-phê Góc Phố tại số 8 lô B chung cư 590 Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3) để kinh doanh cà phê và chơi cá độ bóng đá. Để thuận tiện cho việc làm ăn phi pháp là tổ chức cá độ, Phi đã thuê băng nhóm du thủ du thực có tiếng ngông cuồng, thích trò máu me, đâm chém mà gã đã nhắm từ trước gồm các đối tượng Lê Duy Việt, Võ Văn Sang, Nguyễn Duy Ngọc, Lê Thành Tính, Út và Cu Lỳ (chưa rõ lai lịch) bảo kê cho hoạt động kinh doanh của mình và giao cho tên lỳ lợm, máu lạnh, có uy nhất trong băng nhóm là Lê Duy Việt chức "quản lý".

Tiếng là "quản lý" chứ kỳ thực nhiệm vụ chính của Lê Duy Việt là luôn trong tư thế "xử đẹp" các đối tượng cá độ nào có ý "quịt nợ" bởi thua độ hay dây dưa trong các phi vụ đỏ đen khi bắt kèo với Trương Công Phi. Ở tuổi 27, Việt có biệt danh là Heo. Lý lịch trích ngang ghi rõ tên này không nghề nghiệp, trình độ 1/12, có đến 3 tiền án, từ năm 2003 đến cuối năm 2007 liên tục bị Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) bắt về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Tháng 2/2011, sau khi chấp hành án 36 tháng tù giam vì thói côn đồ ngang nhiên đánh người gây thương tích, thấy rằng chẳng thể ngóc đầu nổi nơi quê nhà nên Heo theo tiếng gọi du thủ du thực vào Sài Gòn kéo băng lập nhóm, phụ bán cà phê cho Trương Công Phi nhưng thực chất là làm tay sai đắc lực cho tên này trong hoạt động kinh doanh mờ ám sặc mùi xã hội đen và trú luôn tại quán cà phê Góc Phố.

Dưới trướng của Heo có nhiều đối tượng máu mặt, nổi bật trong số đó là Võ Văn Sang, 23 tuổi, cũng người Quy Nhơn, Bình Định. Là con út trong gia đình có 3 anh chị em, học đến lớp 10 thì Sang bị Công an tỉnh Bình Định bắt về tội giết người và bị TAND tỉnh Bình Định kêu án 11 năm tù. Ngày 31/8/2011, sau 4 năm 1 tháng 21 ngày thi hành án, Sang được đặc xá trở về địa phương. Đón tuổi 20 với lý lịch giết người, được về đời trước thời hạn, lẽ ra tu tâm dưỡng tính thì Sang sống ngông cuồng và cũng như Heo, để thỏa chí giang hồ, đầu năm 2012, y dạt vào Sài Gòn, bám "đại ca" Trương Công Phi "phụ bán" cà phê để tồn tại…

Nắm trong tay đội quân số má như vậy nên Trương Công Phi rất ngông nghênh, xem thường nhiều băng nhóm giang hồ khác. Bên cạnh việc nhận kèo, gã cũng tham gia cá độ và thua xiểng liểng nhưng cậy "binh hùng tướng mạnh", khi thua độ, thay vì chung chi sòng phẳng thì gã vào vai "con nợ", đánh bài lơ với nhiều đối tượng cũng thuộc dạng cộm cán nên thường xảy ra mâu thuẫn.

Để giải quyết ân oán, khẳng định vị thế cũng như tạo uy thế cho băng nhóm của mình, đích thân Phi tung tiền mua đao, súng. Không dừng lại ở đó, gã còn nhờ đàn em Võ Văn Sang mua rựa, mác từ Bình Định để tạo sự phong phú cho kho đồ chơi đâm chém của mình. Đồng thời để khi đụng chuyện với các băng nhóm khác thì đám đàn em sẽ lâm trận không nao núng bởi được trang bị vũ khí tận răng theo phương châm "muốn súng có súng, muốn mã có mã" (mã tấu - PV).



