HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nga "trao tay" TQ bao nhiêu vũ khí trong năm 2012?
Old 03-31-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Dữ liệu từ Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm cho thấy, TrungQuốc nhận khá nhiều trang bị vũ khí từ Nga trong năm 2012.

Những năm gần đây, ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc đã có bước tiến vượt bậc. Thành quả đáng kể nhất, nước này đã “hất cẳng” Anh Quốc ra khỏi vị trí thứ 5 trong top 5 nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới năm 2012 (tính theo giá trị).

Ngoài xuất khẩu, công nghiệp quốc phòng nội địa của Trung Quốc đã hoàn toàn làm chủ nhiều công nghệ để sản xuất vũ khí trang bị cho toàn quân.

Dù vậy, theo dữ liệu thống kê của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), năm 2012 Trung Quốc vẫn mua và nhận khá nhiều vũ khí, trang bị từ Nga. Chủ yếu các hợp đồng có liên quan tới “nút thắt” trong công nghiệp quốc phòng nước này (đó là động cơ hàng không, vũ khí chính xác cao, radar...).

Dưới đây là dữ liệu thống kê của SIPRI về một số hợp đồng và nhận giao hàng:

Không quân

Đối với trang bị Không quân, năm 2012, Trung Quốc ký hợp đồng mua 55 trực thăng vận tải đa năng Mi-171E. Thời hạn giao hàng của hợp đồng này không được tiết lộ.

Trước đó, năm 2005, Trung Quốc cũng đã ký với Nga hợp đồng mua 54 trực thăng Mi-171 và Mi-171E. Trong khoảng thời gian 5 năm từ năm 2007-2012, phía Nga đã hoàn thành hợp đồng này.

Giai đoạn 2008-2012, Trung Quốc cũng nhận từ Nga 125 tên lửa không đối hạm Kh-59MK theo hợp đồng được ký năm 2004. Dự kiến, tên lửa Kh-59MK sẽ được Trung Quốc sử dụng cho tiêm kích Su-30MKK/MK2.




Trung Quốc nhập khẩu số lượng lớn vũ khí chính xác cao. Ảnh minh họa

Ngoài tên lửa không đối hạm Kh-59MK, Trung Quốc và Nga đã hợp tác sản xuất tên lửa không đối hạm Kh-31A1 từ năm 1997 (mang tên YJ-91). Giai đoạn 2001-2012, Trung Quốc đã sản xuất được 760 tên lửa loại này. Tên lửa Kh-31A1 (hay là YJ-91) sẽ được trang bị cho các máy bay chiến đấu như Su-30MKK/MKII, J-8M hay JH-7.

Cùng với công nghệ vũ khí chính xác cao, Trung Quốc vẫn tiếp tục nhập động cơ phản lực cho tiêm kích từ Nga. Trong suốt hàng chục năm nỗ lực, cho tới hôm nay nước này vẫn chưa thể có động cơ “ra trò” dùng cho tiêm kích thế hệ thứ 4 như J-10, J-11, J-15 hay tiêm kích thế hệ 5 J-20, J-31.

Giai đoạn 2009-2012, Trung Quốc đã nhận 122 động cơ tuốc bin phản lực AL-31FN (sử dụng cho tiêm kích J-10) và 55 động cơ phản lực D-30 (sử dụng cho máy bay ném bom H-6K) theo 2 hợp đồng được ký vào năm 2009.

Năm 2011, Trung Quốc ký hợp đồng mua thêm 123 động cơ AL-31FN (trang bị cho J-10) và 150 động cơ AL-31F (trang bị cho tiêm kích J-11B). Trong năm 2012, Nga đã chuyển cho Trung Quốc được 20 động cơ AL-31FN và 10 động cơ AL-31F.




Tiêm kích nội địa Trung Quốc cất cánh bằng động cơ ngoại nhập.


Cùng năm đó, Trung Quốc mua 184 động cơ phản lực D-30KP-2 để trang bị cho máy bay ném bom H-6K, máy bay vận tải Y-20. Hiện Nga đã chuyển cho Trung Quốc 24 động cơ loại này. Dự kiến số còn lại sẽ được chuyển giao từ nay đến năm 2015.

Hải quân

Trong năm 2012, Trung Quốc cũng nhận nhiều pháo dành cho hải quân từ Nga theo hợp đồng ký từ những năm trước đó.

Giai đoạn 2004-2012, Trung Quốc đã nhập khẩu 86 pháo phòng không cao tốc AK-630 30mm trong tổng số hợp đồng mua 92 khẩu pháo loại này được ký năm 2002.

Số pháo này sẽ được trang bị cho khinh hạm Type 054 Giang Khải I, tàu cao tốc tên lửa Type 022,tàu đổ bộ Type 071 lớp Ngọc Châu, cũng như tàu đổ bộ đệm khí Zubr nhập khẩu từ Ukraine.

Gia đoạn 2008-2012, Nga cũng chuyển cho Trung Quốc 13 pháo hạm AK-176M 76mm trong hợp đồng mua 20 khẩu pháo cùng loại được 2 nước ký năm 2004. Dự kiến, 20 khẩu pháo này sẽ được trang bị cho 20 khinh hạm Type 054A Giang Khải II.




Thiết kế pháo hạm AK-176 được Trung Quốc khá ưa chuộng.


Năm 2005, Trung Quốc cũng ký hợp đồng mua thêm 4 khẩu pháo AK-176M 76mm để trang bị cho tàu đổ bộ Type 071 lớp Ngọc Châu. Tính tới năm 2012, Trung Quốc đã nhận được 3 khẩu pháo loại này.

Cũng nhằm trang bị cho 20 khinh hạm Type 054A Giang Khải II, Trung Quốc đã ký hợp đồng mua 20 hệ thống radar trinh sát đường không Fregat của Nga vào năm 2004. Hiện nay, Nga đã bàn giao được 13 hệ thống.

Trước đó, 2 nước cũng ký hợp đồng mua 80 hệ thống radar điều khiển hỏa lực MR-90 vào năm 2004. Từ năm 2008 đến năm 2012, Trung Quốc đã nhận được 52 hệ thống này. Radar MR-90/Front Dome cũng sẽ được trang bị cho 20 khinh hạm Type-054A kết hợp hệ thống tên lửa tầm trung HHQ-16.

Năm 2009, Trung Quốc cũng đặt mua từ Nga 4 hệ thống radar điều khiển hỏa lực MR-123 để trang bị cho 4 tàu đổ bộ đệm khí Zubr. Trong năm 2012, phía Nga đã chuyển cho Trung Quốc hệ thống đầu tiên.

Lục quân

Trong nhập khẩu vũ khí trang bị lục quân, hầu như Trung Quốc đã tự lực hoàn toàn mà không cần dựa vào Nga. Kể từ đầu những năm 2000, chỉ duy nhất một hợp đồng được ký với Nga về việc hợp tác sản xuất tên lửa chống tăng AT-11 để trang bị cho xe tăng Type 98, Type 99.

theo kienthuc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	16
Size:	26.0 KB
ID:	455585  
 

Tags
J-10, J-20, mua vũ khí, su-35, trung quốc
User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11514 seconds with 13 queries