Sang (bìa phải) cùng “chiến hữu” lúc đợi tòa nghị án
Lỳ và liều như trong phim…

21 giờ ngày 6/9/2012, trúng độ, ông trùm Trương Công Phi rủ nhóm đàn em đi hát karaoke và uống rượu tại quán King trên đường Cao Thắng. Tham gia cuộc đập phá này có Kiều Lê Ngọc Ly (bạn gái Việt) và Nguyễn Hoàng Thúy Vy là "đào ruột" của Phi. Ca hát, ăn nhậu đã đời, khoảng 0h ngày 7/9, Việt lấy xe Attila BKS 54P9-0261 chở bạn gái thuê khách sạn để ngủ qua đêm.

Trong quá trình dịch chuyển này, y gây gổ với nhóm thanh niên gồm 3 nam 1 nữ đi trên 2 xe gắn máy và bị nhóm này đuổi đánh. Phóng hết tốc độ, Việt chạy về “đại bản doanh” Góc Phố hô to cho đám đàn em biết "tụi nó đánh anh kìa". Nghe đại ca phát pháo lệnh, Sang-Ngọc lao vào nhà vác đao ra nghênh chiến thì Việt giật lấy đao trên tay Ngọc. Lúc này Tính, Út và Cu Lỳ cũng kịp vào quán lấy mỗi đứa 1 cây mác rồi cả đám hè nhau đuổi đánh nhóm nọ.

Rượt đuổi đến siêu thị điện máy Chợ Lớn (cách quán Góc Phố chưa tới 100m) thì đội quân hung hăng do Trương Công Phi làm thủ lĩnh về lại “đại bản doanh”. Lúc này khoảng 1 giờ 30 phút sáng, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 3 trên đường đi tuần tra phát hiện nhóm Phi cầm hung khí nên đến kiểm tra.

Sau tiếng hô của anh Dương Hồng Hải, thành viên tổ đặc nhiệm: "Cảnh sát hình sự đây, yêu cầu bỏ hung khí xuống" thì Tính đốt chai bom xăng ném về phía tổ đặc nhiệm. Cùng lúc các tên Việt, Ngọc, Út và Cu Lỳ với đao, mác, rựa trong tay hung hãn xông vào chém các thành viên trong tổ đặc nhiệm. Trước sự ngông cuồng của các đối tượng, anh Hải rút súng bắn chỉ thiên thì cả đám chạy táo tác.


Đến đây chỉ mới là màn dạo đầu của nhóm côn đồ. Sau phát súng chỉ thiên của tổ đặc nhiệm, Sang - Tính chạy vào quán Góc Phố. Tại đây Sang gọi điện thoại cho Phi báo hung tin. Lúc này các tên còn lại gồm Việt, Ngọc, Cu Lỳ và Út túa chạy vào chung cư 590 nhưng đã bị tổ đặc nhiệm hốt gọn.

Khống chế được đám này rồi, một số thành viên tổ đặc nhiệm đến gõ cửa nhà số 8 nơi Sang và Tính đang cố thủ với tiếng hô đanh thép: "Cảnh sát hình sự đây, mở cửa" thì Sang đốt bom xăng mở cửa ném ra ngoài làm anh Hải bị bỏng ở chân. Ngay sau đó, Sang và Tính đã bị tổ đặc nhiệm xông vào khống chế!

Sự việc đến đây tưởng kết thúc, nhưng không, khi tổ đặc nhiệm chuẩn bị đưa các đối tượng ngông cuồng về trụ sở công an để xử lý thì ông trùm Trương Công Phi lái chiếc xe 7 chỗ hiệu Luxgen BKS 61A-01158 chạy từ hướng chung cư 590 xông thẳng vào tổ đặc nhiệm, tông vào 6 xe gắn máy mà tổ đặc nhiệm sử dụng khi đi làm nhiệm vụ khiến các xe văng ra nhiều hướng.

Cùng lúc đó, một số đối tượng ngồi trên xe ôtô dùng súng hoa cải bắn thẳng vào tổ đặc nhiệm và giải cứu cho 3 đối tượng gồm Cu Lỳ, Út, Tính. Ngay sau đó Phi lái xe chạy về hướng đường Cách Mạng Tháng Tám tẩu thoát!

Nực cười khi côn đồ… lễ Phật!

Chuyện nghe qua cứ tưởng như trong các bộ phim xã hội đen Hồng Công hay các phim bạo lực Mỹ nhưng lại xảy ra giữa đất Sài thành. Hơn 10 ngày sau, giữa lúc đang ráo riết truy bắt các đối tượng manh động giải cứu và tẩu thoát, Cơ quan điều tra nhận được thông tin chiếc xe ôtô mà Trương Công Phi chở tay chân dùng súng hoa cải bắn vào tổ đặc nhiệm giải cứu cho đồng bọn nằm trên bãi đất trống cạnh nhà số 43/5B đường Hưng Lân (xã Bà Điểm, Hóc Môn).

Qua điều tra, Cơ quan Công an biết được chuyện khá nực cười. Khoảng 10h30 cùng ngày gây án, Phi điều khiển xe ôtô chở 2 đối tượng đến chùa tại gia số 43/5B đường Hưng Lân vào thắp nhang rồi bỏ chiếc ôtô ở bãi đất trống cạnh chùa và bỏ trốn. Tiếp tục xác minh, Cơ quan Công an biết được chiếc xe trên được anh Đặng Hữu Sỹ ngụ địa chỉ 303 đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân gửi Phi trông giữ giùm…!

Ngày 11/4 vừa qua, sau quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng áp giải “nhị ca” trong băng nhóm côn đồ do Trương Công Phi cầm đầu là Lê Duy Việt cùng 2 đàn em gồm Võ Văn Sang, Nguyễn Duy Ngọc (28 tuổi, quê Quảng Ngãi, học hết lớp 12, vào TP HCM năm 2012) đến tòa để xét xử với tội danh chống người thi hành công vụ (các đối tượng còn lại sẽ xử lý sau - PV).

Chẳng phải lần đầu đứng trước vành móng ngựa nên Việt và Sang khá ung dung. Trong lúc chờ tòa xử, chúng quét ánh mắt láo xược về mọi hướng với thái độ thách thức. Lúc xét xử, cả 3 tên thi nhau đổ lỗi cho hoàn cảnh nào là bị băng nhóm kia gây sự trước, do hiểu nhầm hình sự là người của băng nhóm kia giả danh để trả thù nên mới tử thủ...

Trong lúc chờ HĐXX nghị án, cả 3 tên chụm đầu cười nói chẳng lộ vẻ sợ sệt. Nhìn thấy chúng như vậy, nhiều người dự khán bức xúc trước cái kiểu coi trời bằng vung này của chúng!

Chuông reng báo hiệu thời gian tuyên án đã điểm. Vị chủ tọa sau khi nhắc lại hành vi phạm tội đã tuyên phạt "nhị ca" Lê Duy Việt 5 năm 6 tháng tù giam. Võ Văn Sang 6 năm 6 tháng tù và Nguyễn Duy Ngọc 4 năm tù. Khi các chiến sĩ Công an áp giải lên xe đặc chủng về lại trại giam, Việt và Sang tiếp tục khiến thiên hạ sốc khi hai đứa vừa đi vừa trò chuyện. Hành vi khó coi này của chúng lại khiến nhiều người bàn tán, bình luận rằng, chúng ngông cuồng như thế, chúng ngang nhiên "giao chiến" với cảnh sát hình sự là có chủ đích, là để tạo dựng "sự nghiệp" vào tù ra tội với mức độ ngày càng nguy hiểm, liều lĩnh nhằm khẳng định số má trong giới côn đồ…

Với diễn biến khi gây án và trong quá trình xét xử, chẳng có gì để nói Lê Duy Việt và Võ Văn Sang biết tu dưỡng hay cải tà quy chính.


̣̣theo CAND
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2854813.jpg
Views:	5
Size:	33.6 KB
ID:	465067  
Old 04-28-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

côn đồ quá anh hùng
Minhrau_is_offline  
Old 04-29-2013   #3
haidao1975
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 309
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1
Default

đao nà là đại đao còn đao nào là tiểu đao đúng là tiếng vẹm....đao lớn hay nhớn đao nhỏ tập cho dân nói tiếng tầu cho quen mai mốt sát nhập ngơn ngữ không bị lọng cọng
haidao1975_is_offline  
 

Tags
chống công an, côn đồ, ngông cuồng, vác đại đao
User Tag List

Thread Tools

Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12010 seconds with 13 queries